khi quai hàm bỗng dưng bị sái, có cảm giác như thể chiếc xương đang cố gắng thoát ra khỏi vị trí bình thường, đây quả thực là một tình trạng cực kỳ khó chịu. Cơn đau tới bất ngờ, có lúc kéo dài nhiều ngày liền, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống. Nhiều người không biết chính xác nguyên nhân gây ra sái quai hàm, cũng như bí quyết điều trị phù hợp. Trong bài viết này, chúng mình sẽ cùng khám phá những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, đồng thời tìm hiểu những biện pháp điều trị an toàn và tác dụng để sớm lấy lại sự vô tư.Nguyên nhân gây sái quai hàmNguyên nhân khiến quai hàm bị trật, lệch ra khỏi vị trí ban đầu là do các chấn động mạnh ở những vùng cơ và các đường gân của xương quai hàm. Kế bên đó, loại bệnh lý này cũng có thể khởi nguồn từ những nguyên nhân sau đây:  • Vùng mũi và vùng họng bị viêm nhiễm.
  • Tư thế nằm ngủ không đúng.
  • Thói quen nghiến răng lúc ngủ.
  • Cười lớn, ngáp quá mạnh hoặc há miệng quá to lúc ăn.
  • Người làm việc quá sức, thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi.Dấu hiệu bị sái quai hàmNgười bị trật khớp hàm có thể xuất hiện một số triệu chứng sau đây:Vùng tai trước bị đau mỏi và bị ù taikhi vùng quai hàm bị lệch, những cơn đau sẽ khai mạc xuất hiện ở vùng hàm và lan dần lên đến vùng đầu và tai. Điều này có thể gây ra tình trạng ù tai và đau mỏi ở phía trước tai. Lúc này, bệnh nhân sẽ không nghe rõ hoặc không nghe thấy bất cứ âm thanh gì. Ngoài ra, các cơ quan bên trong vùng tai cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng trĩu.Cứng cổ và quai hàmTrật khớp hàm thường làm cho người mắc bệnh cảm thấy cứng ở vùng cổ và quai hàm. Họ có thể sẽ cảm thấy tê nhức trong quai hàm và khó có thể xoay cổ, nhất là vào mỗi buổi sáng sau lúc thức dậy.Có tiếng động lúc há miệngNgười bị sái vùng quai hàm sẽ bắt gặp vô cùng nhiều khó khăn khi mở miệng. Đôi lúc có thể nghe thêm tiếng lục cục. Tiếng kêu này là do các chấn động ở vùng xương khớp gây ra.>>> Đọc thêm: Bị đau quai hàm sắp tai - Nguyên nhân và giải pháp điều trị tại https://nhakhoashark.vn/bi-dau-quai-ham-gan-tai/Cách chữa sái quai hàmThông thường, người bị sái vùng quai hàm sẽ được bác sĩ chỉ định một trong các giải pháp điều trị sau đây:Nắn hàmgiả dụ bệnh nhân bị sái hàm ở mức độ nhẹ, lương y sẽ tiến hành nắn hàm để đưa khớp về lại vị trí ban đầu.trước lúc thực hiện, người bệnh sẽ được tiêm thuốc hạn chế đau hoặc thuốc giãn cơ để hạn chế các cơn đau. Đồng thời, điều chỉnh lại tư thế ngồi ưng ý để tạo sự thoả thích, thuận lợi cho quá trình nắn quai hàm.khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ đặt 2 miếng gạc ở mặt nhai phía trong của nhóm răng hàm dưới, bên trái và bên phải. Tiếp theo, thầy thuốc sẽ dùng 2 ngón tay cái để ấn xuống mọi vùng xương hàm dưới, đẩy nó xuống dưới và ra phía sau vô cùng nhiều lần.

Hành động này sẽ đc thực hiện cho tới lúc bệnh nhân cảm thấy vùng xương hàm dưới lỏng và dễ cử động. Điều này cho thấy xương hàm đã được đưa về đúng vị trí ban đầu.Phẫu thuật hàmPhẫu thuật hàm thường được những y sĩ chỉ định trong giả dụ người mắc bệnh bị sái hàm ở mức độ nặng trĩu hoặc không thể nắn chỉnh bằng biện pháp truyền thống.

giải pháp này sẽ trực tiếp can thiệp đến vùng xương hàm nên sẽ đc thực ngày nay các bệnh viện chuyên khoa răng – hàm – mặt bởi các thầy thuốc giàu hoảng sợ nghiệm, có tài năng chuyên môn cao để đảm bảo an toàn cho người bệnh và đạt đc thành quả điều trị phải chăng nhất.


cầm lại, sái quai hàm là một tình trạng hơi phổ biến nhưng cũng ko kém phần khó chịu. Bằng việc cầm rõ ràng các nguyên nhân gây ra tình trạng này, cũng như vận dụng các phương pháp điều trị thích hợp, chúng mình hoàn toàn có thể kiểm soát và nhanh chóng khắc phục đc cơn đau quái hãm. Quan trọng là phải đến gặp gỡ thầy thuốc chuyên khoa để đc tư vấn và điều trị đúng bí quyết. Đừng để sái quai hàm cướp đi niềm vui sống của bạn, hãy chủ động chăm sóc sức khỏe và trở lại cuộc sống hạnh phúc. Sức khỏe chính là vốn quý nhất mà chúng ta cần gìn giữ.

Thông tin liên hệ:

Chủ đề cùng chuyên mục :