Để đảm bảo bếp điện hay bếp từ được bền lâu hơn bên cạnh việc giữ gìn bếp cẩn thận thì việc sử dụng bếp sao cho đúng cách cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của chúng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức nhất định giúp bạn sử dụng bếp điện từ đúng cách hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

- Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng các bà nội trợ hãy lưu ý, nguồn điện cung cấp cho bếp điện từ phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn.

- Sau khi sử dụng bếp, do mặt bếp còn nóng và thường được cảnh báo bằng biểu tượng “H” bạn không nên sờ vào mặt bếp. Nguyên nhân mặt bếp nóng là do nhiệt lượng được truyền từ nồi nấu đi xuống. Đợi sau khi biểu tượng H biến mất, bạn hãy bắt đầu vệ sinh bếp.

- Bạn cần thận trọng trong việc đặt nồi lên vùng nấu của bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi. Không nên kéo lê xoong nồi hay thái thực phẩm trên bề mặt bếp vì như thế dễ làm xước mặt bếp hoặc làm mờ màu sắc của bề mặt bếp. Khi đun nấu bạn cũng không nên đặt các đồ vật bằng kim loại như: vung nồi, dao, thìa, dĩa... lên trên bề mặt bếp. Bởi khi đun nấu bếp dễ làm nóng các vật này hoặc khi bếp nóng nên sẽ làm nóng ngược lại bếp sẽ dễ gây ảnh hưởng tới bếp cũng như gây nguy hiểm tới người sử dụng.
- Bởi công suất bếp điện từ rất lớn vì thế khi lắp đặt bếp bạn nên kiểm tra kĩ hẹ thông điện trong gia đình mình. Bạn cũng chú ý lắp bếp tránh xa nơi có nhiều hơi nước và không nên để bếp quá gần tường.

- Khi sử dụng bếp từ là gì bạn hãy chú ý một điều là, đặt nồi trong phạm vi vùng nấu rồi mới bật công tắc và điều chỉnh nhiệt độ bạn muốn.

- Sau khi nấu nướng xong bạn hãy điều chỉnh mức công suất của bếp đến mức thấp nhất rồi hãy tắt nguồn điện. Và đợi cho bếp nguội hẳn rồi mới vệ sinh bếp. Trong khi vệ sinh bếp bạn cũng không nên dùng cách dung dịch tẩy rửa có hóa chất mạnh.

Khi nấu nướng bằng bếp bếp điện từ Bosch pmi968ms bạn cũng hãy lưu ý một vài trường hợp thường xảy ra dưới đây:

- Nếu bạn bật bếp điện từ Bosch pmi968ms mà không hoạt động thì hãy kiểm tra xem nguồn điện đã được kết nối chưa.

- Khi bếp hoạt động lần đầu tiên có mùi lạ xuất hiện: Trường hợp này rất bình thường. Và lần đầu sử dụng bếp bạn hãy đun một nồi nước trong khoảng 30 phút.

- Sau khi tắt bếp từ hay bếp hồng ngoại, quạt bên trong vẫn hoạt động bình thường: đây là điều bình thường bởi dù bếp đã tắt nhưng quạt bên trong bếp vẫn chạy để làm mát các thiết bị bên trong.

Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.