Giá kim cương 4 ly 5 năm 2022 là bao nhiêu tiền? Khi mua kim cương 4ly5 cần lưu ý những thông tin gì? Địa chỉ uy tín mua kim cương 4.5 ly ở đâu? Đây là những câu hỏi mà nhiều tín đồ mê loại đá quý này hay thắc mắc. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kim cương 4ly5.

1. Giá kim cương 4 ly 5 bao nhiêu tiền?
Mức giá kim cương 4 ly 5 phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như màu sắc, giác cắt, trọng lượng carat, đặc biệt là giấy chứng nhận của các tổ chất đá quý uy tín như GIA,SSEF, GRS … Do đó, giá kim cương 4 ly 5 sẽ chênh lệch dựa vào những yếu tố trên. Ngoài ra, khi mua với số lượng lớn, giá kim cương 4 ly 5 sẻ rẻ hơn nhiều. Dưới đây là bảng giá cụ thể:
Bảng giá kim cương 4.5 ly bán lẻ tham khảo:

Kim cương 4 ly 5, nước D, độ sạch IF bán lẻ với giá 29.424.975 VNĐ.
Kim cương 4 ly 5, nước D, độ sạch VVS1 bán lẻ với giá 28.543.328 VNĐ
Kim cương 4 ly 5, nước E, độ sạch IF bán lẻ với giá 26.633.092 VNĐ.
Kim cương 4 ly 5, nước E, độ sạch VVS1 bán lẻ với giá 24.428.974 VNĐ.
Kim cương 4 ly 5, nước F, độ sạch IF bán lẻ với giá 26.082.063 VNĐ.
Kim cương 4 ly 5, nước F, độ sạch VVS1 bán lẻ với giá 24.649.386 VNĐ.
Bảng giá kim cương 4.5 ly bán sỉ:

Giá kim cương 4.5 ly, nước D, độ sạch VVS1 bán sỉ là 23.144.100 VNĐ.
Giá kim cương 4.5 ly, nước D, độ sạch VS1 bán sỉ là 16.871.400 VNĐ.
Giá kim cương 4.5 ly, nước E, độ sạch VVS1 bán sỉ là 21.954.450 VNĐ.
Giá kim cương 4.5 ly, nước E, độ sạch VS1 bán sỉ là 16.330.650 VNĐ.
Giá kim cương 4.5 ly, nước F, độ sạch VVS1 bán sỉ là 21.630.000 VNĐ.
Giá kim cương 4.5 ly, nước F, độ sạch VS1 bán sỉ là 16.330.650 VNĐ.
Xem thêm: Bảng giá kim cương mới nhất 2022

Lưu ý: Do những biến động thị trường giá kim cương 4.5 ly có thể thay đổi theo thời gian. Giá bên trên dùng để tham khảo nhé!

>> Nhẫn nam vàng trắng tiêu chuẩn của sự nam tính và đẳng cấp >>

Giá kim cương 4 ly, nước D, độ sạch IF được bán trên thị trường là 17.375.796 VNĐ
Giá kim cương 4 ly, nước D, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường là 13.261.443 VNĐ
Giá kim cương 4 ly, nước E, độ sạch IF được bán trên thị trường là 13.408.384 VNĐ
Giá kim cương 4 ly, nước E, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường là 13.812.472 VNĐ
Giá kim cương 4 ly, nước F, độ sạch IF được bán trên thị trường là 13.298.178 VNĐ
Giá kim cương 4 ly, nước F, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường là 13.739.002 VNĐ
Xem thêm: Kim cương 1 ly bao nhiêu tiền

2. Các yếu tố tác động đến giá kim cương 4 ly 5
Để xác định giá kim cương 4 ly 5 các chuyên gia sẽ dựa vào tiêu chí 4C viết tắc của từ color, carat weight, cut, clarity. Để hiểu hơn về tiêu chí đinh giá kim cương này, hãy theo dõi nhưng nội dung dưới đây nhé.

2.1 Colour – Màu sắc
Một cấu trúc tinh thể nguyên chất sẽ làm cho viên kim cương tư nhiên không màu. Trên thực tế không có viên kim cương có thể đạt đến mức độ hoàn hảo được cả. Thông thường để đánh giá một viên kim cương có giá trị cao hay thấp người ta thường nhìn vào màu sắc của nó trước tiên. Nếu viên kim cương 4ly5 có các các dấu hiệu đốm nhỏ màu vàng thì sẽ có giá trị thấp so với những viên kim cương hồng hay xanh dương (như viên kim cương Hope).

2.2 Carat – Khối lượng
Carat được xem là đơn vị đo chuẩn xác khối lượng của hầu hết các loại đá quý nói chung và kim cương nói riêng. Các cửa hàng kim cương thường đề xuất giá bán dựa trên carat và nếu khối lượng viên kim cương đó càng lớn thì nó sẽ được bán với giá càng cao, có thể tăng theo cấp số nhân.

Một carat tương đương với 1/5 gam (200 miligam). Kim cương được đo lường chính xác đến hàng phần trăm carat. 1% carat được gọi là một điểm. Vì vậy, một viên đá 0.1 carat có thể được gọi là 10 điểm, hoặc 1/10 carat.

2.3 Cut – Vết cắt
Kỹ thuật cắt kim cương 4ly5 nói riêng và kim cương nói chung ngày nay được coi là một môn khoa học hay một loại hình nghệ thuật đòi hỏi độ chính xác cao. Việc này miêu tả rõ nét quá trình một viên kim cương được tạo ra bắt đầu từ viên kim cương thô ban đến khi ra thành quả là một viên ngọc sáng chói.

Vết cắt cũng được xem là cách tốt nhất giúp cho các đặc điểm quang học của viên kim cương trở nên sáng hơn. Nếu biết cách cắt thì sẽ làm cho khả năng phản sáng, bắt sáng của kim cương tốt hơn và ngược lại. Một số yêu cầu bắt buộc khi cắt kim cương đều phải dựa vào sự cân đối, vết cắt, các góc cạnh,…

Hiện nay, để giúp việc định giá kim cương 4 ly 5 trở nên chính xác hơn bạn có thể tra theo bảng phân vết cắt , xem thử nó có phản ánh mức độ chuẩn của các bề mặt cắt như góc độ, tỷ lệ, số lượng, sự cân đối hay không? Thông thường kim cương sau khi cắt gọt sẽ được chia thành những loại sau: Good (Đẹp), Very good (rất đẹp), Excellent (xuất sắc).

2.4 Clarity – Độ trong
Độ trong của một viên kim cương 4ly5 sẽ được đánh giá trực tiếp thông qua kết quả của việc thực hiện dưới kính lúp 10 lần số lượng các vết trầy xước, vị trí của chúng và màu sắc của các vết gãy.

3. Vì sao mọi đều muốn sở hữu kim cương 4ly5 cho riêng mình?
Điều làm nên sự riêng biệt, độc nhất của kim cương là vẻ đẹp bên ngoài luôn lấp lánh và những đặc tính quý hiếm bên trong của nó. Có thể kể đến độ bền của kim cương là siêu cao, theo thang đo độ cứng khoáng vật Mohs thì độ bền của viên kim cương được ghi nhận ở mức 10/10.

Còn xét về mặt phong thuỷ, kim cương luôn được xem là một biểu tượng của sự trường tồn, tiền tài, sức mạnh và thịnh vượng nên nhiều người tin rằng nếu sở hữu được nó thì những thứ may mắn trên sẽ tìm đến với họ. Nếu bạn đang muốn sự nghiệp của mình tiến triển tốt hơn thì có thể sắm cho mình trang sức có chứa kim cương 4ly5 để có thể thu hút nguồn năng lượng tích cực này.

Trong triết học về Phật giáo, kim cương thường được coi là hiện thân của sự sáng suốt và trí tuệ. Chúng được cho là khuyến khích sự sáng tạo, trí tưởng tượng, lòng trung thành và sự tự tin của con người khi mang trang sức có đính kim cương.

Tuy nhiên, các loại kim cương khác như kim cương 5 ly, 6 ly hay 7 ly cũng có những đặt tính trên, vậy tại sao kim cương 4 ly 5 lại được nhiều người lựa chọn? Câu trả lời sẻ là có 3 nguyên nhân chính:

Kim cương 4 ly 5 là có bề mặt diện tích thích hợp để đính lên nhiều loại trang sức khác nhau như nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới kim cương,nhẫn kim cương nữ, nhẫn kim cương nam, lắc vòng tay kim cương, mặt dây chuyền, bông tai…
Giá kim cương 4 ly 5 khá không quá cao, phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng tại Việt Nam và đang trở thành kim cương phổ thông hiện nay.
Xét về yếu tố phong thủy, tổng số 4 và 5 sẻ là 9, một con số tượng trưng cho tường trường tồn. Do đó, người mang trang sức kim cương 4 ly 5 sẽ có được may mắn lâu dài và nguồn năng lượng tích cực phát ra từ chúng.

4. Tìm hiểu 2 cách tính giá kim cương phổ biến
4.1 Tính giá trên mỗi carat – trọng lượng
Tính giá trên mỗi carat có nghĩa là tính giá dựa trên trọng lượng của viên kim cương đó. Đồng thời, việc này cũng phải dựa vào một số yếu tố khác, tùy theo cấp độ mà các viên kim cương sẽ có giá bán khác nhau.

Giá viên kim cương = (Giá trên mỗi Carat) x (Trọng lượng carat)

4.2 Tính giá dựa trên giá kim cương Rapaport
Ngày nay, nhiều địa chỉ bán kim cương đã áp dụng danh sách giá kim cương Rapaport để có thể định giá kim cương bán tại cửa hàng của họ. Thông thường, giá bán này sẽ luôn được cập nhật vào mỗi nửa đêm thứ 5 hàng tuần. Chính vì thế, bạn có thể xem danh sách này và so sánh giá nhanh chóng để chọn ra viên kim cương phù hợp nhất với mình.

Trên bảng giá sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin sau đây :


Cách tính giá kim cương như sau:

Bước 1: Đối chiếu trọng lượng của viên kim cương cần tính với trọng lượng trên danh sách.
Bước 2: Đối chiếu tiếp theo về màu sắc với màu sắc có trên bảng
Bước 3: Đối chiếu độ tính khiết(độ trong) của viên kim cương với bảng
Bước 4: Sau cùng, đối chiếu cột dọc (cấp độ màu) và cột ngang (độ tinh khiết) để tìm ra giá/carat (ct) của viên kim cương cần tính chuẩn xác nhất (đơn vị tính trong bảng giá sẽ được quy định là 100 đô la /carat (ct)).

5. Giá kim cương 4 ly 5 có giảm khi bán lại không?
Đây là một câu hỏi mà khá nhiều tín đồ mê kim cương 4ly5 thắc mắc. Trên thị trường thu mua kim cương hiện nay, với những viên kim cương có kích thước nhỏ thì việc bán đi sẽ chịu lỗ khoảng từ 5% đến 10% giá trị. Ngược lại, đối với những viên kim cương quý, có kích cỡ lớn thì khi bán sẽ không bị giảm giá mà ngược lại nó có thể tăng giá lên gấp nhiều lần bởi vì độ khan hiếm theo thời gian.

Khi đến mua sắm kim cương 4ly5 tại VCR và bạn muốn bán lại tại đây thì chỉ chịu lỗ 5% giá trị của nó. Đây được xem là một ưu điểm mà nhiều khách hàng rất thích và thường xuyên tin tưởng mua kim cương tại VCR.

>> Sự sang trọng của nhẫn nam kim cương 4.5 ly >>

6. Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 4 ly 5
Trong quá trình lựa chọn một viên kim cương 4ly5 cho bản thân, bạn nên đặc biệt chú ý đến một số điều dưới đây:

Khi mua kim cương 4ly5 rời và ổ chờ thì bạn hãy luôn chọn mua kim cương trước để xác định kích thước của nó một cách chính xác rồi sau đó mới tính tới việc chọn mua ổ chờ.
Trước khi đưa ra quyết định mua kim cương 4ly5, hãy quan sát thật kỹ bề mặt của nó để xem thử khả năng phản xạ ánh sáng có tốt hay không? Có xuất hiện các đốm màu vàng hay dấu hiệu trầy xước, cũ kỹ hay không?
Nếu bạn đang có nhu cầu mua kim cương 4ly5 đã chế tác sẵn thì nên lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp với dáng vóc, gu thời trang và tính cách của bản thân mình.