Hồ Tây thuộc địa bàn hành chính làng quê Đăk Mil, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông, dọc theo Quốc lộ 14 về phía Nam cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 65 km, cách đô thị Hồ Chí Minh khoảng 310 km; về phía Bắc cách thành phố Buôn Ma Thuột 60 km. Phía đông của hồ là địa phương trung tâm đô thị của thị trấn Đăk Mil, phía nam và tây nam hồ là rừng cà phê, ca cao, trong lòng hồ có một bán đảo rộng 120 ha. Hiện nay hồ Tây có chu vi hơn 10 km, diện tích mặt thoáng chừng 108 ha với điểm sâu nhất từ 15 – 17 m.]

Tham khảo thêm : tranh sơn dầu copy Maison Chance
Nguyên từ những năm 40 của thế kỷ trước, những người Pháp khi đến vùng đất này triển khai dự án trồng cà-phê, đã tận dụng thế đất ngây thơ lập nên hồ với diện tích chừng 40ha, mục đích là trữ nước tưới tiêu cho các đồn điền cà-phê. Đến năm 1982, huyện Đăk Mil đã đầu tư phát triển, phát triển mặt hồ nhằm đáp ứng nguồn nước tưới tiêu cho huyện Đăk Mil, đồng thời cũng làm nơi dung chứa lượng nước từ các dốc cao đổ xuống với khối lượng lớn khi mùa mưa về.

Ngày nay, hồ Tây được huyện Đăk Mil quan tâm đầu tư khu vườn, đài phun nước, tượng cá chép hoá rồng... quanh bờ, hồ cũng được kè đá, xây dựng đường dạo bộ, trồng cây bóng mát bao quanh, xung quanh hồ là những nhà hàng, những quán cà phê, những ngôi dinh thự vườn theo thần thái kiến trúc Pháp.
Hồ Tây là một công trình thủy lợi nhằm đáp ứng nước cho việc tưới tiêu của một diện tích cà phê rất lớn ở vùng này.

Do hồ nằm sát làng quê Đắk Mil sầm uất và ngay cạnh Quốc lộ 14, hồ có phong cảnh rất đẹp nên đã được quy hoạch thành 1 khu khu vườn của thị trấn với chu vi 10 km. Hồ Tây được xem là một trong những hồ đẹp nhất Tây Nguyên. Các loài thủy sinh vật của hồ vô cùng phong phú, theo như kết cục công bố của các nhà nghiên cứu thì có tới 500 loài.

Tham khảo : ban tranh son dau phong canh HCM Nhà May Mắn
Doanh nghiệp xã hội ở HCM - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site nhà nghỉ Đắk Nông Maison Chance : maison-chance.org/shop