Mèo hay nằm ngủ ở gầm tủ, gầm giường, những nơi ẩm thấp, tối tăm. Ở đây tiềm ẩn nhiều loại vi trùng, ký sinh, đặc biệt là ve. Mèo bị nhiễm ve, rận sẽ rất ngứa ngáy, khó chịu và thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khoẻ. Hiện nhiều người đang trị ve cho mèo bằng cách tắm cho các bé. Tuy nhiên, những loại sữa tắm thường không thể trị ve tận gốc được. Chỉ có những sản phẩm sữa tắm trị ve cho mèo mới có thể đẩy lùi ve, rận hiệu quả. Vậy đâu là loại sữa tắm trị ve cho mèo tốt nhất? Cùng tìm hiểu
Mèo bị ve, rận tấn công có hậu quả gì?
Nhiều người nghĩ chỉ cần tắm cho mèo bằng loại sữa tắm nào cũng có thể trị ve được. ĐIều này thật thiếu sót. Ve, rận chỉ có thể bị tiêu diệt bằng những loại sữa tắm trị ve cho mèo. Vì thế, lựa chọn đúng loại sữa tắm chuyên dụng mới có hiệu quả. Nếu không, ve vẫn còn trên người mèo và để lại những hậu quả ghê gớm!

Mèo bị ve, rận xâm nhập khó có thể tránh được. Loài ký sinh này rất nguy hiểm cho mèo và thậm chí có thể khiến mèo tử vong nếu không điều trị dứt điểm. Một khi ve đã xuất hiện trên cơ thể mèo, chúng có thể chạy đi khắp người và khiến mèo ngứa ngáy, khó chịu. Không những thế, ve, rận còn ảnh hưởng đến mèo rất lớn:

Ảnh hưởng lớn nhất của ve là trên da các "boss". Ve có thể làm viêm da, nhiễm trùng, loét các tế bào biểu bì da của mèo.
Chúng sẽ hút máu của mèo, khiến có nguy cơ mất máu nếu có nhiều ve ký sinh trên cơ thể.
Mèo hoàn toàn có thể tử vong nếu lượng ve chó xuất hiện nhiều trên cơ thể.
Ve khi hút máu cũng sẽ truyền thêm các loại ký sinh khác, gây ra nhiều bệnh cho các "boss".
Ve, rận còn khiến gia đình bạn thêm rắc rối. Nhất là những nhà có trẻ em. Ve, rận bò lên tay chân và cắn vào da trẻ em có thể gây thủy đậu hoặc sốt. Đối với người lớn thì gây ngứa ngáy, khó chịu.
Vì vậy, loại trừ ve trên thú cưng là điều cực kỳ quan trọng. Hãy chọn đúng loại sữa tắm trị ve cho mèo để diệt ve, rận nhé! Vậy đâu là sản phẩm sữa tắm trị ve cho mèo hiệu quả? Khám phá ngay dưới đây!

Các loại sữa tắm trị ve cho mèo hiệu quả

Sữa tắm chó mèo LoveLy Pets KENNELS

Công dụng:

- Ngăn chặn ve ghẻ, bọ chét, rận, các ký sinh trùng có hại trên da và lông của thú cưng
- Làm sạch da, khử mùi hôi của da lông
- Đem lại cho thú yêu của bạn bộ lông sạch, đẹp, mùi thơm dễ chịu
- Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, ve, bọ chét, chấy rận

CÁCH DÙNG:

Làm ướt toàn bộ lông thú cưng bằng nước sạch, lấy khoảng 10 – 20ml dầu tắm xoa đều lên lông và da thú cưng để tạo bọt, để yên trong 5 – 10 phút, sau đó tắm lại bằng nước sạch và lau khô. Để có kết quả tốt đẹp nên lập lại sau mỗi 7 – 10 ngày.
Xem chi tiết sản phẩm: https://hikatopharma.com/product/sua...ong-fragrance/

Sữa tắm chó mèo Shampo Spa

Công dụng:
- Ngăn chặn ve ghẻ, bọ chét, rận tai trên da và lông của chó mèo
- Phòng ngừa một số vấn đề gây viêm da trên thú cưng
- Tác dụng kéo dài bảo vệ cho thú cưng tái nhiễm
- Giữ hương thơm trong nhiều ngày.

Cách dùng:

Làm ướt toàn bộ lông, cho sữa tắm từ 10 – 20ml đều trên lông và xóa kỹ tạo bọt, giữ từ 5 – 10 phút, sau đó tắm lại bằng nước sạch. Sử dụng dầu tấm hàng tuần sẻ giúp thú cưng có bộ lông sạch đẹp, mùi thơm dễ chịu. phòng chống ve, bọ chét lây nhiễm.
Xem chi tiết sản phẩm: https://hikatopharma.com/product/sua...ong-fragrance/

Sữa tắm chó mèo Shampo

Công dụng:

Ngăn chặn ve ghẻ, bọ chét, rận tai trên da và lông của chó mèo
Phòng ngừa một số vấn đề gây viêm da trên thú cưng
Tác dụng kéo dài bảo vệ cho thú cưng tái nhiễm
Giữ hương thơm trong nhiều ngày.

Cách dùng:

Làm ướt toàn bộ lông, cho sữa tắm từ 10 – 20ml đều trên lông và xoa kỹ tạo bọt, giữ từ 5 – 10 phút, sau đó tắm lại bằng nước sạch. Sử dụng dầu tấm hàng tuần sẻ giúp thú cưng có bộ lông sạch đẹp, mùi thơm dễ chịu. phòng chống ve, bọ chét lây nhiễm.
Xem chi tiết sản phẩm : https://hikatopharma.com/product/sua...ce-chai-250ml/

Lưu ý khi sử dụng sữa tắm trị ve cho mèo

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng sữa tắm trị ve cho chó mèo.

Tạo bọt trước khi thoa lên cơ thế thú cưng. Đặc biệt cần tránh để sữa tắm dây vào mắt, miệng và niêm mạc của chó mèo.

Tạo bọt trước khi thoa lên cơ thể thú cưng. Đặc biệt nên tránh để sữa tắm dây vào mắt, miệng và niêm mạc của chó mèo.

Tắm cho thú cưng trong khoảng 5 - 7 phút. Đây là thời gian thích hợp để ngấm các hoạt chất trị đặc trị trong sữa tắm vào cơ thể mèo.

Xả nước thật sạch bọt sữa tắm, lau khô và sấy. Thú cưng của bạn sẽ có một bộ lông mềm mại, sạch ve rận. Cần chú ý về việc sấy lông cho mèo vì khi để bộ lông ẩm ướt sẽ là môi trường thuận lợi, càng làm ve, rận phát triển mạnh.
Tắm cho mèo khoảng 1-2 tuần/lần để ngăn ngừa tái nhiễm.
Nên sử dụng sữa tắm trị ve cho mèo kết hợp với các loại thuốc điều trị ký sinh khác để có hiệu quả nhanh nhất.
Trên đây là 1 vài lưu ý khi sử dụng sữa tắm trị ve cho mèo. Hy vọng với những thông tin hikatopharma.com vừa chia sẻ, bạn đã nắm rõ hơn về hậu quả của ve đối với mèo. Bên cạnh đó là lựa chọn được sản phẩm sữa tắm trị ve cho mèo hiệu quả nhất.