Hồ bơi thủy liệu cho bé là dòng sản phẩm bể bơi thủy liệu ( Baby Float ) cho bé được ứng dụng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới mới du nhập về Việt Nam bởi các lợi ích tuyệt vời từ phương pháp bơi thủy liệu cho bé về sức khỏe, thúc đẩy sự phát triển, hoàn thiện các chức năng của bé nên được đông đảo các mẹ tin sử dụng.

>>> Xem ngay Bể bơi thủy liệu - Baby Float tại svietspa để so sánh với các bể khác trên thị trường để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Với mong muốn mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, cũng như giúp bạn có thể hiểu được rõ nhất về các phương pháp và lợi ích của dòng sản phẩm hồ bơi thủy liệu cho bé được các Spa chăm sóc mẹ và bé tại Việt Nam đang ứng dụng, phát triển các dịch vụ bơi thủy liệu tại Hà Nội và các TP lớn hiện nay.

>>> Xem thêm Dịch vụ bơi thủy liệu cho bé ở Hà Nội giá bao nhiêu tiền ? giúp chị em chọn cho mình dịch vụ phù hợp với nhu cấu sử dụng.

Chính vì những tác dụng bơi thủy liệu tuyệt vời đã giú các bé làm quen, tiếp cận với môi trường nước, Bơi được coi là 1 trong những kỹ năng quan trọng giú bé phát triển về chiều cao, tăng cường hệ tiêu hóa, giúp bé cải thiện các chức năng tim, mạch…. Và thúc đẩy tự nhiên các vận đồng trườn, đạp nước.

Bơi thủy liệu là phương pháp thủy lực, mượn lực đẩy của nước tác động lên toàn bộ cơ thể của bé trong quá trình vận động giúp bé tăng cường khả năng tuần hoàn và massage cho cơ thể 1 cách tự nhiên, nhẹ nhàng của nước.
Dưới đây là cụ thể những thông tin lợi ích mà hồ bơi thủy liệu mang lại cho bé khi tham gia và áp dụng các phương pháp bơi thủy liệu cho bé:

Lợi ích trẻ được bơi thủy liệu là gì ?

1. Hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa được hoạt động tốt.


Khi trẻ được bơi thuỷ liệu sớm trong nước sẽ giúp bé vận động với những động tác chân, tay, chuyển động của cơ thể dưới nước nhiều hơn, giúp bé giải phóng năng lượng thừa, hỗ trợ quá trình lưu thông máu, giúp tinh thần bé thoải mái. Sau khi bơi việc được massage đúng cách, nhất là vùng bụng sẽ thúc đẩy quá trình hệ tiêu hoá, tăng trao đổi chất, giúp bé hấp thu tối đa dinh dưỡng, và còn hạn chế tối đa táo bón, đầy hơi, khó tiêu,… ở bé.

2. Cải thiện sức khỏe từ hệ cơ, xương, khớp, phát triển hệ vận động
Khi trẻ được vận động trong môi trường nước, với các cử động thoải mái giúp quá trình bé sẽ học được cách phối hợp giữa não bộ và hệ cơ xương, trong khi lực cản của nước giúp bé học giữ thăng bằng và kiểm soát cơ thể linh hoạt và tốt hơn.
Nhờ tác động nhẹ nhàng của các tần sóng trong hồ thủy liệu đến các bộ phận cơ thể của bé như: cơ - xương - khớp giúp cơ thể của bé dẻo dai hơn hệ hô hấp, tim mạch được cải thiện, đồng thời giúp tăng hấp thu canxi. Ba mẹ sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt từ bé, bé sẽ nhanh biết lật, ngồi, bò, đi lại, ngoài ra bé sẽ phát triển vượt trội về chiều cao, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

3. Tăng cường nâng caao sức đề kháng, hệ miễn dịch.
Chúng ta đều biết rằng hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên thông thường trẻ rất dễ mắc các bệnh như cảm cúm, nhiễm khuẩn đường hô hấp, tai mũi họng,… nên lúc này trẻ được vận động nhiều trong hồ bơi thủy liệu sẽ giúp trẻ em có một sức khỏe tốt để tăng sức đề kháng nâng cao hệ miễn dịch giúp trẻ khỏe mạnh ít ốm
Việc bé được vùng vẫy thoải mái thường xuyên khi bơi sẽ làm các tế bào miễn dịch được di chuyển nhanh hơn, đẩy mạnh khả năng kháng khuẩn, từ đó nâng cao sức đề kháng giúp trẻ chống lại với các tác nhân gây bệnh
4. Giúp bé ăn ngon, ngủ sâu hơn
Khi bé bơi trong hồ thủy liệu do bị tác động với áp lực nước trong hồ bơi sẽ khiến bé phải vận động linh hoạt cơ thể tay, chân nên lúc này bé sẽ tiêu hao nhiều năng lượng.
Do quá trình vận động khiến trẻ bị tiêu hao năng lượng, lúc này đòi hỏi trẻ tăng thêm khẩu phần ăn để đáp ứng cho cơ thể,
Kích thích sự thèm ăn của bé, đồng thời giúp bé đi vào nếp ngủ ngon và sâu hơn (giúp quá trình phát triển tối ưu cho bé).
Chú ý : Để giúp trẻ khỏe mạnh nâng cao sức khỏe, ít ốm, cha , mẹ nên duy trì thói quen cho trẻ bơi thủy liệu vận động thường xuyên và bơi thủy liệu đều đặn
5. Giảm tình trạng khóc đêm, khóc dạ đề của bé
Cho bé tiếp xúc bơi thủy liệu sớm sẽ giúp giải phóng phần năng lượng tiêu cực thông qua việc bé được vận động giúp bé giảm căng thẳng. Ngoài ra, não bé sẽ sản sinh endorphin này có tác dugnj giúp bé cảm giác thích thú, vui vẻ và ít quấy khóc.


Bên cạnh đó,việc bơi thủy liệu cho bé thường xuyên còn các lợi ích như việc bé ăn ngon, ngủ sâu, hạn chế bị bệnh đường ruột, táo bón, đầy hơi, khó tiêu,… ngoài ra cũng góp phần giảm đáng kể tình trạng khóc đêm, khóc dạ đề ở bé.

6. Phát triển giác quan tối ưu
Việc cho bé vận động ở trong nước thường xuyên, bằng phương pháp bơi thủy liệu sẽ giúp kích thích các hệ thần kinh,giúp trẻ tăng khả năng tiếp thu và quan sát sớm, thúc đẩy phát triển trí não.

theo nguồn : Hồ bơi thủy liệu cho bé – Lợi ích cho sự phát triển toàn diện