du lịch Sóc Trăng đang được xuất hiện bước đi lên đột phá, trở thành điểm đến gần gũi cho khác nước ngoài ngay xa bởi hương vị ăn uống độc đáo, danh lam thắng cảnh hữu tình cũng như sự chân tình mến khách của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

Ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và cao điểm tỉnh Sóc Trăng mang lại biết: là tỉnh xuất hiện hơn 30% đồng bào dân tộc Khmer ở, vì thế những di tích lịch sử vẻ vang trên địa phận tỉnh Sóc Trăng có đậm nét văn hóa của đồng bào Khmer. hiện nay Sóc Trăng có 44 di sản lịch sử hào hùng - văn hóa (LSVH) được xếp hạng, trong đó có 08 di tích cấp giang sơn, 36 di sản cấp cho tỉnh. nhiều di tích bao gồm: 26 di sản lịch sử vẻ vang cách mạng, 10 di tích bản vẽ xây dựng thẩm mỹ và nghệ thuật, 03 di tích lưu niệm danh nhân, 03 di tích chứng tích chiến tranh, 01 di tích lưu niệm anh hùng liệt sĩ và 01 di sản thắng cảnh; 4 điểm du lịch cung cấp tỉnh. ngoài ra, tỉnh Sóc Trăng còn có 4 đặc điểm di tích văn hóa truyền thống phi vật thể cấp cho nước nhà được Bộ văn hóa truyền thống, thể thao cũng như du lịch công nhận. đó chính là như thế mạnh để tạo những điểm khác biệt khi xây dựng nhiều đề án, có kế hoạch đi lên cao điểm của tỉnh Sóc Trăng.
cơ hội dự án sinh lãi cao Trà Vinh : https://bacmientayreal.vn/tnr-amaluna.html

thời điểm qua, ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng đã phát huy xuất sắc giá trị cổ điển của không ít lễ hội, đáp ứng ngày càng cao rộng những nhu cầu hội họp, văn hóa truyền thống tâm linh của cộng đồng, góp thêm phần tích cực trong những việc giáo dục cổ điển của dân tộc. tiệc tùng, lễ hội sống Sóc Trăng được coi là bức tranh đẹp trong toàn bộ không gia văn hóa nhiều sắc màu của tỉnh có 03 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa cùng cộng đồng ở. ở đây, liên hoan tiệc tùng không chỉ thỏa mãn nhu cầu của các nhà thể mà còn phải là một loại mặt hàng văn hóa truyền thống – cao điểm nổi bậc thu hút.
nhiều liên hoan vẫn còn giữ lại được khá nguyên vẹn những giá trị truyền thống đặc sắc, ít bị lai tạp và chưa tồn tại xuất hiện dấu hiệu của việc kinh doanh thương mại hóa hoặc lợi dụng tiệc tùng, lễ hội để tiến hành nhiều hoạt động mê tín dị đoan để trục lợi. việc này làm nên hấp dẫn lôi kéo cùng với các người tham gia, nhất là du khách nước ngoài. Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể dục và cao điểm Phạm Văn Đâu cho biết thêm.

Việc dự án, xây dựng, tôn tạo nên các khu di tích lịch sử dân tộc, các điểm đến chọn lựa du lịch đã được tỉnh chú ý, qua đó đóng góp phần sâu sát chất lượng, bảo tồn và phát huy chất lượng văn hóa.

Sau thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, từ tháng 5/2020, khối lượng khách du lịch đã bắt đầu quay về cùng với Sóc Trăng. mặc dù chưa đông nhưng đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cùng với ngành du lịch. để gỡ không dễ mang lại ngành cao điểm, Sở Vă hóa-Thể thao và du lịch tỉnh đã kêu gọi một số trong những công ty cao điểm, một số trong những khách sạn, ngôi nhà hàng… có event giảm giá cho du khách lúc tới tham quan và lưu trú tại Sóc Trăng. đồng thời đó, sẽ tăng mạnh sâu sát chất lượng phục vụ, gắn kèm với việc đảm bảo cho khác nước ngoài trước nhiều tình tiết tinh vi của dịch bệnh COVID-19…

ngoài ra, công tác xúc tiến, tiếp thị, gắn kết phát triển cao điểm đang được dự án, đổi mới cũng như đạt được không ít kết quả đáng khích lệ. Tỉnh trực tiếp giữ lại kết nối những event cao điểm, tăng tốc gặp, chăm sóc những công ty kinh doanh cao điểm. Kết quả, hiện nay xuất hiện hơn 40 chủ lữ hành sống khu vực miền bắc và 21 nhà lữ hành miền trung bộ, TP. Hồ Chí Minh đã bán tour mang khách về Sóc Trăng. trong đó, tour đc nhiều khách du lịch lựa chọn là “Cần Thơ- Sóc Trăng- Côn Đảo”.

chủ TNHH Thương mại dịch vụ và du lịch Ngã Năm đã đăng ký kết giảm 20% đến khách hàng khi đăng ký kết sử dụng các dịch vụ cũng như nhận được sự ủng hộ của khác nước ngoài

Tỉnh cũng tăng mạnh cam kết phối hợp tác phát triển du lịch với nhiều tỉnh, thành; gắn kết cụm phía Tây dòng sông Hậu; liên kết nhiều Bán đảo Cà Mau; gắn kết giữa TP HCM cũng như 13 tỉnh, TP. Hồ Chí Minh đồng bằng con sông Cửu Long (ĐBSCL); TP Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, TP. Hà Tĩnh, tỉnh nghệ an, Thanh Hóa; phát triển cao điểm sinh vật, dòng sông nước miệt vườn trên hệ thống cù lao dọc sông Hậu và huyện Cù Lao Dung, phối hợp khu vườn cây ăn trái huyện Kế Sách…

đồng thời, việc xây dựng những dịch vụ dịch vụ cao điểm dịch vụ khác nước ngoài mang lại tham quan đã được tỉnh Sóc Trăng chú trọng, như: hỗ trợ doanh nghiệp lớn cao điểm nội địa cũng như quốc tế đăng cam kết đến khách cao điểm xem đua ghe Ngo, lễ Cúng Trăng, Lễ thả Đèn nước; phục vụ xe điện dịch vụ mang khách hàng tham quan TP.HCM Sóc Trăng; dịch vụ mang lại khách chèo xuồng tại chợ nổi Ngã Năm; …

Từ nhiều kết quả sẽ đạt được, tỉnh Sóc Trăng trở nên thu hút đc nhiều khách mang lại tham quan, không nghỉ tổng doanh thu mang lại Chi tiêu tỉnh. Năm 2019, tổng khối lượng khách mang đến Sóc Trăng là 2.400.000 lượt, trong đó khách nước ngoài là 90.000 lượt và tổng doanh thu đạt 1.020 tỷ việt nam đồng. bên cạnh đó, khối lượng khách lưu trú qua đêm cũng không ngừng tăng lên. Năm 2019 là 450.000 lượt, bao gồm khách hàng lưu trú nước ngoài là 35.000 lượt, trong những khi 2016 chỉ mất 235.100 lượt, bao gồm khách hàng lưu trú nước ngoài khi là 19.100 lượt.

"Những tháng thời điểm đầu năm 2020 do tác động của dịch bệnh COVID-19, nhưng nói theo một cách khác đây cũng là một khoảng thời gian nhằm các người khiến cao điểm xem lại các thông tin còn tồn đọng, còn chưa tốt để lên kế hoạch thực hành, sắp nhiều ĐK hoàn hảo nhất để đón khách hàng trong 6 tháng cuối năm" - Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao và du lịch tỉnh Sóc Trăng khẳng định.

đặc biệt, Sở Văn hóa- thể dục cũng như du lịch lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, phòng văn hóa truyền thống cũng như thông tin nhiều huyện, thị xã, TP. Hồ Chí Minh và những hạ tầng kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa bàn tỉnh tăng cường công tác khu vực, chống dịch COVID-19.
dự án Bất Động Sản Nhà Đất nổi bật Sóc Trăng : https://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nhờ đó, nghành nghề dịch vụ du lịch, vào 6 tháng thời điểm đầu năm, tổng lượt khách tham quan cao điểm mang lại Sóc Trăng ước đạt 449.000 lượt, đạt 22,8% có kế hoạch năm, giảm 28,8% so với cùng kỳ, trong đó khách nước ngoài là 8.300 lượt, đạt 14,8% có kế hoạch năm, giảm 35,6% đối với cùng kỳ.

Theo anh Phạm Văn Đâu, cao điểm Sóc Trăng đang có bước phát triển đột phá, biến thành điểm đến chọn lựa gần gũi mang đến khác nước ngoài gần xa bởi hương vị ẩm thực độc nhất, danh lam thắng cảnh hữu tình cũng như sự chân tình mến khách hàng của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

thời điểm tới, cùng với việc thực hành triển khai, đưa vào khai thác, đi lên du lịch hiệp hội, ngành du lịch hy vọng đồng thời du lịch tâm linh, cách thức cao điểm miệt vườn sẽ góp phần sức hút khác nước ngoài cho với Sóc Trăng nhiều hơn thế nữa trong khoảng thời gian tới.

Chủ đề cùng chuyên mục :