Được tìm hiểu vào năm 2017 với hệ thống gần 50 hang và tổng chiều dài gần 10.000m, đây là hệ thống hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á toạ lạc tại công viên địa chất thế giới UNESCO Đắk Nông. Trong đó, phổ biến là các hang C6, C7 thuộc thôn Nam Tân, xã Nam Đà, huyện Krông Nô.
Theo các nhà nghiên cứu, hệ thống hang động núi lửa được hình thành cách đây hơn 140 triệu năm, do vận động kiến tạo của vỏ trái đất, từ một phần vùng biển phong phú, vùng này được nâng lên và xuất hiện đồi núi lửa. Các động tác của đồi núi lửa đã phủ lên khu vực này một lớp dung nham bazan (Dung nham bazan chiếm hơn 50% tổng diện tích công viên địa chất).

Tìm hiểu thêm : bán tranh sơn dầu chân dung Maison Chance
trải nghiệm dòng lịch trình, đến nay, hệ thống hang động rừng núi lửa vẫn còn giữ gìn những dấu tích, di chỉ khảo cổ rất hiếm gặp về nơi cư trú, sinh sống của người tiền sử cách ngày nay khoảng 7.000 - 10.000 năm như các công cụ lao động, xương động vật, vỏ nhuyễn thể...

Tham khảo : ban tranh son dau truu tuong gia re HCM Nhà May Mắn
Chính những yếu tố độc nhất vô nhị về địa chất, địa mạo, cổ sinh học đã tạo cho hệ thống hang động rừng núi lửa có được vẻ đẹp bát ngát, hoang sơ, kỳ vỹ và ẩn chứa những điều kỳ lạ về đời sống của người tiền sử. Đây thực sự sẽ là điểm đến lý thú, đầy sức hút với du khách, độc nhất vô nhị là những khách du lịch có đam mê thám hiểm, thích điều tra, nghiên cứu những nét đặc biệt, hoang sơ của cao nguyên Mnông.

Doanh nghiệp xã hội Maisonchance - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site book tour du lich Dak Nong Nhà May Mắn : maison-chance.org/shop