Yoga là môn thể thao yêu thích của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết những lợi ích của việc tập yoyo. Bạn có đang thắc mắc điều này không, hãy cùng lều xông hơi Doca tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhéLợi ích của việc tập yoga

Lợi ích của việc tập yoga-Chia sẻ từ chuyên gia

Yoga là môn thể thao yêu thích của nhiều người. Dưới đây là những lợi ích của sức khỏe từ môn thể thao này

1. Yoga có thể cải thiện sức mạnh, sự cân bằng và tính linh hoạt.

Chuyển động chậm và hít thở sâu sẽ làm tăng lưu lượng máu và làm ấm các cơ, đồng thời duy trì tư thế có thể tăng sức mạnh.

2. Yoga giúp giảm đau lưng.

Yoga có hiệu quả như các bài tập kéo giãn cơ bản và có thể làm giảm đau thắt lưng của bệnh nhân và cải thiện khả năng vận động của họ. Đại học Bác sĩ Hoa Kỳ khuyến nghị yoga là phương pháp điều trị đầu tiên cho chứng đau thắt lưng mãn tính.

3. Yoga có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Yoga nhẹ nhàng đã được chứng minh là làm giảm một số khó chịu do sưng và đau ở bệnh nhân viêm khớp.

4. Yoga tốt cho sức khỏe tim mạch.

Tập yoga thường xuyên có thể làm giảm mức độ căng thẳng và viêm nhiễm khắp cơ thể và góp phần giúp trái tim khỏe mạnh hơn. Một số yếu tố nguy cơ của bệnh tim, bao gồm huyết áp cao và thừa cân, cũng có thể được giải quyết bằng yoga.

5. Hoàn thiện tư thế của bạn

Đầu của bạn giống như một quả bóng bowling to, tròn và nặng. Khi nó được cân bằng trực tiếp trên cột sống thẳng đứng, nỗ lực cần thiết để hỗ trợ cơ cổ và lưng sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, hãy di chuyển về phía trước một vài inch và bạn sẽ bắt đầu kéo căng các cơ này. Giữ quả bóng bowling nghiêng về phía trước đó trong tám đến mười hai giờ một ngày, không có gì ngạc nhiên khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Mệt mỏi có thể không phải là vấn đề duy nhất của bạn. Tư thế sai có thể gây ra các vấn đề về lưng, cổ và các vấn đề về cơ và khớp khác. Khi bạn cúi xuống, cơ thể bạn có thể bù đắp bằng cách làm phẳng các đường cong bên trong bình thường của cổ và lưng dưới. Điều này có thể gây đau cột sống và viêm khớp thoái hóa.

6. Ngăn ngừa vỡ sụn và khớp

Mỗi khi bạn tập yoga, các khớp của bạn sẽ được hoạt động đầy đủ. Điều này giúp ngăn ngừa viêm khớp thoái hóa hoặc giảm thiểu tàn tật do ‘ép và ngâm’ những vùng sụn không được sử dụng bình thường. Sụn ​​khớp giống như một miếng bọt biển, chỉ khi chất lỏng của nó được ép ra ngoài và hấp thụ nguồn cung cấp mới thì nó sẽ nhận được chất dinh dưỡng mới. Nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp, vùng sụn bị bỏ quên cuối cùng sẽ bị mài mòn, làm lộ ra phần xương bên dưới, giống như má phanh bị mòn.

7. Bảo vệ cột sống của bạn

Đĩa đệm – bộ giảm xóc giữa các đốt sống có thể nhô ra và nén các dây thần kinh cần vận động. Đây là cách duy nhất để huấn luyện chúng. Nếu tư thế thăng bằng của bạn bao gồm nhiều động tác gập lưng, gập người về phía trước và vặn mình, bạn sẽ giúp giữ cho đĩa đệm mềm mại. Tính linh hoạt lâu dài là một lợi ích yoga nổi tiếng, nhưng nó vẫn đặc biệt liên quan đến sức khỏe cột sống.

Bạn vừa tìm hiểu một vài lợi ích của việc tập yoga. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập https://leuxonghoi.net.vn/

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Doca
Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012
Hà Nội: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa
Hồ Chí Minh: 34/35 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11
Hotline: 0936387398 – 0943 979 989
Website: http://www.leuxonghoi.net.vn