Khi lên mạng và tìm kiếm về các lỗi máy tính phổ biến, bạn có thể nhận được tới hàng trăm kết quả khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân cũng như cách làm chính xác để không khiến máy tính bị hỏng nặng hơn. Chỉ cần học cách khắc phục lỗi thường gặp, bạn có thể nhanh chóng xử lý lỗi, cách đó là gì, hãy tham khảo thêm trong bài viết này.

>>> Xem thêm : cài đặt Autocad 2016 - lỗi máy tính thường gặp và những kiến thực bạn cần có

Khi máy tính chậm là do vấn đề của CPU, bộ phận tản nhiệt thì chúng ta sẽ giải quyết từ vị trí này. Chúng ta có thể gỡ máy ra và vệ sinh lại thiết bị, đặc biệt là phần quạt, sau đó gắn thêm kẹp làm mát ổ cứng. Như vậy, máy hoạt động sẽ không bị quá nóng dẫn tới chậm nữa. Chắc hẳn nhiều người đã từng gặp phải vấn đề, đó là trong quá trình sử dụng, đột nhiên máy tính không khởi động và không thể truy cập vào windows. Dù thử nhiều cách nhưng máy vẫn không lên nguồn, dù mở được nguồn thì cũng không thể thao tác với thiết bị. Đây là lỗi rất phổ biến và có nhiều nguyên nhân dẫn tới.

[/center]


Khi miêu tả máy tính bị lỗi, nhiều bạn cho hay, những lúc truy cập vào các dữ liệu lưu trong ổ cứng, họ thường nghe âm thanh click. Với miêu tả này, máy tính của bạn có lẽ đã bị lỗi về ổ cứng, do đó, bạn nên thay hoàn toàn ổ cứng mới sẽ tốt hơn.

Khi màn hình máy tính sau khi khởi động chỉ có màu đen, hãy kiểm tra xem nguyên nhân là gì. Có nhiều yếu tố có thể dẫn tới tình trạng này, như lỗi CPU, RAM, bộ nguồn, card rời, Mainboard. Trong đó, mainboard là một bộ phận vô cùng quan trọng, chúng ta không nên tự sửa chữa. Với các yếu tố khác, có thể tháo ra vệ sinh và lắp vào máy khác để kiểm tra.

Máy tính bị xoay màn hình là lỗi không khó để xử lý và chúng ta có thể thực hiện trong tích tắc. Một tổ hợp phím mà bạn cần nhớ đó là Ctrl + Alt + mũi tên lên, xuống, trái, phải.

Xung đột phần mềm trong máy hay máy nhiễm virus đều có thể dẫn tới hiện tượng màn hình xanh hoặc tắt ngay. Với nguyên nhân thứ nhất, hãy tiến hành xóa phần mềm vừa mới cài đặt trong thời gian gần nhất. Nếu là do virus thì đơn giản là vào Mini Windows và dọn virus là được. Xong, một lưu ý nhỏ là chúng ta cũng không nên dùng song song hai phần mềm diệt virus vì rất dễ gây xung đột.

Bàn phím là một phần không thể thiếu để tương tác, nhập liệu vào máy, và nếu chúng bị lỗi thì nên xử lý như thế nào? Ở đây, bạn có thể vệ sinh, tháo phím ra để xem có mắc dị vật hay không. Hoặc nếu muốn chạy êm hơn thì có thể thay mới bàn phím khác.

Máy tính nóng không phải là hiện tượng quá lạ với người dùng, và nó sẽ biểu hiện bằng việc máy tính chạy chậm, treo máy. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần dùng cọ hoặc khăn mềm để dọn sách các cửa gió và quạt tản nhiệt để quá trình làm mát diễn ra tốt hơn.

Khi máy tính bị lỗi ở đĩa, chúng ta có thể sử dụng dụng cụ Windows Disk Defragmenter có sẵn trong máy để xử lý. Quá trình tiến hành như sau, truy cập vào Windows Disk Defragmenter, chọn ổ đĩa muốn dồn, nhấn Analyze và hoàn thành việc dồn đĩa.

>>> Xem thêm : cài đặt Autocad 2016 - mách bạn phương pháp khắc phục các lỗi máy tính

Cần cài đặt các phần mềm có bộ nhớ lớn hay lưu trữ một khối lượng dữ liệu, thẻ nhưng, máy tính của bạn lại không thể đáp ứng được nhu cầu của mình. Cách khắc phục nhanh nhất đó chính là tiến hành nâng cấp ổ cứng. Chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều không gian hơn để lưu trữ.

Khi bạn không thể kết nối USB với máy tính, hãy thử kiểm tra cổng kết nối hoặc dây dẫn vào. Có những trường hợp hỏng hóc do hai lỗi này thì bạn có thể sửa chữa. Tuy nhiên, nếu như không phải do lỗi này thì nguyên nhân có thể là do Main. Cách hữu hiệu nhất khi main lỗi đó là gọi đội sửa chữa hay đưa máy ra tiệm. Làm thế nào để khắc phục một số lỗi máy tính thường thấy là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong thời gian vừa qua. Thế nhưng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà chúng có thể bị lỗi và không thể sử dụng được, cần phải khắc phục ngay.

>>> Xem thêm : Cài win tại nhà quận 7 - máy tính gặp lỗi nên được xử lý như thế này