Uốn mi là gì? Nối mi là gì?
Kỹ thuật uốn mi
Uốn mi là gì? Là phương pháp làm cong hàng mi theo ý thích khách hàng bằng phương pháp đưa hàng mi vào trục cuốn, bôi vào loại thuốc có tác dụng làm cong lông mi.
Click image for larger version. 

Name:	cach-giu-long-mi-cong-lau.jpg 
Views:	29 
Size:	70.7 KB 
ID:	5210
Thời gian giữ mi uốn: Uốn mi giúp giữ độ cong từ 3-6 tháng sau đó phải mất tầm vài tháng nếu bạn muốn uốn mi thêm lần nữa.

Đối tượng uốn mi: Uốn mi thích hợp cho những bạn có lông mi dày và dài chỉ cần làm cong lên là sẽ đẹp tự nhiên mà không phải mất công đi dặm lại mi hay chăm sóc như nối mi.
Kỹ thuật nối mi
Nối mi là kỹ thuật viên sẽ lựa chọn kỹ thuật nối 1 sợi hoặc nhiều sợi, cong nhiều hay cong ít, kiểu dáng thế nào cho phù hợp. Mi giả được nối vào sợi mi thật bằng keo nối mi.

Thời gian giữ mi nối: mi khi nối sẽ được giữ từ 4-6 tuần, trong khoảng thời gian trên bạn cần 1-2 lần đi dặm lại những sợi mi bị rụng do chu kỳ sinh trưởng của mi.

Đối tượng nối mi: nối mi sử dụng được cho cả những hàng mi thưa ngắn và những bạn mi đẹp sẵn nay muốn đẹp hơn.
Uốn mi hay nối mi có ảnh hưởng gì không?
Bị rụng mi: người kỹ thuật viên sử dụng những loại keo không chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến mi thật, rất dễ bị rụng mi tạm thời hoặc rung mi vĩnh viễn.

Mắc bệnh truyền nhiễm: do không vệ sinh tay và dụng cụ nối mi trước khi nối mi hoặc uốn mi khách sẽ rất dễ bị ngứa, đau mắt gây nhiễm trùng mắt khi khách giụi mắt khiến mắt sẽ đỏ và sưng lên.

Gây dị ứng: do sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, khách hàng bị dị ứng với các thành phần của keo nối mi, thuốc uốn mi gây ảnh hưởng với sức khỏe khách hàng

Với những ảnh hưởng này, bạn có quyết định có nên uốn mi hay nối mi không? Khi bạn xem review nên uốn mi hay nối mi, thì 2 hình thức làm đẹp này được Việt Nam và Thế giới áp dụng rất nhiều, những ảnh hưởng kể trên là do người chuyên viên không có đủ kiến thức, sử dụng những dụng cụ rẻ tiền làm ảnh hưởng đến mi của khách. Vì thế khi nối mi chúng ta nên chú ý một số lưu ý để nối mi đẹp hơn.
Những lưu ý khi uốn mi hay nối mi
Chọn loại keo, thuốc uốn mi có nguồn gốc để có chất lượng tốt và bảo vệ sức khỏe khách hàng
Chú ý đến nhiệt độ khi uốn mi để không làm ảnh hưởng đến mi thật
Vệ sinh tay và dụng cụ, bảo đảm an toàn vệ sinh đế vùng mắt của khách
Cách chăm sóc mi sau khi uốn
Dưỡng mi mỗi ngày: Dưỡng mi là điều cần thiết sau khi uốn mi, vì việc uốn mi sẽ đi kèm với nguy cơ rụng mi rất cao. Có 2 cách dưỡng mi hiện nay là dưỡng mi bằng Collagen và dưỡng mi bằng tinh dầu dưỡng.
Không nằm sấp khi ngủ: Vì việc nằm sấp suốt một đêm có thể phá hủy cấu trúc mi, vì vậy bạn cần tập thói quen không nằm sấp khi ngủ để bảo vệ mi.
Không dùng thêm Mascara: Sử dụng Mascara đòi hỏi phải tẩy trang nhiều hơn, việc này tác động trực tiếp lên mi mắt khiến mi mau mất đi độ cong.
Cẩn thận khi tẩy trang mắt: Tẩy trang quá mạnh sẽ khiến mi bị biến dạng và mất đi độ cong cần có, vì vậy bạn cần cẩn thận khi tẩy trang mắt.
Uốn cong mi bằng tay từ 5 đến 10 lần mỗi ngày: cách giữ lông mi cong lâu là dùng ngón tay vuốt nhẹ lông mi theo hướng lên trên mỗi khi rảnh hoặc trước khi đi ngủ, sẽ giúp giữ dáng mi uốn lâu hơn.
Chải mi 2 lần mỗi ngày: nên tập thói quen chải mi mỗi ngày vào sáng sớm và trước khi đi ngủ, sẽ khiến lông mi đều và mượt hơn. Cần lưu ý sử dụng các loại dụng cụ trang điểm chuyên dụng để tránh tình trạng đứt, rụng lông mi.
Không được dụi mắt: Dụi mắt sẽ tăng khả năng rụng mi, phá vỡ cấu trúc của mi, khiến hàng mi trông lỉa chỉa, cong không đều
Name: cach-giu-long-mi-cong-lau.jpg
Views: 1
Size: 70.7 KB
Nên uốn mi hay nối mi
Để có thể lựa chọn giữa nên uốn mi hay nối mi thì chúng ta cần đánh giá nhu cầu khách hàng và ưu điểm của nên uốn mi hay nối mi mà tư vấn:

Ưu điểm nối mi
Nối mi mi giúp tăng độ cong mi và dài mi thêm che khuyết điểm mi bị thưa. Nối mi giúp mi đen óng ả nhất. >>> nối mi tự nhiên giá rẻ tphcm
Ưu điểm uốn mi
Uốn mi giúp hàng mi cong đều bằng thuốc uốn mi. Nó sẽ phù hợp hơn với những khách hàng không muốn mi của mình quá dài và đậm đen.
Tóm tắt nhanh gọn để lựa chọn nên uốn mi hay nối mi là dựa vào như cầu của khách hàng muốn hàng mi của mình trong như thế nào. Riêng mình thì sẽ chọn nối mi nhé, cơ bản vì nó che giúp mình khuyết điểm mi thưa và ngắn. Chúc các bạn có thể lựa chọn đúng nhu cầu của mình nè.
Nên uốn mi hay nối mi

Chủ đề cùng chuyên mục :