Sau ba tháng ra mắt, chiếc điện thoại BlackBerry Passport vẫn đang rất được giới công nghệ chú ý, thị trường thì cháy hàng, người mua ở nhiều nước thì mong ngóng, cho thấy mức độ quan tâm mà thế giới dành cho BlackBerry Passport vẫn rất cao.

Thật khó có thể dự đoán trước và quá bất ngờ về tình hình của BlackBerry Passport hiện tại, sau một thời gian dài hãng BlackBerry chìm sâu trong cơn lũ trì trệ khi liên tục thoái lui so với các đối thủ cả mới lẫn cũ thì ai có thể đặt niềm tin vào sự trỗi dậy của thương hiệu này, và sẽ mãi là như thế nếu chiếc điện thoại BlackBerry Passport không xuất hiện. Chưa nói đến thực tế sử dụng ra sao thì ngay lúc "trình diện" với giới công nghệ thì BlackBerry Passport đã có quá nhiều sự quan tâm.


Sang trọng và phá cách là đặc điểm nổi bật của BlackBerry Passport.

Kiểu dáng khác biệt với lối thiết kế phá cách không chỉ thu hút mạnh sự chú ý của thế giới, BlackBerry Passport còn khẳng định thêm một lần nữa tư tưởng đi theo lối riêng sáng tạo và độc đáo của dòng điện thoại "mâm xôi đen", không vì khó khăn và nguy cơ bấy lâu mà đánh mất điều truyền thống ấy.

Hình dáng của BlackBerry Passport là nguy cơ hay cơ hội?

Câu hỏi này chắc chắn là được nhiều người thắc mắc vào thời điểm hình ảnh BlackBerry Passport chỉ vừa xuất hiện, nói cho chính xác thì điều làm nên sự nổi tiếng của chú dế này hoàn toàn dựa vào thiết kế dị biệt của nó. Thành công hay thất bại? BlackBerry Passport là một nguy cơ nữa sẽ kéo hãng đi xuống như vài đời máy trước đó hay sẽ là một cơ hội vực dậy tên tuổi một thời chói sáng? Đây còn là chủ đề gây tranh cãi khá nhiều trong hai tuần đầu BlackBerry Passport lộ diện, một bên thì cho rằng thiết kế BlackBerry Passport dị và bất hợp lý rồi sẽ chuốc lấy thất bại như bấy lâu vẫn đang gặp phải, phía khác lại lạc quan và kỳ vọng hơn khi đánh giá BlackBerry Passport rất có phong cách, can đảm sáng tạo và đưa ra được một thiết kế chẳng những độc mà còn đẹp đẽ theo kiểu sang trọng. Những ý kiến trái chiều xoay quanh chú dế BlackBerry Passport với đầy ý khen chê khác nhau, và đó chỉ mới xoáy vào thiết kế của máy mà thôi.

Ngoài hình thù khác biệt, BlackBerry Passport còn có tính năng cực kỳ độc đáo và có thể sẽ là nét riêng duy nhất không bị những loại smartphone khác bắt chước, đó là cảm ứng touchpad ngay trên bàn phím qwerty cơ học của máy, bởi lẽ tính năng này xuất hiện hoàn toàn dựa vào đặc điểm riêng của dòng BlackBerry là bàn phím cơ kết hợp vào smartphone, do đó BlackBerry Passport đi đầu và biết đâu sẽ còn là dòng máy duy nhất như vậy. Dù là thiết kế hay tính năng khó nghĩ đến như đã nói ở trên thì thực tế hiện nay cho thấy rằng BlackBerry Passport mở ra cơ hội thứ hai cho RIM và những người yêu quý cái tên RIM một thời vàng son vang bóng này, nếu vào một tháng trước khi BlackBerry Passport chỉ vừa ra mắt chưa bao lâu và vấp phải nhiều lời dè bĩu và nghi ngại thì giờ đây dựa trên mức độ tiêu thụ cực mạnh và khát hàng ở nhiều thị trường trên thế giới thì có thể khẳng định rằng BlackBerry Passport đã thực sự là một cơ hội tuyệt vời cho hãng đứng dậy và tăng tốc trong cuộc đua căng thẳng của thế giới smartphone.

Cơn khát BlackBerry Passport tăng mạnh và vẫn đang tiếp tục

Với việc lượng máy BlackBerry Passport được hãng định mức trước cho từng thị trường đã bị khách hàng vét cạn tại nhiều nước đã cho thấy đã và đang có một nhu cầu rất cao đối với chú dế khác biệt này, mức độ đã nâng đến mức phải dùng "cơn khát" để chỉ hiện trạng này. Dù sao thì tại các thị trường đang cháy hàng đấy, mà cụ thể là tại phương Tây, người dùng nơi đây vẫn còn may mắn hơn nhiều so với châu Á bởi ít gì cũng đã có một lượng BlackBerry Passport đáng kể lưu thông, tiện hơn nếu ai đó muốn được cầm trong tay để sử dụng lấy một lần cho thỏa lòng đôi chút. Còn ngược lại, mà điển hình là ở nước ta, do BlackBerry Passport quá hot mà số lượng lại không đủ cung ứng nên số máy xách tay về được Việt Nam chẳng đáng là bao, những ai đang chờ mua chú dế này vẫn phải dằn lòng đợi mong tiếp, lặng gió trước cơn bão BlackBerry Passport sắp đổ bộ vào Việt Nam là tình hình hiện nay tại của nước ta, kể ra cũng dễ hiểu vì bàn tán hay cãi vã gì đi nữa về BlackBerry Passport cũng đã quá lâu và quá đủ rồi, muốn có gì thêm để bàn luận thì phải chờ có sản phẩm hiển hiện ngay trên tay đã.


Luôn nổi bật ở mọi nền cảnh khiến BlackBerry Passport trở thành chiếc smartphone đầy quyến rũ.

Dù là ở thị trường phương Tây hay tại khu vực châu Á thì cơn khát BlackBerry Passport vẫn đang còn rất cao, định mức máy bán ra do hãng lập ra ban đầu thực sự quá thấp so với nhu cầu của thế giới, đây quả là tin vui cho BlackBerry cũng như niềm vui cho CEO John Chen khi ông đã đưa được hãng này trở về với con đường đầu hoa hồng như trước bằng chính chiếc điện thoại BlackBerry Passport quá dị quá lạ và quá gây tranh cãi, cũng chính vị CEO này thừa nhận rằng tình hình BlackBerry Passport tốt hơn hẳn dự kiến của hãng, một kết quả quá khả quan và còn là khát khao của nhiều đối thủ. Với việc khan hàng tại châu Âu và vẫn chưa chính thức bán ra hàng chính hãng tại châu Á thì cơn khát BlackBerry Passport không chỉ đang mạnh mà còn cho thấy sẽ tiếp tục tăng thêm nữa trong nhiều tuần tiếp theo, nếu bản thân tôi là hãng sẽ xúc tiến việc xuất xưởng thêm một đợt hàng BlackBerry Passport mới nhằm thỏa mãn nhu cầu đang cực nóng cực cao này.

Tuy nhiên, tới nay vẫn chứa nghe thấy thông tin gì về việc tăng lượng máy xuất xưởng như thế cả, có thể quan điểm của hãng BlackBerry đi theo một hướng khác ví như giữ cơn khát BlackBerry Passport ở một mức độ nhất định nhằm lấy hiệu ứng hình ảnh thương hiệu và giữ độ nổi tiếng của sản phẩm này tăng đến mức độ huyền thoại chăng? Dù sao thì người dùng smartphone ở nước ta vẫn sẽ nháo nhào lên khi BlackBerry Passport chính hãng lên kệ trên khắp cả nước vào vài ngày tới.

Nguồn: Mức quan tâm BlackBerry Passport vẫn rất cao

Chủ đề cùng chuyên mục :