1. Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel)
Thuốc bao tử chữ P (Phosphalugel) là một trong những sản phẩm trị đau dạ dày, viêm loét bao tử khá thân thuộc, được nhiều bệnh nhân tin dùng để làm dịu các cơn đau. Đây là một dòng sản phẩm được sản xuất và điều chế bởi Boehringer Ingelheim - một công ty dược phẩm hàng đầu trên thế giới.

Thuốc bao tử chữ P có hiệu quả khá mau chóng. Thuốc được bào chế dưới dạng hỗn dịch uống trực tiếp với thành phần chính là Aluminum phosphate dạng keo 20%. Đây là một hoạt chất điều hòa lượng axit dạ dày và chống viêm loét dạ dày, đồng thời bảo vệ lớp niêm mạc bao tử khỏi các tác nhân lấn chiếm gây hại và giảm lượng dịch vị dôi.
Hướng dẫn sử dụng:
Người bệnh có thể dùng trực tiếp hoặc pha cùng với một ít nước sôi để nguội để dễ uống. Nên uống trước từ 1 - 2 giờ sau khi ăn hoặc lúc bụng đói. Liều lượng dùng cụ thể như sau:

Người lớn: Dùng 1 - 2 gói/ lần. Uống mỗi ngày khoảng 2 - 3 lần và liều lượng tối đa là 6 gói/ ngày;
Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi: Mỗi lần cho trẻ uống khoảng 1 muỗng cà phê Phosphalugel hoặc ¼ gói. Cho trẻ uống 6 lần/ ngày sau khi ăn;
Trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi: Mỗi lần cho trẻ uống 2 muỗng cà phê hoặc ¼ gói. Cho trẻ uống mỗi ngày 4 lần sau khi ăn.
2. Thuốc bao tử chữ Y (Yumangel)
Thuốc chữ Y (Yumangel) được bào chế dưới dạng hỗn dịch uống với công dụng điều trị các vấn đề can hệ đến bao tử như: viêm bao tử, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản. Đây là một sản phẩm được công ty Yuhan Corporation ở Hàn Quốc nghiên cứu, sản xuất và phân phối ra thị trường. Loại thuốc dạ dày này nằm trong danh mục nhóm thuốc không kê đơn nên người bệnh có thể tìm mua tại các hiệu thuốc để khắc phục cơn đau.

Thành phần chính có trong mỗi gói thuốc dạ dày chữ Y là almagate - một hoạt chất kháng axit có tác dụng tạo thành lớp màng bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khỏi sự xâm nhập của các tác nhân gây hại. ngoại giả, sản phẩm còn chứa các thành phần tá dược vừa đủ khác.- Hướng dẫn dùng:
Dùng thuốc bao tử chữ Y trước khi ăn khoảng 30 phút hoặc sau khi ăn khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ. Người bệnh có thể sử dụng uống trực tiếp, không nên pha loãng vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Liều dùng sử dụng được chuyên gia khuyến cáo:
Người lớn và trẻ mỏ trên 12 tuổi: Uống 1 gói/ lần và mỗi ngày dùng khoảng 2 - 4 lần;
trẻ mỏ từ 6 - 12 tuổi: Mỗi lần cho trẻ uống ½ gói. Mỗi ngày dùng khoảng 2 - 4 lần.

Chủ đề cùng chuyên mục :