Ngân hàng Hợp tác xã rut tien là ở giữa một kế hoạch cứu trợ tài chính nhằm ngăn chặn nó sụp đổ. Vì nó là viết tắt của chi tiết tốt hơn vẫn còn đang được thảo luận, rút tiền thẻ tín dụng nhưng các ý chính là Co-operative Group sẽ giữ 30% cổ phần của ngân hàng sau khi đầu tư một số 462.000.000 £ cắm thâm hụt £ 1500000000, với các nhà đầu tư tư nhân và các quỹ đầu tư cung cấp phần chuyển nhà còn lại.

Điều này có nghĩa rằng nhóm sẽ mất kiểm soát tổng thể của ngân hàng, và có những lo ngại rằng nó có thể dẫn đến nó mất đi giá trị đạo đức của nó. Khách hàng là chắc chắn có liên quan về những gì nó sẽ có nghĩa là cho họ và tài khoản cá nhân của họ, vì vậy ở đây tại Moneyfacts chúng tôi đã nghĩ ra một Q & A ngắn về những gì các gói cứu trợ có thể có nghĩa là cho bạn.

( Lưu ý: Q & A này không áp dụng cho các trái chủ người đứng để thấy giá trị của cổ phiếu sụt giảm của họ, nhưng chỉ đơn giản là các khách hàng có tài khoản ngân hàng với Co-op.)

Điều gì sẽ xảy ra với tài khoản của tôi?

Về cơ bản, không có gì. Khách hàng hiện tại không nên nhìn thấy một sự thay đổi tài khoản của họ như kế hoạch giải cứu đã được đưa ra để đảm bảo bản thân ngân hàng có thể tiếp tục hoạt động như bình thường, với những thay đổi lớn duy nhất đứng đằng sau hậu trường.

Nó sẽ có ý nghĩa gì đối với mạng lưới chi nhánh?

Có nói rằng, khách hàng có thể nhìn thấy một sự khác biệt về mạng lưới chi nhánh.Hợp đồng hiện tại có nghĩa là khoảng 50 324 chi nhánh của ngân hàng là phải đóng cửa, trong đó có thể có nghĩa là một số khách hàng có thể bị mất chi nhánh địa phương của họ. Nhóm chưa tiết lộ có bao nhiêu công ăn việc làm sẽ bị mất như vậy.

Tôi sẽ bị mất tiền?

Số hiện tại và tài khoản tiết kiệm sẽ vẫn hoạt động như trước nên khách hàng sẽ không mất bất kỳ tiền mặt, và việc bổ sung các dịch vụ tài chính đền bù Scheme (FSCS) cung cấp thêm sự bảo vệ pháp lý. Tuy nhiên, FSCS chỉ bao gồm các đầu tiên £ 85.000 tổ chức với một ngân hàng nên thất bại, vì vậy nếu bạn đã có nhiều hơn thế đầu tư vào Co-op (hoặc bất cứ nơi nào khác cho rằng vấn đề) nó muốn được khôn ngoan để tách nó giữa các ngân hàng khác.

Sẽ Co-op vẫn là một ngân hàng có đạo đức?

Nếu kế hoạch hiện tại đến với nhau, sau đó có. Rất nhiều khách hàng đã chọn Ngân hàng Hợp tác xã cho các giá trị đạo đức của nó và họ hiểu lo lắng rằng một sự thay đổi về quyền sở hữu có thể dẫn đến một sự thay đổi trong chính sách, đó là lý do tại sao các ngân hàng đã cam kết để đảm bảo mã đạo đức của mình bằng cách khi nó được viết vào hiến pháp, do đó làm cho nó ràng buộc pháp lý.

Tôi nên làm gì?

Khách hàng hiện tại không nên cần phải làm bất cứ điều gì như kế hoạch giải cứu sẽ đảm bảo mọi thứ tiếp tục chạy như bình thường, nhưng điều đó không dừng lại rất nhiều người dân chuyển đổi tài khoản trong vài tuần qua. Những người quan tâm có thể muốn có cơ hội để xem xét lựa chọn thay thế và so sánh các tùy chọn có sẵn để xem tài khoản của họ tiếp tục để đáp ứng nhu cầu của họ.

Bước tiếp theo là gì?

Các nhà đầu tư vẫn cần phải bỏ phiếu để trở lại các kế hoạch giải cứu, và nếu người ta không thể thoả thuận các ngân hàng có thể giảm xuống dưới sự kiểm soát của nhà nước thông qua quá trình giải quyết. Tại thời điểm viết (29.11.13) trái chủ đã chỉ yêu cầu một sửa đổi kế hoạch đề ra - Moneyfacts sẽ giữ cho bạn cập nhật với các chi tiết.

Chủ đề cùng chuyên mục :