Sở hữu trí tuệ, hay có khi thường hay gọi là tài sản trí tuệ, là những sản phẩm sáng chế của bộ óc con người ta. Ðó có thể là tác phẩm văn học, âm nhạc, phần mềm máy tính xách tay, ý tưởng phát minh, sáng tạo, giải pháp hữu ích, kiểu cách công nghiệp, v.v...Quyền sở hữu trí tuệ là các quyền đối với các sản phẩm sáng chế nói trên.

Trong thời đại lúc bấy giờ, các Công Ty đã dần dần nhận thấy rằng các tài sản hữu hình như nhà xưởng, đồ đạc, cơ sở hạ tầng không còn đem lại lợi thế hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho họ trên thị trường tiêu dùng mà thay vào đó là các loại tài sản sở hữu trí tuệ – tài sản vô hình được tạo ra bởi năng lực trí tuệ sáng tạo sẽ quyết định khả năng cạnh tranh đối đầu của công ty.


Trong một số trường hợp, đối thủ cạnh tranh trực tiếp sẽ hưởng lợi từ các việc tiết kiệm ngân sách về quy mô sản xuất, kĩ năng tiếp cận thị trường lớn hơn, có mối quan hệ tốt hơn với các nhà cung ứng chính hoặc tiếp cận với các nguồn nhiên liệu thô rẻ hơn và do ₫ó, có thể sản xuất một sản phẩm tương tự hoặc giống hệt với giá tiền thấp hơn, tạo áp lực nặng nề lên nhà trí tuệ sáng tạo ra sản phẩm hoặc Dịch vụ nguyên gốc. Đôi khi, ₫iều đó sẽ ₫ẩy nhà sáng chế gốc thoát ra khỏi thị phần, ₫ặc biệt khi mà họ ₫ã ₫ầu tư ₫áng kể vào việc cải cách và phát triển loại sản phẩm mới thì ₫ối thủ cạnh tranh lại hưởng lợi từ kết quả ₫ầu tư ₫ó và chẳng mất một xu nào cho thành quả sáng tạo và sáng chế của nhà sáng chế gốc.

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ sẽn mang lại các độc quyền sử dụng trí tuệ sáng tạo, kiểu cách công nghiệp, thương hiệu, tác phẩm nghệ thuật, văn học và các tài sản sở hữu trí tuệ khác trong 1 thời hạn ổn định. Không dừng lại ở đó, khi có sự độc quyền sử dụng tài sản sở hữu trí tuệ thì Doanh Nghiệp, cá nhân có thể chuyển giao quyền đấy cho người khác để thu lợi nhuận khi không còn nhu cầu dùng tài sản sở hữu trí tuệ đấy nữa, nói cách khác khi đăng ký sở hữu trí tuệ có tác dụng hữu hình hóa tài sản hữu hình một ít bằng cách thức độc quyền sử dụng chúng là cơ sở vật chất duy nhất để bảo đảm các tài sản sở hữu trí tuệ này.

Với các lợi ích rất trị giá trên, các chủ thể tạo ra sáng chế cần đặc biệt chú ý tới việc bảo hộ “đứa con trí tuệ” của mình. Qúy khách vẫn hay thắc mắc về những việc như đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu? Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào? Hãy đến ngay với Bảo Hộ Thương Hiệu để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ hiệu quả nhất.


Công Ty luật SB Law chuyên cung ứng Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ. Đến với SB Law quý khách có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ tại chỗ này. Không những được tư vấn kĩ càng mà còn miễn phí tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu, đảm bảo đáng tin cậy.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký sở hữu quyền trí tuệ: điện thoại: 0904340664
- Chat Zalo
- Gửi email: baohothuonghieu@sblaw.com.vn