Lỗi máy tính cũng có thể chia ra nhiều loại, phần mềm, phần cứng, lỗi thường thấy, hiếm gặp,.. Cách khắc phục dành cho từng loại lỗi như thế nào và tiến hành ra sao? Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với mọi người về cách để xử lý một số lỗi thường thấy.

>>> Xem thêm : Cài win tại nhà quận 7 - phương pháp khắc phục lỗi máy tính bạn enen nắm

Nếu bạn đang dùng máy tính mà tốc độ xử lý trở nên chậm dần và thậm chí bị treo luôn, đó là một lỗi phổ biến. Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới điều này có thể do bạn khởi động nhiều phần mềm cùng một lúc hoặc driver của máy bị lỗi. Lỗi hệ điều hành không còn xa lạ với nhiều người và nó là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy tính bị lỗi, không khởi động, không truy cập. Hoặc, nếu chúng ta có thể vào được windows thì máy cũng chạy rất chậm, dễ xảy ra tình trạng treo máy.Lỗi ổ cứng khá thường gặp hiện nay, và hầu hết mọi người trong trường hợp này sẽ lựa chọn thay ổ cứng mới. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa có điều kiện thay, bạn có thể lựa chọn một số phần mềm hỗ trợ chẳng hạn như HDD Regenerator, Norton save and restore 2.0.

Khi màn hình máy tính sau khi khởi động chỉ có màu đen, hãy kiểm tra xem nguyên nhân là gì. Có nhiều yếu tố có thể dẫn tới tình trạng này, như lỗi CPU, RAM, bộ nguồn, card rời, Mainboard. Trong đó, mainboard là một bộ phận vô cùng quan trọng, chúng ta không nên tự sửa chữa. Với các yếu tố khác, có thể tháo ra vệ sinh và lắp vào máy khác để kiểm tra.

nhấp chuột phải vào Properties, chọn Setting và nhấn vào Advance. Tiếp theo, nháy chọn Intel Graphic, tiếp tục vào Properties của Intel Graphic và bỏ dấu click ở phần Enable Rotation là một cách để tiến hành hiệu chính màn hình bị xoay 180 độ. Nếu bạn thấy quá phức tạp thì hãy dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+mũi tên.

Mỗi máy tính sẽ có mỗi loại driver khác nhau và chúng ta cần phải cài đặt loại tương thích. Khi cài đặt sai, máy dễ gặp hiện tượng xanh màn hình. Bạn nên tiến hành cài lại driver thích hợp cho máy, windows để khắc phục.

Máy tính không kết nối được wifi là một lỗi rất phổ biến hiện nay và cách khắc phục cũng không khó. Trước hết, hãy kiểm tra kỹ rằng nguyên nhân không phải do lỗi chưa bật nút wifi trên bàn phím hay do mạng không ổn định. Nếu không phải thì tiến hành cài đặt modem, router trên nhà mạng.

Một lỗi được xem là khá phổ biến của máy tính đó là không cài được password và bạn sẽ nhận ra chúng khi nhìn thấy chữ User cannot change Password hiện lên. Trong trường hợp này, bạn nên tiến hành như sau, vào Computer, chọn Manage -> System Tools -> Local User & Group -> Users -> Administrator. Sau đó, bỏ phần dấu tính trên User cannot change Password, nhấn apply và chọn OK. Kế đến bạn chỉ cần tắt Manage, khởi động lại máy tính và tiến hành cài password.

Ổ đĩa là một phần không thể thiếu của máy tính và bạn sẽ gặp nhiều phiền hà, đặc biệt là khi công việc thường xuyên sử dụng. Những chuyên gia máy tính cho hay, trong trường hợp máy tính bị lỗi ở đĩa thì cách thường được dùng nhất đó là dồn đãi.

Cần cài đặt các phần mềm có bộ nhớ lớn hay lưu trữ một khối lượng dữ liệu, thẻ nhưng, máy tính của bạn lại không thể đáp ứng được nhu cầu của mình. Cách khắc phục nhanh nhất đó chính là tiến hành nâng cấp ổ cứng. Chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều không gian hơn để lưu trữ.

USB là một trong những phần không thể thiếu khi sử dụng máy tính hiện nay, dùng cho việc lưu trữ hay chuyển dữ liệu. Xong, có những trường hợp máy tính không nhận USB, bạn cần lưu ý tới nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Hãy kiểm tra USB của bạn, xem nó có bị hỏng hay đứt dây hay không, nếu có thì chỉ cần thay đổi USB mới là được. Khi hoạt động trong thời gian dài, các quạt tản nhiệt sẽ rơi vào trạng thái quá công suất. Và đó là lúc máy tính có thể phát ra tiếng ồn, nên bạn cần thay quạt tản nhiệt để có hiệu suất hoạt động tốt nhất.

>>> Xem thêm : Cài win tại nhà quận 4 - 13 lỗi máy tính thường gặp mọi người cần biết