Lắp đặt điều hòa cho chung cư là nhu cầu cơ bản của hầu hết mọi người hiện nay. Tuy nhiên, vị trí chung cư khó hơn khiến nhiều người lúng túng khi lắp điều hòa. Chỉ những đơn vị uy tín mới biết kinh nghiệm lắp điều hòa tại chung cư.

Xem >>> may lanh lg inverter

Lắp điều hòa chung cư cần chú ý điều gì? Làm sao để lắp đặt tốt nhất cho căn hộ của bạn? Chọn dòng điều hòa nào tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí đầu tư? Đây là những câu hỏi mà mọi người đặt ra.
Các chung cư có yêu cầu khắt khe về vị trí đặt điều hòa. Ngày nay, các thiết bị ngoài trời bị nghiêm cấm sử dụng trong hầu hết các căn hộ vì chúng có thể gây nguy hiểm nếu bị rơi. Do đó, trước khi hoàn thành căn hộ, trước tiên hãy quyết định nơi lắp đặt điều hòa
1. Xác định vị trí lắp đặt điều hòa trước khi hoàn thiện căn hộ
Đối với chung cư, nhà thiết kế đã tính toán sẵn cách lắp đặt điều hòa và cách thiết kế dây nguồn của điều hòa căn hộ đi trong tường. Vì vậy, phải tính toán kỹ trước khi thi công để vừa đảm bảo mỹ quan, vừa hạn chế tình trạng tự đào tường lắp điều hòa trong căn hộ.
Một điều nữa là hầu hết các chung cư hiện nay đều yêu cầu lắp đặt dàn nóng ngoài ban công của nhà. Do đó, chúng sẽ chiếm một diện tích đáng kể trên ban công của bạn. Hãy nghiên cứu kỹ khi lựa chọn điều hòa cục bộ, điều hòa multi hay điều hòa trung tâm, vì cục bộ sẽ chiếm nhiều diện tích ban công, trong khi điều hòa multi hay điều hòa trung tâm multi sẽ chỉ sử dụng một dàn nóng. nhưng chi phí sẽ cao hơn.
2. Tính toán công suất điều hòa căn hộ
Kinh nghiệm tiếp theo khi lắp điều hòa chung cư đó là chọn điều hòa phù hợp với công suất của căn hộ. Để tính được công suất của một chiếc điều hòa còn phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Công suất của một chiếc điều hòa thường được biểu thị bằng đơn vị BTU/h.
Mỗi không gian có diện tích khác nhau sẽ sử dụng công suất khác nhau để đảm bảo khả năng làm mát/sưởi ấm tốt. Điển hình, kỹ sư Mayanhgiasi sử dụng công thức sau khi tính công suất căn hộ và nhà riêng:
Công suất điều hòa phòng = diện tích phòng x 700BTU
Người dùng không nên chọn điều hòa không đủ công suất, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải hoạt động liên tục dẫn đến quá tải, tiêu tốn điện năng.

Xem >>> Máy lạnh âm trần

3. Chọn điều hòa phù hợp
Sau khi chọn được công suất phù hợp với nhà mình, giờ là lúc bạn xem máy điều hòa nào phù hợp với nhà mình nhất, từ giá thành, công suất, tính thực dụng...
3.1.Máy điều hòa cục bộ treo tường
Khi căn hộ của bạn có 2 phòng cần lắp điều hòa cục bộ treo tường sẽ là lựa chọn tốt nhất cho căn hộ. Do thiết kế theo tỉ lệ kết nối 1 dàn nóng 1 dàn lạnh nên máy lạnh cục bộ chiếm khá nhiều diện tích dàn nóng ngoài ban công.
Đổi lại, điều hòa cục bộ treo tường giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Nếu máy điều hòa không khí treo tường không phải là thứ của bạn, thì có sẵn máy điều hòa không khí thương mại địa phương sang trọng hơn.
3.2. Điều hòa Multi kết nối
Ưu điểm lớn nhất của dòng điều hòa multi kết nối là tiết kiệm diện tích đặt dàn nóng của điều hòa trong căn hộ. Đây là dòng điều hòa được sử dụng nhiều ở các thành phố lớn, đặc biệt phù hợp với những căn hộ chung cư có ban công nhỏ, tiết kiệm diện tích dàn nóng điều hòa chung cư.
Ưu điểm của điều hòa multi là có thể kết nối 1 dàn nóng và 3-5 dàn lạnh, tiết kiệm không gian lắp đặt. Đồng thời, dàn lạnh cũng đa dạng hơn, với các dòng âm trần hoặc đặt sàn sang trọng hơn, sức gió mạnh mẽ.
4. Lắp đặt điều hòa phải đẹp
Điều quan trọng là chọn dàn lạnh phù hợp với thẩm mỹ và diện tích công năng của từng phòng để điều hòa hoạt động hiệu quả. Dàn lạnh âm trần thường mang đến sự sang trọng và hài hòa cho không gian. Dàn lạnh treo tường giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Theo các chuyên gia điện lạnh, đối với những căn hộ chung cư dưới 80m2-100m2, dòng điều hòa Multi là đủ đáp ứng khả năng làm lạnh cho gia đình. Đối với những căn hộ có diện tích trên 100m2 thì nên lắp dòng điều hòa trung tâm mini Daikin VRV IV S.
5. Chi phí lắp đặt điều hòa chung cư
Về chi phí, nó phụ thuộc vào loại điều hòa bạn chọn. Mỗi dòng điều hòa đều có giá thành khác nhau và lợi ích khác nhau. đại diện:
- Máy lạnh cục bộ treo tường: Đây là dòng sản phẩm thông dụng nhất và có giá thành rẻ nhất trong các loại máy lạnh.

Xem thêm >>> Máy lạnh Gree

MÁY LẠNH GIÁ SỈ
Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55