Hiện nay,khi nhắc về giải trí không thể không nhắc tới chơi game online. Game online mang rất lại nhiều lợi ích nếu được chơi một cách khoa học. Khi Người chơi lạm dụng, nó có thể khiến bạn phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề về sức khỏe cũng như tinh thần. Chắc hẳn nhiều người cũng đang thắc mắc cách chơi game như thế nào để có lợi và không bị nghiện?
>>> Xem thêm : bk8 - Vỡ lòng các phương thức chơi game khoa học giúp mang lại nhiều lợi ích cho người chơi
Tăng cường các kỹ năng về trí tuệ giúp não bộ tăng khả năng lập luận và trí nhớ là một trong những lợi ích mà người chơi nhận được.Chuyên viên nghiên cứu Nagygyorgy và cộng sự đã ghi nhận có khoảng 16% người chơi kiếm ra tiền từ game bằng cách tham gia các giải đấu hay biểu diễn cách chơi game trực tuyến.Game giúp người chơi phát triển kỹ năng về thị giác và kỹ năng giải quyết vấn đề. Ví dụ như Game ở mức độ khó như Giải đố buộc người chơi cần có khả năng ghi nhớ và phân tích cao mới vượt qua được. Người sáng tạo game được giống như các bậc phù thủy .Họ thường đặt người chơi vào trong thế giới ảo,đưa cho người chơi một mục tiêu, các trở ngại liên tiếp và khoảnh khắc khải hoàn cho người chơi khi game chinh phục. Khi thua trận, người chơi sẽ có tâm lý gỡ tiếp tục quay lại chiến đấu nhiệm vụ và ngược lại.

Chơi game quá mức làm người chơi mất thích thú với các hoạt động khác và quên đi các nhiệm vụ bắt buộc hàng ngày của mình,dẫn đến sự sụt giảm trong việc học tập,công việc cũng như sức khoẻ. Chơi game quá mức sẽ khiến cho các mối quan hệ của người chơi gặp rắc rối, thậm chí có nguy cơ đổ vỡ.Sau đó họ rất dễ rơi vào trạng thái tiêu cực và đơn côi. Tất nhiên, cách để tránh những mâu thuẫn, căng thẳng đó, họ lại tiếp tục tìm tới game để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực.

Những người nghiện game quá mức tuyệt đối không nên dừng chơi đột ngột. Điều nên làm là cần cho bản thân thời gian thích ứng để thay đổi bằng cách giảm dần thời lượng chơi game trong một ngày giúp kiểm soát việc chơi game của mình. Cân bằng bản thân khi chơi game đầu tiên là người chơi biết cách tự kiểm soát hành vi chơi game của chính mình,biết cách nghỉ ngơi sau khi chơi game sau thời gian dài .Đồng thời hãy tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Thực chất, khi bạn biết cách Chơi game phù hợp,sử dụng một khoảng thời gian thích hợp để sử dụng chúng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực.Tuyệt đối không nên lệ thuộc vào game để tránh những tác hại xấu. Hãy là chơi game thông thái và chơi game một cách khoa học để tạo ra nhiều lợi ích hay ho từ nó bạn nhé.
>>> Xem thêm : bk8 - Chuyên gia hướng dẫn cách chơi game online sao cho có lợi và không bị nghiện game