Sửa mũi cao Tây là một trong những hình thức làm đẹp được ưa chuộng hiện nay. Nhưng trên thực tế, rất nhiều người đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi thực hiện phương pháp này.

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc là gì

>>> Xem thêm: cắt cánh mũi bao nhiêu tiền

>>> Xem thêm: viêm xoang nâng mũi được không

Sửa mũi cao Tây xuất hiện từ khi nào?
Trào lưu làm mũi cao Tây xuất hiện trong khoảng 2 năm trở lại đây, chủ yếu là dáng mũi cao thẳng (còn được gọi là mũi dọc dừa).

Tuy nhiên, dáng mũi này lại không phù hợp với cấu trúc gương mặt người Việt Nam. Bởi, nền mũi người Việt thường thấp, da mỏng. Việc nâng mũi quá cao sau một thời gian sẽ dễ gây ra biến chứng, thậm chí “mất mũi”.

Đánh giá về thực trạng này, Bác sĩ Long – Giám đốc phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Long, cho biết:

“Chỉ vì lầm tưởng nhan sắc của mình trên các ứng dụng chụp ảnh và khao khát có được chiếc mũi cao như người châu Âu, không ít người Việt đã lựa chọn nâng mũi cao Tây. Nhưng, đa phần sau khi thực hiện đều có cảm giác mũi không phù hợp, trông thô và cao chiếm hết khuôn mặt”.

Chính vì vậy, chuyên gia cảnh báo chị em phụ nữ nên nói không với sửa mũi cao Tây. Vì nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ biến chứng.

“Hiểm họa” khôn lường từ sửa mũi cao Tây
Thực tế cho thấy, rất nhiều người sau khi nâng mũi cao Tây đã phải gánh chịu những hiểm hoạ khôn lường như: bóng đỏ, lộ sóng, cong vẹo, đau nhức trong nhiều ngày liền dẫn đến co rút, biến dạng… thậm chí hoại tử.

Song, phần lớn các trung tâm thẩm mỹ tại TP.HCM đang ứng dụng cách làm đẹp này, với hàng loạt lời quảng cáo “có cánh”. Bằng hình thức làm đẹp “bất chấp”, chỉ sau khoảng 45 phút là bạn đã có được dáng mũi cao kiểu dọc dừa mà quên đi những hệ lụy đằng sau đó.

Cũng theo BS Long, trường hợp nâng mũi cao Tây thường là những người sở hữu dáng mũi nhiều khuyết điểm như: sóng mũi thấp, đầu mũi ngắn, cánh mũi bè… Nhưng lại ảo tưởng qua các phần mềm điện thoại. Từ đó, hình thành xu hướng nâng mũi cao “chọc trời” dù ở bất kỳ góc độ nào.

Sau thời gian ngắn, dáng mũi cao Tây dần lộ rõ nhiều yếu điểm khiến không ít chị em phải “khổ sở” tìm nơi cứu chữa. Hầu hết, hình thức sửa mũi cao Tây đều được tiến hành tại các địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, không có giấy phép hành nghề. Hiệu quả không những không như ý mà còn không đảm bảo an toàn.

Do đó, nếu có nhu cầu nâng mũi chị em nên lựa chọn các kỹ thuật hiện đại, được giới chuyên gia đánh giá cao như: nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S line