DD House là một dự án xây dựng tổ ấm cho 1 gia đình có 3 thế hệ. Ngôi nhà phố 3 tầng nằm trong 1 khu dân cư yên tĩnh. Yêu cầu đặt ra là không gian cần được thông gió để tận dụng được tối đa không khí tươi xung quanh. Cuối cùng, chủ đề mà đội ngũ KTS hướng đến là “cuộc hành trình không gian và trải nghiệm thời gian” đầy thú vị.

Ngôi nhà phố 3 tầng có hình dáng đặc biệt, bên trong là cuộc hành trình không gian, thời gian
Thiết kế mặt tiền nhà phố 3 tầng DD House vô cùng đặc biệt
Cuộc hành trình không gian bên trong nhà phố 3 tầng

Để vào trong nhà, các thành viên phải đi qua một hành lang hẹp, bên cạnh là phòng ngủ. Không gian bên trong có sự liên kết mạnh mẽ theo cả chiều dọc và chiều ngang. Để tận dụng điều kiện tự nhiên, một chuỗi không gian từ phòng khách đến phòng ăn và gian bếp đều được kết nối với một khu vườn nhỏ, đóng vai trò như một hành lang thông gió. Nhờ vậy không khí trong lành, ánh sáng mặt trời có thể tràn vào trong không gian. Đây là một trong những yếu tố thiết kế quan trọng cho 1 công trình ở vùng khí hậu nhiệt đới ẩm.
Ngôi nhà phố 3 tầng đẹp có 1 khoảng sân nhỏ ở phía trước, mái che tiện lợiNgay từ bên ngoài đã có thể thấy được gam màu chủ đạo được dùng là trắng và xám Ngôi nhà có 3 tầng, các tầng đặt so le vừa cho phép tăng tính thẩm mỹ vừa giúp thông gió
Ngay bên cạnh là khu vườn nhỏ, xanh mướt đầy sức sống giúp thúc đẩy khả năng lưu thông không khí tươi vào trong nhà

Thiết kế nhà phố 3 tầng tập trung vào trải nghiệm “hành trình không gian”. Do đó, khoảng cách giữa các phòng ngủ được mở rộng tối đa để các thành viên có thể thoải mái di chuyển. Di chuyển dọc theo lối đi cầu thang và hành lang, cảm nhận về kiến trúc và ánh sáng thực sự thú vị.

Trải nghiệm từng khoảnh khắc thời gian trong ngày ở ngay bên trong ngôi nhà phố 3 tầng đẹp

Phòng ăn và phòng giải trí có đầy đủ các khu vực chức năng phục vụ mục đích làm việc hoặc vui chơi với khoảng sân xanh, trong lành. Bàn ăn được thiết kế thẳng, dài để tăng tương tác giữa các không gian chung cùng với khu vườn trong ở gần đó. Điều đó cũng giúp các thành viên có thể cảm nhận được từng sự thay đổi của thời tiết bên ngoài.

DD House là một mẫu nhà phố 3 tầng đẹp đặc biệt, điều đó được thể hiện ngay từ vẻ ngoài của ngôi nhà. Sự sắp xếp so le 3 tầng không chỉ giúp tăng trải nghiệm không gian mà còn tăng khả năng lưu thông không khí. Mục đích mà đội ngũ KTS mong muốn là thể hiện 1 ý tưởng mới về cấu hình không gian nhưng vẫn hài hòa với bối cảnh địa phương. Và họ đã làm được điều đó.Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà phố, vui lòng liên hệ với công ty thiết kế nhà phố AVA. Chúng tôi chuyên thiết kế thi công nhà ở, biệt thự, căn hộ, kiến trúc đình chùa,...Hotline: 0909.111.586 gặp MR. Đạt
Nguồn: SALA Landscape & Architecture