Có một nụ mỉm cười tự tin và rạng rỡ ko chỉ làm tăng vẻ sang trọng, mà còn góp phần tạo nên sự tự tin và lôi kéo trong mắt người khác. Nhiều người lựa chọn niềng răng như một giải pháp hiệu quả để tăng dáng cười của mình. Tuy nhiên, việc xác định độ tuổi niềng răng tuyệt vời lại là một thách thức ko hề đơn thuần. Độ tuổi này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình điều trị mà còn liên quan tới các chi tiết như sự phát triển của xương hàm, sức khỏe răng miệng và cả tâm lý của bệnh nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về độ tuổi niềng răng tuyệt vời, giúp bạn đọc lựa chọn đc thời điểm lý tưởng để mở màn hành trình tạo dựng nụ mỉm cười tỏa sáng của riêng mình.

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Xác định đc độ tuổi niềng răng ưng ý sẽ đem lại tác dụng cao. Độ tuổi càng cao thì thời gian niềng răng càng lâu, vì như thế khi này xương hàm đã phát triển thành cứng cáp và các răng khó đi lại hơn, thế nên niềng răng càng sớm sẽ càng thuận lợi hơn cho bạn.

Theo những chuyên gia khuyến cáo, niềng răng có thể mở màn lúc phát hiện những sai lệch thứ nhất sau lúc thay răng sữa. Niềng răng trẻ em ko các tác động đến răng mà còn tác động đc đến cả xương hàm. Can thiệp sớm sẽ giúp trẻ sau lúc to lên có một gương mặt cân đối và một hàm răng đều sang trọng.


không các thế việc chỉnh nha ở độ tuổi này sẽ mang lại tác dụng cao, giúp khớp cắn trở thành hoàn hảo và khung hàm phát triển cân đối hơn. Lúc này cấu trúc xương đang trong quá trình hoàn thiện, sẽ cực kỳ dễ uốn nắn và điều chỉnh, quá trình chỉnh nha sẽ dễ dàng hơn, thời gian phải đeo niềng răng sẽ đc rút ngắn lại và tác dụng đạt đc sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể niềng răng dù đã lớn tuổi, chỉ cần răng và xương còn chắc khỏe. Nhưng giả dụ tuổi quá cao, cấu trúc xương vươn lên là đặc và cứng hơn khi trẻ thì việc đi lại răng sẽ gặp nhiều cạnh tranh khiến thành quả điều trị có thể giảm đi hoặc chậm hơn so với khi niềng lúc trẻ.


Độ tuổi ưa thích để niềng răng nhất là lúc nào

Độ tuổi thích hợp để niềng răng nhất là lúc nào?” là câu hỏi của không ít các bạn đặc thù là những bậc phụ huynh đang có con trẻ đang bắt gặp các vấn đề răng miệng. Theo các chuyên gia khuyến cáo niềng răng em bé sẽ đem đến kết quả phải chăng nhất và nhanh chóng nhất. Bởi ở giai đoạn này niềng răng ko chỉ tác động đến răng mà còn ảnh hưởng tới cả xương hàm.


Thời điểm niềng răng lý tưởng mở màn khi các chiếc răng sữa thứ 1 đc thay thế. Trẻ từ 6 - 12 tuổi là thời điểm xuất sắc để niềng răng, ở giai đoạn này trẻ đang thay răng từ răng sữa sang răng vĩnh viễn bởi thế những thói quen xấu như mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, lưỡi đặt sai vị trí… chính là nguyên nhân khiến răng mọc lệch lạc, hô, móm sau này. Can thiệp chỉnh nha khi này giúp định hướng cho răng và xương phát triển đúng. Bên cạnh đó thời gian niềng răng sẽ thời gian nhanh hơn và hiệu quả hơn so với niềng răng người lớn, niềng răng giai đoạn này ít gây đau đớn hơn do xương còn mềm, răng dễ vận động hơn người trưởng thành.

NHA KHOA SHARK - shop niềng răng an toàn, uy tín TPHCM

Địa chỉ: 361 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
Liên hệ: 1800.2069
Website: https://nhakhoashark.vn/

>>> Nguồn tham khảo tại: https://nhakhoashark.vn/do-tuoi-nieng-rang-hop-ly/

Chủ đề cùng chuyên mục :