Cách Chọn
Máy bơm nước chữa cháy hay máy bơm chữa cháy hoạt động trên nguyên lý hoạt động giống như các loại máy bơm nước công nghiệp khác. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường cho ra đời những dòng sản phẩm phục vụ những mục đích khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem >>> Máy bơm PCCC

Vậy nên chọn máy bơm chữa cháy như thế nào? Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn nhận biết và lựa chọn máy bơm chữa cháy.
Những thông số cần quan tâm khi lựa chọn máy bơm chữa cháy?
——Đầu áp suất của máy bơm chữa cháy: Độ nâng trên máy bơm được biểu thị bằng H, là độ cao từ mực nước tĩnh ở đầu hút đến cửa xả. Thông thường máy bơm chỉ có thể đạt được cột áp tối đa khi nó hoạt động trong điều kiện lý tưởng. Ngoài ra, đường ống phải thẳng đứng. Vì vậy, để chọn được máy bơm chữa cháy có cột áp đáp ứng yêu cầu trong quá trình vận hành, cần chọn máy bơm có chiều cao cột áp ít nhất bằng 1,2-1,5 lần so với cột áp thực tế.
– Lưu lượng bơm chữa cháy: Cũng giống như các yêu cầu cấp thoát nước khác, khi thiết kế hệ thống PCCC cần biết tổng lưu lượng yêu cầu là bao nhiêu, đơn vị tính là lít/h hay mét khối/h. Xuất phát từ yêu cầu này ta chọn model bơm đáp ứng cột áp, từ đó chọn lưu lượng bơm. Công suất máy bơm thường được ghi là Qmax hoặc công suất trên nhãn máy.
- Lựa chọn công suất của máy bơm chữa cháy: bên cạnh 2 thông số cần thiết là lưu lượng và áp suất thì thông số tiếp theo chính là công suất. Thông thường công suất được biểu thị bằng W hoặc HP.

Xem >>> Máy bơm Ebara

- Chọn tốc độ của máy bơm chữa cháy: Tốc độ của máy bơm trong hệ thống chữa cháy Rpm cũng là một thông số đáng được quan tâm.
năng lượng máy bơm chữa cháy
Máy bơm chữa cháy các loại thường sử dụng 3 nguồn năng lượng, nhiên liệu chính là điện, xăng và dầu diesel. Mỗi loại máy bơm chữa cháy đều có những ưu nhược điểm riêng.
Việc sử dụng động cơ điện có ưu điểm là mức độ tự động hóa cao và thân thiện với môi trường. Nhưng nhược điểm là khi xảy ra sự cố cháy nổ, hệ thống cung cấp điện coi như bị tê liệt. Máy bơm chữa cháy sử dụng động cơ diesel và động cơ xăng, giá thấp và tính linh hoạt cao.
Các thương hiệu máy bơm chữa cháy phổ biến hiện nay.
Nói đến dòng máy bơm chữa cháy thì trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu. Nếu nói về dòng máy bơm chữa cháy – loại máy được nhiều người sử dụng hiện nay sử dụng động cơ điện và động cơ diesel thì có thể kể đến như:
- Máy bơm chữa cháy Pentax (động cơ điện và động cơ diesel)
- Máy bơm chữa cháy Ebara (động cơ điện và động cơ diesel)
- Máy bơm chữa cháy Mitsuki (động cơ điện)
- Máy bơm chữa cháy Kaiquan (động cơ điện)
- Máy bơm chữa cháy Quanchai (động cơ diesel)


Xem thêm >>> Máy thổi khí

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc
Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM