Bình thường mắt tôi 2 mí, nhưng đôi khi mắt phải nhìn như có thêm một mí nữa, nên khi chụp ảnh nhìn như bị mắt to mắt bé. Tôi có thể phẫu thuật thẩm mỹ để căn chỉnh lại mí thừa bên mắt như thế nào? (Thảo My)

Trả lời:[/b]

Một số trường hợp mí mắt nông, hoặc có nếp mí phụ, mắt nhiều mí (mắt 3 mí) làm cho mi mắt không rõ ràng, không đều. Có thể điều chỉnh nếp mí rõ ràng và mất nếp mí phụ bằng cách tạo mí theo phương pháp Hàn Quốc. Kỹ thuật thực hiện bằng tạo liên kết giữa da mi mắt và cơ nâng mi ở phía dưới bề mặt da, do đó khi mở mắt sẽ hình thành nếp gấp mí mới.Thời gian thực hiện khoảng 15 phút, kết quả giữ được lâu dài và ổn định. Sau thực hiện kỹ thuật, mắt thường sưng nề nhẹ khoảng vài ngày sau đó dần tự nhiên. Đây là kỹ thuật tạo mí mắt không cần phẫu thuật không giống với kỹ thuật cắt mí Hàn Quốc, không cắt da nên hầu như không đau, không để lại sẹo cũng như không gây ảnh hưởng tới thị lực, sức khỏe. Mí mắt hồi phục khá nhanh và không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Phương pháp này còn được sử dụng điều chỉnh mí mắt trong những trường hợp mắt một mí muốn tạo thành hai; mí mắt hai bên to nhỏ không đều muốn điều chỉnh cân đối; mí sụp do da thừa muốn chuyển dịch da chùng để có mí đẹp hơn; mí mắt nhỏ muốn tạo mí to hơn… Ngoài ra, ưu điểm nổi trội của phương pháp là nếu bạn không thích hình thức mí mới, bác sĩ có thể đưa mắt trở về hình thái tự nhiên ban đầu.