Điện thoại cảm ứng giá rẻ BlackBerry Passport và Porsche Design sẽ sử dụng hệ điều hành mới nhất của Dâu đen là BlackBerry 10.3.1. Với nhiều tính năng mới được bổ sung, phiên bản hệ điều hành này hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị và thích thú để mua điện thoại trả góp. Hiện nay, BlackBerry 10.3.1 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên đã có một clip rò rỉ cho thấy 5 tính năng mới hấp dẫn trên hệ điều hành. Ngay sau khi hoàn chỉnh, có lẽ chiếc điện thoại cảm ứng BlackBerry sẽ up lên để người dùng 2 thiết bị này có thể tải về để sử dụng.Theo thông báo từ phía BlackBerry, hãng đã bán ra 200.000 thiết bị trong 2 ngày đầu tiên bán ra. So với con số 10 triệu bản bán ra trong 6 tiếng của bộ đôi iPhone 6, con số này quả thật rất khiếm tốn (đến thời điểm này, nhiều thống kễ cho thấy con số này đã lên đến 21 triệu bản sau hơn nửa tháng bán ra). Tuy nhiên, với Dâu đen, sau điện thoại cảm ứng BlackBerry Z3 giá rẻ, đã rất lâu mới có một smartphone cao cấp được yêu thích đến như thế.

Theo đại diện của Dâu đen, con số chênh lệch giữa iPhone 6 và Passport không phải là vấn đề đáng lo ngại đối với họ bởi đối tượng mà Passport hướng đến là các doanh nhân tầm trung. Và hãng điện thoại cảm ứng giá rẻ này hiện nay vẫn đang đi rất tốt theo định hướng này. Passport sau nhiều mong đợi đã không phụ lòng mong đợi của người dùng cũng như kỳ vọng của nhà sản xuất Canada.

Dung lượng pin của máy là 3.450 mAh giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng liên tục trong khoảng 36 giờ. BlackBerry vẫn giữ nguyên những đặc trưng mang phong cách của hãng để phục vụ những fan trung thành như bàn phím QWERTY trứ danh. Nhưng được hãng làm dưới dạng bàn phím vật lý cảm ứng – điều chưa một nhà sản xuất điện thoại cảm ứng giá rẻ nào làm được.Theo clip rò rỉ, một số tính năng mới trên hệ điều hành BlackBerry 10.3.1 là: Reverse Contrast, chặn địa chỉ liên lạc không mong muốn và tùy chỉnh các thông báo đến. Điều này sẽ đem đến nhiều tiện ích và thuận lợi cho người dùng. Hệ điều hành riêng cho BB sản xuất có khá nhiều điểm mạnh. Dù lép vế hơn so với Android và iOS nhưng những ai đã từng sử dụng đều cho cảm nhận tốt về nó, và thích thú với việc mua điện thoại trả góp ở phiên bản này. Bên cạnh bàn phím QWERTY thì hệ điều hành chính là điểm khiến các BB Fan yêu thích.

Tính năng Reverse Contrast cho phép người dùng đảo ngược màu sắc hiển thị. Nghĩa là, thay vì hiển thị màu đen trên nền trắng, màn hình sẽ hiển thị màu đen trên nền trắng. Cùng với đó là lựa chọn các màu hiển thị khác như tím và màu cam để người dùng lựa chọn. Thực tế, tính năng này không đem lại hiệu quả gì hữu ích nhưng dù sao nó cũng giúp người dùng thay đổi giao diện mới mẻ hơn, dễ chịu với mắt nhìn hơn.

Một trong những điểm sáng của BB 10.3.1 chính là tính năng cho phép chặn những số điện thoại gây phiền toái cho người dùng, ẩn các hình ảnh, video cá nhân. Với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi cho người khác mượn chiếc điện thoại cảm ứng của họ. BlackBerry vốn nổi tiếng với tính bảo mật cao nhất trong giới smartphone. Các cơ quan nhà nước, chính phủ, doanh nghiệp đa số cũng lựa chọn các thiết bị của nhà sản xuất Canada.Với chế độ tiết kiệm pin, người dùng có thể tắt những ứng dụng không cần thiết. Khi điện thoại cảm ứng được kích hoạt để hoạt động, độ sáng màn hình sẽ được điều chỉnh giảm xuống đồng thời các thông báo sẽ được hiển thị ngoài màn hình. Tính năng tùy chỉnh thông báo giúp người dùng thay đổi nhạc chuông theo mong muốn, màu sắc đền LED… Bởi vậy, lượng bán điện thoại trả góp đã ghi nhận được ở mức cao theo thống kê của hàng này.

Passport theo thông báo từ hãng đã cháy hàng dù vào hôm thứ 6, phía điện thoại cảm ứng giá rẻ BlackBerry thông báo đợt hàng mới đã được nhập kho. Nhiều người tỏ ra hoài nghi về việc liệu Dâu đen có cố tình làm như vậy nhằm đánh bóng tên tuổi và tăng lượng mua điện thoại trả góp. Dù là vì điều gì đi nữa, hãng cũng nên sản xuất nhanh chóng và bán ra cho người dùng khi sản phẩm còn đang có độ hot và chưa hãng nào giới thiệu thêm thiết bị nào vào thời điểm này.