Sở hữu một hàm răng sang trọng, đều đặn không chỉ là mong ước của rất nhiều người, mà còn là chi tiết quan trọng góp phần nâng cao thẩm mỹ khuôn mặt và tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, ko phải ai cũng may mắn được sở hữu một hàm răng hoàn hảo ngay từ đầu. Một trong những tình trạng phổ biến gặp gỡ phải chính là răng hô, trong đó răng hô nặng nề là vấn đề đáng lo hoảng sợ. Việc điều trị răng hô nặng trĩu không đơn giản, đòi hỏi sự can thiệp của chuyên gia, tích hợp rất nhiều giải pháp khác nhau. Vậy các giải pháp hiệu quả nhất hiện nay là gì? Bài viết sẽ cung ứng cho bạn đọc những thông tin cần thiết để hiểu rõ ràng hơn về vấn đề này, từ đó có thể lựa chọn phương án điều trị ưa thích nhất.

Răng hô nặng trĩu là gì?

Răng hô nặng (hay răng vẩu nặng) là một trong những khiếm khuyết về răng thường bắt gặp, biểu hiện của tình trạng này răng hàm trên nhô ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới và so với cấu trúc hàm bình thường.

Cụ thể, thông tin hình ảnh về răng hô nặng tại: https://nhakhoashark.vn/rang-ho-nang-la-gi/


Phương pháp điều trị răng hô nặng

bây giờ, có vô cùng nhiều phương pháp có thể giúp bạn khắc phục khuyết điểm răng miệng này:

Niềng răng

Niềng răng hô nặng nề là biện pháp hiệu quả được các bác sĩ khuyến khích thực hiện rất nhiều nhất hiện tại. Theo đó, y sĩ sẽ sử dụng các khí cụ niềng răng như mắc cài, dây cung hay khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm.

bây giờ, có 2 giải pháp niềng răng phổ biến giúp khắc phục hiệu quả tình trạng hô nặng trĩu là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Tùy vào tình trạng răng của bệnh nhân mà y sĩ sẽ chỉ định biện pháp niềng thích hợp.

Bọc răng sứ

Tùy vào tình trạng mà răng hô nặng có thể điều trị đc bằng giải pháp bọc răng sứ. Bọc sứ thẫm mỹ là biện pháp được nhiều các bạn lựa chọn thực hiện để tăng tình trạng hô nặng trĩu. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào tình trạng mức độ hô của răng ra sao. Trước lúc thực hiện, bệnh nhân sẽ được y sĩ kiểm tra và hiệp thương cụ thể.

Theo đó, thầy thuốc sẽ tiến hành mài một phần răng thật để tạo hình cùi răng, sau đó gắn phần mão sứ trên cùi đã được thiết kế để điều chỉnh hướng mọc của răng. Vì như thế có xâm lấn tới răng thật nên bạn cần cân nhắc lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín bởi quá trình răng sứ trường hợp thực hiện ko đúng kỹ thuật, răng bị mài quá nhỏ về lâu dài sẽ gây ra các tác động xấu đến sức khỏe răng miệng.

Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm là biện pháp đc chỉ định trong trường hợp bị hô nặng trĩu do xương hàm. Với biện pháp này, thầy thuốc sẽ trực tiếp can thiệp vào cấu trúc xương hàm của bệnh nhân để điều chỉnh sự sai lệch.

Việc phẫu thuật hàm hô mang đến cho bạn thành quả hơi nhanh chóng nhưng nó đòi hỏi giá thành và tính an toàn cao. Biện pháp này chỉ được áp dụng khi các giải pháp điều trị khác ko đem lại hiệu quả.

Phẫu thuật hàm ko phải là một kỹ thuật đơn thuần, bởi vậy để thực hiện kỹ thuật này yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, hoảng hồn nghiệm lâu năm. Có như vậy mới đảm bảo an toàn và tác dụng cao nhất cho người mắc bệnh.

Mài răng

Để cải thiện tình trạng hô nặng các bạn cũng có thể lựa chọn thực hiện giải pháp mài răng. Với giải pháp này, lương y sẽ tiêu dùng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm mòn bớt độ dày của răng.

Một điều các bạn cần chú ý là sau lúc thực hiện, răng của các bạn sẽ dễ bị ê buốt, khả năng ăn nhai suy hạn chế. Hơn nữa, răng chỉ nên được mài từ 1-2mm để tránh làm lớp ngà răng và tủy răng bên trong bị tổn thương.

Chi phí niềng răng hô nặng trĩu rét mướt bao nhiêu?

lạnh lẽo niềng răng hô nặng trĩu dao động từ 35.000.000đ – 121.000.000đ/liệu trình tùy vào giải pháp niềng và tình trạng hô của răng. Để biết chính xác mức giá tiền niềng răng hô nặng là bao nhiêu vui lòng cửa hàng số hotline 1800.2069 để gặp nhân viên tư vấn tại nha khoa Shark

Xem thêm nhiều tin tức hay về niềng răng tại: https://nhakhoashark.vn/kien-thuc/nieng-rang-tham-my/

Chủ đề cùng chuyên mục :