Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là một thủ thuật thẩm mỹ ngày càng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về công nghệ làm đẹp này. Tham khảo ngay bài viết sau đây nếu như bạn đang có ý định làm đẹp.

>>> Xem thêm: cắt cánh mũi giá bao nhiêu

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là gì
Khác hẳn với phẫu thuật nâng mũi, phẫu thuật thu gọn cánh mũi là một thủ thuật rất đơn giản và diễn ra nhẹ nhàng. Chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm gương mặt sẽ trở nên cân xứng, mục đích chính là trở về trạng thái thon gọn và thanh tú hơn, loại bỏ đi một phần mô da nơi 2 cánh mũi.

Có 2 phương pháp thu gọn cánh mũi thường được áp dụng:

+ Cắt cánh mũi: Cắt cánh mũi được tiến hành trong trường hợp cánh mũi và đầu mũi đều to, thừa mô da khiến cho mũi bè sang hai bên. Chỉ định cắt cánh mũi, ngay tại vị trí khe rãnh mũi để loại bỏ đi một phần da mũi. Có thể bác sĩ sẽ xem xét điều chỉnh cho đầu mũi gọn lại hơn. Nhờ đường lấp tại khe mũi mà phẫu thuật không để lại sẹo xấu.

+ Cuộn cánh mũi vào trong: Cuộn cánh mũi là giải pháp làm đẹp không cắt rạch, đối với người có da mũi tương đối mỏng manh. Chỉ cần đưa một phần da cánh mũi cuộn vào bên trong, sau đó bác sĩ sẽ khâu định hình để cho mũi thon gọn lại.

Hai phương pháp này còn có tên gọi khác là cuộn cánh mũi bên trong hoặc cắt cánh mũi bên ngoài.

Những ai nên phẫu thuật thu gọn cánh mũi
+ Người có đầu mũi to và thô

+ Cánh mũi dư da

+ Mũi bè, 2 cánh mũi không cân xứng

+ Người muốn cải thiện đầu mũi và cánh mũi thon gọn hơn

+ Người từng nâng mũi nhưng chưa hài lòng về tỉ lệ chung, cần thay đổi thêm

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi diễn ra như thế nào?
Trước khi cắt cánh mũi, bạn cần được tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi để được xem xét. Việc lựa chọn giải pháp phải phù hợp với cơ địa để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình tiến hành, bạn được gây tê để đảm bảo nhẹ nhàng, không đau đớn hay khó chịu.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ. Chọn biện pháp thẩm mỹ phù hợp với cơ địa.

Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ tổng quát, đảm bảo phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người trong cuộc. Phát hiện bệnh lý, phải dừng ngay phẫu thuật.

Bước 3: Tiến hành gây tê vùng mũi, để phẫu thuật thu gọn cánh mũi diễn ra nhẹ nhàng.

Bước 4: Tiến hành làm đẹp.

Bước 5: Nghỉ dưỡng

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.