Công nghệ cắt mí mắt không còn xa lạ với tín đồ làm đẹp. So với phương pháp thông thường, cắt mí mắt mang lại ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, tâm lý hoang mang bởi chưa có đủ kiến thức khiến nhiều người lo lắng: cắt mí mắt có nguy hiểm không?

>>> Xem thêm: cắt mắt bao lâu mới lành và đẹp

>>> Xem thêm: cắt mí mắt có gây mê không

Cắt mí mắt có nguy hiểm không?
Một số trường hợp do cơ địa, tuổi tác mà phần mí trên có nhiều mỡ da thừa, làm che mí, mí mắt bị sụp. Đôi mắt trông già nua, mệt mỏi và thiếu sức sống. Giúp đôi mắt tươi trẻ, bằng cách lấy đi da dư mỡ thừa và tạo nếp mí rõ, cắt mí mắt là một trong những phương pháp thẩm mỹ ưa chuộng nhất hiện nay.

Tuy nhiên, tâm lý hoang mang bởi chưa có đủ kiến thức khiến nhiều người lo lắng: cắt mí mắt có nguy hiểm không? Theo chuyên gia, kỹ thuật cắt mí mắt khá đơn giản, chỉ can thiệp phần mô da, không ảnh hưởng cấu trúc bên trong.

Nhưng cắt mí mắt làm sao để vết thương nhanh lành, không bị bầm tím lâu ngày, mí to rõ nhưng mắt tự nhiên, không bị trợn… lại đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi, có kỹ năng và kinh nghiệm thực hiện. Bên cạnh đó, máy móc đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới kết quả mí mắt. Vì vậy, để cắt mí mắt an toàn và hiệu quả, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin bác sĩ thực hiện, hệ thống máy móc và dịch vụ thẩm mỹ.

Để được biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ , bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Biến chứng sau cắt mí
Việc đặt niềm tin sai chỗ, chăm sóc vết thương không đúng cách là những nguyên nhân chính gây nên biến chứng sau khi cắt mí.

Những biến chứng thường gặp sau khi cắt mí:

Sưng bầm mí mắt

Theo các chuyên gia tình trạng sưng đau sau khi cắt mí sẽ chấm dứt sau 5 -7 ngày, tùy cơ địa từng người. Tuy nhiên, các mô da bị xâm lấn nhiều hoặc chế độ chăm sóc vết thương không đúng cách, khiến vết thương sưng bầm kéo dài.

Nhiễm trùng vùng mí

Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Là tiểu phẫu nên cắt mí mắt bị nhiễm trùng rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên, nhiễm trùng vẫn có thể xảy ra nếu thực hiện không đảm bảo điều kiện vệ sinh, vô trùng, chế độ chăm sóc, kiêng cữ sau phẫu thuật…

Mí mắt bị trợn, nhắm mắt không kín

Cắt mí mắt là phương pháp bác sĩ lấy đi phần da dư mỡ thừa và kết hợp tạo mí. Trong trường hợp lượng mỡ da thừa lấy đi quá nhiều, khiến mí mắt bị trợn, nhắm mắt không kín.

Khi có dấu hiệu bất thường, liên hệ ngay bác sĩ để được can thiệp và xử lý kịp thời. Đồng thời, nên tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn, lịch tái khám của bác sĩ, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.