Trong quá trình sử dụng, máy giặt Toshiba có thể gặp phải một số trục trặc cơ bản, tiêu biểu như lỗi EC6. Vậy lỗi EC6 máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và cách sửa như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết với chúng tôi trong bài viết này nhé!

Lỗi EC6 máy giặt Toshiba là gì?


Theo các chuyên gia về máy giặt Toshiba thì EC6 là lỗi do máy giặt bị quá tải hoặc không đủ nước cấp vào lồng giặt. Máy giặt Toshiba có thể gặp lỗi này ngay khi ấn khởi động hoặc sau khi bắt đầu chu trình giặt 10 - 15 phút, màn hình LED hiển thị mã EC6 kèm tiếng thông báo tít tít, sau đó tự động tắt nguồn.

Đây là lỗi có thể gặp ở bất kỳ máy giặt Toshiba nào nhưng thường thấy nhất ở dòng máy giặt Toshiba Inverter.

Xem thêm: Tháo lắp điều hòa tại đống đa

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi EC6

Có 2 nguyên nhân chính khiến máy giặt Toshiba báo lỗi EC6 là:

- Máy giặt quá tải do lượng quần áo cần giặt nhiều hơn khối lượng giặt của thiết bị.

- Nguồn nước cấp vào lồng giặt không đủ để thực hiện chương trình giặt.

Cách sửa lỗi EC6 máy giặt Toshiba


Để khắc phục triệt để máy giặt Toshiba lỗi EC6, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lượng quần áo cần giặt

Ngay khi máy giặt Toshiba báo lỗi EC6 bạn cần kiểm tra lại lượng quần áo cần giặt trong lồng giặt. Nếu lượng quần áo quá nhiều thì cần lấy bớt những đồ dày nặng để giặt vào mẻ sau.

Xem thêm: Cho thuê nhà vệ sinh tại Hưng Yên

Bước 2: Kiểm tra nguồn cấp nước cho máy giặt

Nếu lượng quần áo trong lồng giặt không quá nhiều, bạn cần tiếp tục kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt.

- Nếu bể chứa nước cấp cho máy giặt sắp hết hoặc đã cạn thì cần bổ sung thêm.

- Nếu nguồn cấp nước vào máy giặt yếu (do vị trí của máy giặt cao hơn bể chứa nước…) thì bạn có thể thay đổi vị trí đặt máy giặt hoặc sử dụng bơm tăng áp để khắc phục lỗi EC6.

- Trong trường hợp đường ống dẫn nước bị tụt, gấp khúc hoặc thủng lỗ khiến nước rò rỉ ra ngoài thì cần đấu nối, chỉnh thẳng hoặc thay mới để đảm bảo lượng nước cấp cho máy giặt.

- Nếu van cấp nước của máy vô tình bị đóng lại thì chỉ cần mở van ra. Nếu van cấp nước đã hỏng thì cần thay thế van chính hãng, chất lượng tốt để đảm bảo chu trình hoạt động của máy giặt.

- Nếu lưới lọc bị bám bẩn hoặc mắc dị vật thì bạn cần thực hiện vệ sinh, loại bỏ dị vật. Ngoài ra để đảm bảo nguồn nước cho máy giặt thì bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị lọc nước.

Sau khi đã thực hiện các bước trên mà máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi EC6 thì bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Toshiba chính hãng hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục mã lỗi hiệu quả nhé!

Trên đây là chi tiết về lỗi EC6 máy giặt Toshiba, nguyên nhân và cách khắc phục. Chúc các bạn sửa lỗi thành công.

Xem thêm: Cho thuê nhà vệ sinh tại thái nguyên