Một cơ sở kinh doanh đồ nhà bếp từ dùng nồi gì vừa bị cơ quan chức năng phát hiện dán đè nhãn mác “made in Germany, Malaysia, Italy” lên bếp điện từ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nằm trong kế hoạch cao điểm kiểm tra hàng giả, hàng nhái, hàng lậu trước tết nguyên đán năm 2015, ngày 22/1/2015 Đội quản lý thị trượng số 14 (chi cục quản lý thị trường Hà Nội) cho biết đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thiết bị nhà bếp thuộc công ty TNHH Romal Việt Nam địa chỉ tại ngách 61/2 đường Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.


Qua kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện công ty đang kinh doanh mặt hàng thiết bị nhà bếp như: bếp điện từ, bếp hồng ngoại, lò vi sóng, máy hút mùi, lò nướng... Điểm đáng lưu ý ở đây là hàng nghìn sản phẩm này đều có xuất xứ từ Trung Quốc, có dán mác Trung Quốc nhưng được dán đè nhãn mác có ghi xuất xứ từ các nước Châu Âu. Vì thế người tiêu dùng phải lưu ý đến cach chon mua bep tu để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đội lốt hàng của các thương hiệu Châu Âu.

Cụ thể, đội quản lý thị trường số 14 đã bắt quả tang và tạm giữ tại công ty Romal này hàng nghìn nhãn mác có ghi “made in Germany, made in Malaysia, made in Italy” và hàng trăm sản phẩm là bếp điện từ đã dán nhãn mác “made in Germany, made in Italy, made in Malaysia” ở bên ngoài nhằm gian lận thương hiệu.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa (Đội trưởng đội quản lý thị trường số 14) thì đây là hành vi gian dối, lừa đảo người tiêu dùng một cách trắng trợn khi tự in nhãn mác các thương hiệu lớn để dán ra ngoài các sản phẩm kém chất lượng. Bạn hãy cân nhắc cẩn xem có nên mua bếp từ hay không bởi hiện có rất nhiều hàng kém chất lượng.

Hiện lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm và các giấy tờ liên quan và tiếp tục điều tra để làm rõ thêm.