Máy bơm hệ thống lọc nước RO thấm
Lọc nước RO (kỹ thuật màng thẩm thấu ngược) hay còn gọi là lọc nước thẩm thấu ngược. Nguyên lý hoạt động của nó là sử dụng màng lọc siêu mỏng với các lỗ lọc cực nhỏ, có thể chặn hầu hết các tạp chất, vi trùng, vi khuẩn có trong nước. Vì vậy, khi nước được lọc bằng hệ thống lọc nước RO thì độ tinh khiết của nó rất cao.

Xem >>> Máy bơm hút sâu

Máy bơm lọc nước gia đình
Tính chất của nước sau khi lọc thẩm thấu RO
- Nguồn nước sau khi được xử lý bằng hệ thống lọc thấm RO có độ tinh khiết cực cao, có thể uống ngay.
- Nước được xử lý bằng màng thấm RO có thể loại bỏ 99,99% kim loại nặng, vi khuẩn, độc tố và các chất ô nhiễm khác.
- Nước được xử lý bằng hệ thống lọc thẩm thấu RO thường trải qua nhiều công đoạn xử lý như: lọc sơ cấp, hệ thống xử lý thẩm thấu ngược, lọc thứ cấp
Giai đoạn lọc sơ cấp: nước được đưa qua bơm tăng áp để tạo áp suất và đẩy nước qua hệ thống lọc. Trong giai đoạn này, hệ thống loại bỏ các tạp chất như cặn hữu cơ, hạt vi nhựa, bùn, kim loại nặng, xăng dầu…

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO: Đây là bước lọc quan trọng nhất của hệ thống lọc thẩm thấu RO. Màng lọc áp dụng thiết kế kích thước siêu nhỏ, có thể chặn hầu hết các tạp chất nhỏ và chỉ cho phép các phân tử nước đi qua.

Xem >>> Máy bơm hỏa tiễn

Giai đoạn lọc thứ cấp: Trong giai đoạn lọc thứ cấp, nước sẽ được loại bỏ mọi mùi và vị có thể có trong nước. Hệ thống lọc ở giai đoạn này thường là bộ lọc carbon để nước đi qua khi rời khỏi bộ phận thẩm thấu ngược.
Trong hệ thống lọc nước thấm không có RO thì bơm tăng áp là rất cần thiết. Thiết kế của dòng máy bơm này thường đặc trưng hơn máy bơm truyền thống: áp suất bơm cao, các bộ phận cánh bơm và trục bơm được làm bằng vật liệu không bị ăn mòn, an toàn, không gây ô nhiễm nguồn nước và an toàn cho người sử dụng. sức khỏe của người dùng.
Máy bơm lọc nước RO dùng cho máy lọc nước gia đình thường có công suất nhỏ, thường là vài chục W đến hàng trăm W.
Máy bơm lọc nước công nghiệp
Đối với hệ thống lọc nước RO lớn, máy bơm tăng áp trục đứng thường được sử dụng.
Đặc điểm thiết kế của mỗi hệ thống lọc nước RO là khác nhau nên việc sử dụng máy bơm nước cũng khác nhau. Vì vậy, để đạt được hiệu quả chỉ số kỹ thuật cao nhất, công suất làm việc ổn định và tuổi thọ lâu dài thì việc lựa chọn loại máy bơm phù hợp cho hệ thống lọc nước RO cũng quan trọng không kém.

Xem thêm >>> gia mo to Toshiba

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Chi nhánh 1: 1129/3 Lạc Long Quân , phường 11 , quận Tân Bình .