Omar Berrada và Jason Wilcox đã được xếp vào danh sách dẫn dắt chiến lược thị trường chuyển nhượng của Manchester United vào mùa hè này vì Sir Jim Ratcliffe tin rằng việc Dan Ashworth trở thành giám đốc thể thao vẫn còn lâu mới đến.

Ashworth đã đồng ý gia nhập từ Newcastle để lãnh đạo bộ phận bóng đá nhưng khoản bồi thường vẫn chưa được xác định và có thể phải vài tháng nữa anh mới có thể thay thế John Murtough, người sẽ rời United vào cuối tuần.

Berrada, giám đốc điều hành sắp tới, đang nghỉ làm vườn ở Manchester City nhưng sẽ bắt đầu công việc không muộn hơn khi mùa giải kết thúc. United đã tiếp cận Southampton để thuê Wilcox làm giám đốc kỹ thuật và Ratcliffe cũng kỳ vọng anh sẽ có mặt trong mùa hè. Berrada, trước đây là giám đốc điều hành của City, đã làm việc với Wilcox khi Wilcox còn là giám đốc học viện của City.

Rodri, Jarrad Branthwaite và Kai Havertz.
Premier League: 10 điểm đáng chú ý từ trận đấu cuối tuần
Đọc thêm
Mặc dù Darren Fletcher, giám đốc kỹ thuật, sẽ được thay thế bởi Wilcox, Ratcliffe muốn cầu thủ người Scotland ở lại và một vai trò mới sẽ được tạo ra cho anh ta nếu anh ta đồng ý ở lại.

Murtough trở thành giám đốc bóng đá đầu tiên của United vào năm 2021 và giám sát việc thuê Erik ten Hag, đồng thời bổ sung vào đội hình bao gồm Casemiro, Rasmus Højlund, Antony, André Onana và Mason Mount https://doihinhmu.com

Ratcliffe gửi lời cảm ơn tới Murtough của câu lạc bộ. Ông nói: “Chúng tôi muốn cảm ơn John vì sự phục vụ trung thành của anh ấy trong nhiều năm cũng như sự hỗ trợ và tính chính trực của anh ấy trong giai đoạn chuyển đổi này”. “Anh ấy ra đi với những lời chúc tốt đẹp nhất cho tương lai của chúng tôi.”

Joel Glazer, đồng chủ tịch của United, cho biết: “Sau 11 năm làm việc không mệt mỏi cho câu lạc bộ, John đã đồng ý với chúng tôi rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để từ chức và cho phép cơ cấu lãnh đạo bóng đá mới được áp dụng. Anh ấy sẽ luôn được chào đón trở lại Manchester United với tư cách là một người bạn của câu lạc bộ.”