Để tuyển lựa 1 mẫu laptop chuyên thiết kế chuyên dụng cho công việc đồ họa tưởng hình như rất đơn giản, nhưng không ít bạn là sinh viên chuyên nghành ngoại hình, rồi kể cả các designer nhiều năm kinh nghiệm vẫn đang gặp đôi chút khó khan lúc chọn sắm một mẫu laptop để phục vụ thấp công tác của mình. Trong bài viết này, Laptop Cường Phát xin chia sẻ 1 số hiểu biết, kinh nghiệm chọn laptop cho dân Designer để Các bạn tham khảo.

Các lưu ý khi chọn laptop chuyên thiết kế đồ họa

Chip CPU phù hợp

Với công việc về chuyên ngành nghề bề ngoài đồ họa thì một dòng laptop chuyên thiết kế phải đáp ứng có thể dùng được những phần mềm chuyên ngành nghề như: Photoshop, phần mềm dựng video, ai, phần mềm bề ngoài xây dựng… là điều rất cấp thiết. Cho nên, lúc muốn sắm loại laptop dùng cho việc thiết kế đồ họa thì cái laptop đó phải có cấu hình mạnh, như CPU trong khoảng Core i5 trở lên và rẻ nhất là Core i7 để lúc làm cho việc chuyên lĩnh vực ngoại hình đồ họa có thể tạo ra file dung lượng to hoặc mở phổ thông phần mềm để cộng thao tác mà máy vẫn đảm bảo được hiệu suất công tác.

Chọn lọc RAM?

Đối với laptop chuyên thiết kế đồ họa thì RAM rất quan yếu, vì loại laptop đó phải có đủ dung lượng để vừa có thể bật được áp dụng chuyên ngành vừa đảm bảo cho laptop có thể sử dụng được phần mềm đấy một phương pháp mượt mà.Vì vậy, để đáp ứng được đề nghị về cài đặt của phần mềm thì Anh chị em nên chọn lọc các máy tính có RAM tối thiểu là 4 GB, nhưng phải chăng nhất là 8 GB hoặc hơn thì mới xử lý công việc thấp được.

Chọn lựa hệ điều hành
Bạn cần xác định rõ là mình muốn sử dụng hệ quản lý nào, vì hai hệ điều hành MacOS và Windows khác nhau về phần mềm, khả năng nâng cấp, phương pháp dùng những phím tắt. Lúc ấy, hiệu suất làm việc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Với hệ điều hành MacOS (trên những loại Macbook của Apple): màn hình hiển thị màu sắc chuẩn xác, những phần mềm chuyên dụng rất khả quan về hiệu năng, phần cứng cao cấp đem đến trải nghiệm mượt mà và ổn định. Tuy vậy giá tiền của những loại Macbook sử dụng hệ điều hành này có phần cao hơn.


Lựa chọn hệ điều hành phù hợp

Với hệ quản lý Windows (trên những đồ vật của HP, Dell, ASUS, Acer...): hỗ trợ nhiều phần mềm hơn MacOS phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, quý khách đã tiếp cận lâu với nền tảng này nên thuận tiện khi dùng. Hơn nữa, tầm giá đa dạng trong khoảng phải chăng đến cao tiện dụng chọn lựa thích hợp túi tiền của bạn.

Xác định màn hình và cổng kết nối
Bạn cần chọn màn hình với độ phân giải trong khoảng mức HD trở lên cùng độ bao phủ màu cao, cho hiển thị màu sắc chuẩn xác khi dùng học chuyên ngành nghề kiểu dáng. Nếu chỉ sử dụng laptop tại chỗ nhất quyết, bạn có thể chọn màn hình kích thước 15 inches. Trường hợp thường đi lại nên chọn 13 inches cho gọn nhẹ khi mang theo. Ví như có nhu cầu sử dụng màn hình to hơn, bạn cần lưu ý khả năng kết nối màn hình với máy tính qua những cổng kết nối như HDMI, thunderbolt hay Type C.

Mua ngay: http://laptopcuongphat.com/laptop-cu-hp-gia-re/

Ổ cứng lưu trữ


Ổ cứng cho laptop

Những file kiểu dáng trong máy tính thường có dung lượng khá to nên cần 1 loại ổ cứng có dụng lượng lớn là thấp nhất. Có thể đề cập rằng ổ cứng SSD máy tính chính là chọn lựa hoàn hảo vì khả năng khởi động máy cũng như phần mềm sẽ tốc độ hơn, Không những thế còn sử dụng bền hơn Không những thế giá thành sẽ cực kì chát. Cũng 1 dung lượng 500GB thì máy tính có ổ SSD có thể đắt gấp 2 hoặc ba lần so với ổ HDD bình thường.

Chọn lọc các hãng có laptop chuyên thiết kế đồ họa

Hầu như tất cả các hãng sản xuất laptop trên thị trường Hiện tại đều cho ra các dòng laptop chuyên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng nổi đình nổi đám vẫn là những hãng máy tính đã có danh tiếng to trên thị trường này như Dell, Lenovo… và ngay cả Apple cũng đều nắm một phần trong thị trường này. Cứ chọn các hãng máy tính đã có danh tiếng để tìm nhưng dù sao Cả nhà cũng phải phải chăng thì mới sống nổi trên thị trường ác liệt này được.

Ngay đây: http://laptopcuongphat.com/laptop-chuyen-game-d0-h0a/

Trên đây là các điều cần lưu ý khi chọn laptop chuyên thiết kế đồ họa dùng cho rẻ công tác làm về đồ họa cho mình. Để được tư vấn chi tiết hơn về những sản phẩm mời bạn tới với http://laptopcuongphat.com/ ngay hôm nay.

Laptop Cường Phát
Địa chỉ : 98/37 Phan Huy Ích, P.15, Tân Bình, HCM
Điện thoại: 028.668.567.49 - hỗ trợ kỹ thuật: 0902715468
Zalo, Viber: 0920715468 (Mr.Cường)

Chủ đề cùng chuyên mục :