Bởi tính tiện dụng và an toàn nên bếp từ ngày càng nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng. Tuy nhiên bếp từ có một nhược điểm đó là khá kén nồi. Chỉ những bộ nồi chuyên dụng có thể dẫn từ mới sử dụng được trên bếp từ. Vì thế khi lựa chọn nồi cho bếp từ bạn cần phải chú ý nhiều điều
Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Khác với các loại bếp khác, bếp từ hoạt động theo nguyên lý của dòng điện Fuco. Từ trường sinh ra dòng điện truyền vào nồi, chảo đặt trên mặt bếp. Năng lượng được chuyển trực tiếp từ nồi chảo vào thức ăn qua đó làm chín thức ăn. Bởi bếp không tỏa nhiệt nên bếp rất an toàn với người dùng, nhất là trẻ em.

Với nguyên lý hoạt động đặc biệt như trên, khi mua bếp từ bạn cần sắm sửa những bộ nồi dành cho bếp từ, chảo làm từ vật liệu có khả năng dẫn từ tốt như: gang, gang tráng men, inox (thép không gỉ), gốm sứ cao cấp...

Bí quyết kiểm tra nồi trước khi mua





Một mẹo nhỏ đơn giản, dễ thực hiện dành cho bạn khi đi mua bếp từ. Đó là hãy cầm theo một cục nam châm nhỏ. Nếu đáy nồi hút nam châm có nghĩa là nồi, chảo này có thể sử dụng được trên bếp từ có nướng được không?

Cách thực hiện này vừa nhanh chóng lại rất dễ dàng.

Dùng bộ chuyển đổi nhiệt

Chuyển sang dùng bếp từ có nghĩa là đống nồi cũ chất đầy trong bếp nhà bạn sẽ phải vứt đi và thay vào đó bạn phải sắm bộ nồi chuyên dụng mới. Thật là lãng phí. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng bộ chuyển đổi nhiệt. Với dụng cụ này bạn không cần ném chúng đi đâu cả với cách sử dụng bếp từ.

Bộ chuyển đổi nhiệt này có thể giúp những nồi không thể sử dụng trên bếp từ làm được điều ngược lại. Đặt tấm chuyển đổi nhiệt lên bếp, sau khi nó nóng lên, bạn hãy đặt chảo lên tấm chuyển đổi nhiệt, nhiệt sẽ truyền từ tấm chuyển đổi sang nồi, chảo. Cực kì dễ dàng, tiện lợi và tiết kiệm phải không nào.

Tuy nhiên với thị trường thật giả lẫn lộn như hiện nay, người tiêu dùng rất dễ mua phải nồi chảo giả, nồi, chảo kém chất lượng. Cách đơn giản nhất là bạn hãy đến những cửa hàng, đại lý, siêu thị bếp uy tín để được tư vấn, giới thiệu và mua những bộ nồi chất lượng nhất. Có thời gian bảo hành nồi để nếu có vấn đề gì có thể dễ dàng đổi trả hay sửa chữa hợp lí, chất lượng.
Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được những thông tin thú vị để chọn được một bộ nồi chảo tốt nhất cho gia đình mình.