Khi đã xác định được thương hiệu điều hòa tốt nhất, thời gian để lựa chọn loại điều hòa/điều hòa phù hợp cho ngôi nhà của bạn sẽ được rút ngắn lại. Nếu bạn chưa rành về các loại điều hòa tại Việt Nam, bài viết này sẽ tổng hợp nhanh các loại điều hòa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay như sau:

Xem >>> Máy lạnh LG

1. Máy điều hòa không khí tách rời là máy điều hòa không khí/máy điều hòa không khí bao gồm một bộ phận treo tường trong nhà và một bộ máy nén được lắp đặt bên ngoài bộ phận (ngoài trời), lấy nhiệt từ bên trong. Máy điều hòa/điều hòa 2 chiều này được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.
Ưu điểm: Ưu điểm của loại máy này là bộ phận máy nén - phần lớn tiếng ồn khi điều hòa chạy đều nằm ở bên ngoài nhà nên người dùng được hưởng không gian tương đối yên tĩnh trong nhà. Tuy nhiên, khả năng làm mát của những chiếc điều hòa như vậy chỉ giới hạn ở các nhà hàng hoặc không gian cụ thể. Vì vậy, loại điều hòa này chỉ phù hợp sử dụng ở một không gian nhất định như trong phòng, nhà kín...

2. Điều hòa/điều hòa 2 chiều (điều hòa hệ thống đảo ngược): Tên gọi thích hợp nhất cho loại điều hòa 2 chiều này là điều hòa 2 chiều. Máy điều hòa hai chiều cũng tương tự như người anh em của chúng, máy điều hòa hai chiều. Tuy nhiên, hệ thống điều hòa hai chiều này gồm có một dàn treo tường trong nhà và một dàn máy nén khí công suất lớn ngoài trời nên phát ra nhiều tiếng ồn trong quá trình vận hành. Điểm khác biệt là hệ thống điều hòa 2 chiều có thể tạo ra không khí lạnh và ấm giúp bạn thoải mái quanh năm. Bạn sẽ phải trả thêm một chút cho tiện ích tiện lợi này, nhưng bạn có thể suy nghĩ kỹ trước khi quyết định, bởi nó sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền điện rất lớn quanh năm chứ không chỉ riêng mùa hè.
3. Máy lạnh cửa sổ (máy lạnh mini treo tường): Máy lạnh không quá phổ biến ở Việt Nam. Máy điều hòa không khí treo tường hoặc cửa sổ này bao gồm một bộ phận bên trong bơm không khí nóng từ trong ra ngoài thông qua các ổ cắm hoặc ống dẫn. Loại điều hòa này nhìn chung cồng kềnh và ồn ào khi chạy, tuy nhiên ưu điểm của loại điều hòa này là giá thành rẻ hơn các loại điều hòa khác, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua. Nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên, đây có thể là một lựa chọn tốt.

Xem >>> Máy lạnh LG multi

4. Hệ thống điều hòa trung tâm (điều hòa không khí nối ống): Đối với hầu hết các tòa nhà, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại và gia đình thì hệ thống điều hòa/điều hòa không khí trung tâm sẽ là lựa chọn chính để làm mát. Một hệ thống điều hòa không khí trung tâm bao gồm một bộ máy nén bên ngoài và nhiều bộ phận làm mát bên trong (ống dẫn làm mát). Hệ thống điều hòa không khí/điều hòa không khí dạng ống dẫn có thể làm mát toàn bộ tòa nhà nhưng chúng không hề rẻ chút nào. Chi phí lắp đặt các hệ thống điều hòa trung tâm này lên tới hàng chục triệu đến hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng và chi phí vận hành liên tục cũng cao nhất. Giá trị mua, chi phí điện, chi phí lắp đặt và kích thước của nó đều rất lớn. Vì vậy, bạn đã quyết định mua và cài đặt nó?
5. Điều hòa di động: Đây là loại điều hòa có giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Máy điều hòa không khí/máy điều hòa không khí di động là lựa chọn hoàn hảo để làm mát một khu vực nhỏ nhưng khó có thể giúp bạn hạ nhiệt trong những tháng hè nóng bức. Là một chiếc điều hòa di động, nó có một số ưu điểm khi di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Tuy nhiên, chi phí điện cho hoạt động của nó không cao hơn nhiều so với

Xem thêm >>> Máy lạnh Panasonic


CÔNG TY TNHH TM MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 89/1 Đường Vườn Chuối Phường 4, Quận 3, TPHCM

Điện Thoại: (028) 38.327.327 - 38.328.328 - 0901 044 044 - 09 44 332 332