Thay vì chọn lựa cắt mí mắt, nhấn mí mắt hay phẫu thuật mắt to, thẩm mỹ cắt bọng mỡ mắt ngày nay cũng trở nên khá phổ biến và được nhiều người thực hiện. Vậy, bạn đã thực sự hiểu rõ phương pháp làm đẹp này?

>>> Xem thêm: lấy bọng mỡ mắt nội soi

Cắt bọng mỡ mắt là gì?
Tương tự như các loại hình làm đẹp vùng mắt, cắt bọng mắt mắt sẽ mang đến cho đôi mắt vẻ đẹp tự nhiên và giải quyết khuyết điểm sưng phồng, bọng mỡ. Việc chỉ định thực hiện phương pháp này bắt buộc phải được bác sĩ có chuyên môn, uy tín quyết định thực hiện.

Cắt bọng mỡ mắt có thể tiến hành ở mí mắt trên hoặc mí mắt dưới. Một đường cắt rạch siêu nhỏ sẽ được bác sĩ thực hiện, sau đó loại bỏ đi các bọng mỡ ở vùng mắt. Thông thường mắt sẽ có 3 vị trí chứa bọng mỡ: Đầu mắt, đuôi mắt và chính giữa mắt. Phần giữa mi mắt lúc nào cũng là nơi có bọng mỡ lớn nhất, tương tự ở cả mí trên và mí dưới đều giống như nhau.

Nhờ vào đường mổ ôm sát bờ mi, tiểu phẫu này mang đến sự an toàn và tính thẩm mỹ cao cho đôi mắt, chỉ sau 1 lần thực hiện bạn sẽ nhanh chóng đánh bay bọng mỡ mắt.

Khi nào thì nên cắt bọng mỡ mắt
Thông thường bọng mỡ mắt sẽ được hình thành khi bạn ở độ tuổi ngoài 30. Lúc này cơ tự động vùng mắt sẽ sản sinh mỡ, cộng thêm vào đó là da dư mỡ thừa khiến cho đôi mắt trông già nua và xấu xí. Khi ấy, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thẩm mỹ cắt bọng mỡ mắt.

Dưới đây là một số tình trạng nên tiến hành cắt bọng mỡ mắt:

+ Người ngoài 30 tuổi có bọng mỡ mắt trên hoặc mỡ mắt dưới

+ Đôi mắt có dấu hiệu chùng nhão, kèm theo bọng mỡ

+ Người có bọng mỡ mắt bẩm sinh từ khi sinh ra

+ Người muốn cải thiện vùng mắt trẻ trung hơn

+ Người trên 18 tuổi, không phân biệt nam hay nữ

Cắt bọng mỡ mắt có an toàn không?
Theo bác sĩ Long: “Cắt bọng mỡ mắt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản và tiến hành vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, trước bất kì một can thiệp nào, bác sĩ cũng cần tiến hành các biện pháp tầm soát, thăm khám và kiểm tra sức khoẻ để đảm bảo an toàn bước vào ca thẩm mỹ”.

Cũng theo chuyên gia, cắt bọng mắt có an toàn hay không phụ thuộc một phần lớn vào trình độ tay nghề của bác sĩ. 90% sự thành công của ca phẫu thuật được bác sĩ quyết định. Chính vì vậy việc tìm đến một cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn đóng vai trò quan trọng.

Hiện nay, không ít những cơ sở làm đẹp mọc lên như nấm. Chưa kể đến các chiêu trò quảng cáo có thể đánh lừa khách hàng với chi phí làm đẹp giá rẻ, khiến nhiều người mong muốn làm đẹp. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, tỉnh táo để không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Mặc dù cắt bọng mỡ mắt là tiểu phẫu, nhưng nó vẫn có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm nếu không thực hiện đúng quy trình và vô trùng vô khuẩn.