Ồ, có tin tức mới đây nè! Cả thế giới đang bàn tán về việc Instagram, Facebook, Whatsapp và Messenger gặp phải một số vấn đề kỹ thuật khá lớn đấy.

Thì ra, Meta - công ty mẹ của chúng - đang phải đối mặt với một loạt sự cố liên quan đến những ứng dụng nổi tiếng toàn cầu của mình. Theo Downdetector, cái dịch vụ cung cấp thông tin về lỗi mạng, đã ghi nhận Instagram, Whatsapp, Facebook và Facebook Messenger đều đang gặp trục trặc lớn dựa trên lượng phản hồi từ cộng đồng người dùng.
Xem thêm: tải video instagram => https://vidinsta.app/vi
Thế là, hàng nghìn người dùng Instagram đã đổ xô đến Downdetector để báo cáo về sự cố của ứng dụng này. Chỉ trong vòng 30 phút, số lượng báo cáo về lỗi trên Instagram đã tăng chóng mặt từ 31 lên hơn 5,700. Và Meta cũng đã chính thức xác nhận đây là một 'sự cố lớn' trên trang Tình trạng API Doanh nghiệp của họ.

Về mặt lỗi lạc, hầu hết các khiếu nại từ người dùng Instagram đều liên quan đến việc họ không thể xem những Story mà họ vừa đăng tải. Một người dùng thậm chí đã chia sẻ rằng cô ấy đã cố gắng đăng một Reel trên Instagram suốt hơn một giờ đồng hồ mà không thành công.

Và như thế không chỉ riêng Instagram mà cả Whatsapp cũng đang gặp vấn đề tương tự. Gần 25,000 người dùng đã báo cáo rằng họ gặp sự cố với ứng dụng và trang web vào khoảng 2:22 pm. Với 68% khiếu nại liên quan đến ứng dụng, 26% không thể nhận tin nhắn và 6% gặp vấn đề với trang web. Thậm chí cả những người ở xa nhau như New York và Romania cũng đều than phiền về việc họ không thể truy cập được vào nền tảng nhắn tin này.

Nhưng đừng lo lắng, bạn không phải một mình đâu! Dường như Facebook và Facebook Messenger cũng không thoát khỏi 'cơn bão' này. Số lượng khiếu nại về lỗi trên Facebook ít hơn nhiều, chỉ có khoảng 1,689 người đã báo cáo với Downdetector. Tuy nhiên, với 59% khiếu nại về ứng dụng, 29% về vấn đề trên trang web và 12% gặp rắc rối khi đăng nhập, vẫn đủ để thấy rằng có vấn đề rồi đó.

Và về Messenger, số lượng khiếu nại đã tăng từ 7 lên 891 chỉ trong 45 phút! Hầu hết mọi người dùng của nền tảng này đều báo cáo rằng tin nhắn của họ không thể được gửi đi.

Vấn đề này không chỉ xảy ra ở một vài nơi mà là trên toàn cầu! Meta cho biết các vấn đề bắt đầu vào lúc 2:11 pm EDT ngày 3/4 (tức 1h sáng ngày 4/4 theo giờ Việt Nam).

Nhưng đừng lo, Meta đang tiến hành khắc phục tình hình. Họ cho biết, 'Nhóm kỹ sư của chúng tôi đang nỗ lực điều tra vấn đề. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới trong vòng 4 giờ tới, hoặc sớm hơn nếu có thêm thông tin