Tuy nhiên , kẽm hình như không thăng tiến mức độ dinh dưỡng trong thân hình để body làm việc theo thường lệ.

Tìm tòi lúc đầu chứng minh uống kẽm hai lần ngày này qua ngày khác trong 7 ngày không tiến triển tình trạng vàng da ở trẻ sơ sinh. Các tình trạng ở người phái mạnh khiến anh ta không thể mang thai một người em gái trong vòng một năm sau khi cố gắng thụ thai (vô sinh nam).

. Thí nghiệm minh chứng rằng bổ sung kẽm đến đường uống giúp cải thiện tăng cân và giảm tỷ lệ nhiễm trùng ở tụi trẻ và thanh thiếu niên mắc bệnh bạch cầu.

Tìm tòi ban đầu cho thấy uống kẽm hai lần ngày này qua ngày khác trong 9 tháng giúp tim làm việc tốt hơn ở những người sẽ từng bị gãy chân tim. Tuy nhiên , thí nghiệm khác chứng minh kẽm không làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Trang bị kẽm cho trẻ sơ sinh nhẹ cân ở các nước đã thăng cấp hình như làm giảm nguy cơ tử vong , ngăn cản một số biến chứng và tiến triển tính năng tâm thần. Giảm khả năng não ở những người bị bệnh gan thăng cấp (bệnh não gan).

Một số bệnh nhiễm trùng (nhiễm trùng cơ hội) ở người nhiễm hiv / aids. Tìm tòi minh chứng rằng việc thoa dung dịch chứa kẽm lên da hàng ngày trong vòng 2 tháng sắp thấp hiệu quả hơn so với quy luật điều trị tẩy hồng da phép tắc cho những người có mảng nâu trên mặt.

Thí nghiệm ban đầu minh chứng uống kẽm có thể cải thiện một chút khả năng thần kinh ở những người bị bệnh não gan. Kẽm được sử dụng để điều trị và phòng ngừa thiếu kẽm và các hậu quả của điều đấy , bao gồm cả sự cải tổ kém còi và tiêu chảy cấp tínhở bọn trẻ , vết thương chậm lành và bệnh wilson.

Nhiễm trùng đường ruột do ký sinh trùng. Uống kẽm trong thời kỳ mang thai dường như không làm giảm nguy cơ sinh con nhẹ cân.

Điều đấy được gọi là "nguyên tố vi lượng thiết yếu" vì một lượng cực kỳ nhỏ kẽm cốt yếu cho sức khỏe con người. Nhưng phần nhiều , không có bằng chứng khoa học tốt để hỗ trợ việc sử dụng điều đó.

Uống kẽm một tớ hoặc cùng với vitamin a có thể giúp điều trị một số , nhưng không phải tất thảy , bệnh nhiễm ký sinh trùng ở tụi trẻ ở các nước sắp thăng cấp. Nhưng tìm hiểu khác cho thấy thứ ấy không giúp ngăn ngừa tiêu chảy so với vitamin a.

Tuy nhiên , ở những người anh em có vấn đề đến khả năng sinh sản do bệnh tật hoặc điều trị y tế , việc uống kẽm mang lại nhiều thành tích khác nhau. Tuy nhiên , kẽm dường như không giúp điều trị tiêu chảy ở người trưởng thành bị tiêu chảy có quan hệ về hiv.

Vàng da ở trẻ sơ sinh (vàng da sơ sinh). Ung thư phần trên của cổ họng sau mũi (ung thư vòm họng).

Tìm tòi lúc đầu cho thấy kẽm có thể có lợi trong chứng đau nửa đầu. Các mảng da sẫm màu trên mặt (nám).

Bệnh do coronavirus 2019 (covid-19) : mặc dù kẽm có thể có lợi cho bệnh cảm lạnh bình thường và các bệnh nhiễm trùng đường thở khác , nhưng không có bằng chứng xác đáng nào cho thấy việc sử dụng vật ấy cho covid-19. Có một số bằng chứng ban đầu minh chứng việc bổ sung kẽm bằng đường uống kết hợp với thuốc zidovudine có thể làm giảm nhiễm trùng xảy ra do system miễn dịch yếu thế.

Ngoài ra , một số học hỏi cho thấy rằng bổ sung kẽm cùng với vitamin a làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh nhiễm trùng. Nhưng kẽm dường như không thăng tiến sự cải tổ ở trẻ sơ sinh nhẹ cân từ các nước công nghiệp nâng cấp.

Thiếu kẽm có thể khiến trẻ kém lùn , giảm tính năng nếm món ngon , tinh hoàn và buồng trứng không thể hoạt động theo thường lệ. Thay vào đấy , hãy tuân theo các lựa chọn lối sống lành mạnh và các công thức phòng ngừa đã được cho thấy.

Tiêu chảy ở người nhiễm hiv / aids. Tuy nhiên , điều đấy có thể ảnh hưởng không hay về sự sống còn ở những người bị aids.

Một số tìm tòi lúc đầu cho thấy rằng việc bổ sung kẽm làm tăng số lượng tinh trùng , mức testosterone và tỷ lệ mang thai ở những người đàn ông vô sinh có mức testosterone kém. Ung thư tế bào bạch cầu (bệnh bạch cầu).

Kẽm cũng được sử dụng cho nhiều tình trạng khác. Tuy nhiên , kẽm dường như không cải tổ mức độ nghiêm trọng hoặc tái phát của bệnh.

Kẽm là một khoáng chất. Ở con nít nhiễm hiv , một số thí nghiệm minh chứng rằng uống kẽm làm giảm sự xuất hiện của tiêu chảy so với giả dược (thuốc đường).

Có một số bằng chứng khoa học để hỗ trợ việc sử dụng điều đấy cho một số trạng thái này. Trẻ sơ sinh có khối lượng dưới 2500 gram (5 pound , 8 ounce).

Thử nghiệm lúc đầu minh chứng uống kẽm giúp cải tổ tỷ lệ sống sót sau 5 năm ở những người mắc một loại ung thư mũi và cổ họng giai đoạn cuối hiếm gặp. Vì thân hình con người không dự trữ kẽm dư thừa , nên thứ ấy phải được tiêu thụ thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống.

Cho trẻ sơ sinh nhẹ cân bổ sung kẽm hình như cũng giúp ngăn ngừa một số biến chứng và tử vong. Đau nửa đầu.

Đau tim. Các tìm hiểu khác chứng minh rằng uống kẽm có thể tiến triển hình dạng tinh trùng ở nam giới bị giãn tĩnh mạch bìu đã phải (giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp iii).

Các nguồn trái cây kiểu đại chúng của kẽm bao gồm thịt đỏ , thịt vật nuôi và cá. Uống kẽm lâu dài có thể giúp ngăn ngừa tiêu chảy ở người trưởng thành nhiễm hiv có nồng độ kẽm trong máu thấp.

Chủ đề cùng chuyên mục :