Chẳng phải chỉ một bên tai, mà kể cả đánh mất cả 2 chiếc tai nghe, bạn vẫn có thể tìm lại được chúng đấy. Đừng để đánh mất cả 159 USD dễ vậy nhé.

Chiếc tai nghe AirPods 2 chính hãng của Apple có một giá bán không hề rẻ, lên tới 159 USD. Nhưng cũng chính vì mắc tiền, mà nó lại có giá trị của mình, khi có thêm tính năng giúp tìm kiếm lại chúng lúc bị thất lạc. AirPods được trang bị tính năng định vị, nhờ đấy có thể tìm lại thông qua Find My iPhone một cách đơn giản.

Đầu tiên, cần phải làm rõ rằng, tính năng này sẽ không hoạt động ví như chiếc AirPods đã hết pin, nằm ngoài khuôn khổ hoặc đang được đặt bên trong hộp sạc đã đóng nắp. Và nó cũng sẽ không hoạt động nếu như bạn chưa kích hoạt tính năng Find My iPhone trước lúc chiếc tai nghe bị mất.

Nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề trên, có lẽ việc coi xét tìm một chiếc AirPods mới sẽ hợp lý hơn. Còn nếu không, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tìm lại chúng nhé.

Dùng tính năng Find My iPhone
Tính năng Find My iPhone có nhẽ đã quá quen thuộc với hầu hết người dùng các sản phẩm của Apple. Không những thế, không hẳn như tên gọi của nó, không phải chỉ có iPhone, tính năng này còn có thể hoạt động được với các thiết bị khác của Apple nữa đấy.Có hai phương pháp để sử dụng Find My iPhone, trên máy tính và trên iPhone hoặc iPad.

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính
Trước nhất hãy mở trang iCloud.com, đăng nhập với Apple ID của bạn. Bấm vào biểu tượng Find iPhone, chọn All Devices và chọn AirPods trong danh sách những thiết bị có sẵn.

Nếu như bạn sử dụng iPhone hoặc iPad
Mở ứng dựng Find My iPhone, đăng nhập bằng Apple ID của bạn. Bạn sẽ thấy một loạt các thiết bị đang kết nối, hãy chọn AirPods.Trong danh sách những thiết bị sẽ đi cùng bởi hình dấu chấm với những màu sắc khác nhau phía trước.

  • Màu xanh lá cây là thiết bị đang được sử dụng.
  • Màu xanh dương là thiết bị đang online.
  • Màu xám là thiết bị đàn offline. Điều đấy có tức là thiết bị đã hết pin, đã tắt nguồn, hoặc nằm ngoài khuôn khổ có thể định vị. Tuy nhiên trên bản đồ bạn vẫn có thể thấy địa điểm cuối cùng của thiết bị lúc vẫn còn được kết nối.

Nếu bạn bị mất cả 2 bên tai nghe AirPods
Trong một trường hợp tương đối xấu, bạn bị thất lạc cả 2 bên tai của chiếc AirPods, cũng đừng quá lo âu, hãy tìm lần lượt chúng nhé. Find My iPhone sẽ chỉ hiển thị một ví trí duy nhất của tai nghe AirPods tại một thời điểm. Thành ra, sau lúc tìm lại được một bên tai nghe, bạn cần đặt nó lại vào trong hộp sạc và đóng nắp. Sau đấy khởi động lại Find My iPhone để tiếp diễn tìm kiếm chiếc còn lại.

Phát nhạc để dễ tìm kiếm thấy tai nghe hơn
Một mẹo nhỏ khác để bạn có thể tìm thấy chiếc tai nghe của mình dễ hơn, đấy là vào Actions > Play Sound trong ứng dụng Find My iPhone để phát nhạc thông qua tai nghe AirPods. Âm thanh sẽ phát ra trong khoảng 2 phút và ngày một to dần để bạn dễ dàng tìm kiếm được chiếc tai nghe bị mất. Đương nhiên, điều kiện là bạn phải đến gần chiếc tai nghe rồi, chức không thì đâu thể nghe nổi âm thanh của nó.

Nếu như không thể thành công với bí quyết trên
Nếu sử dụng cách thức trên mà bạn vẫn không thể tìm lại được chiếc tai nghe yêu dấu của mình, thì thật sự chia buồn với bạn. Thông tin thêm rằng, Apple cho phép thay thế một bên tai nghe AirPods với giá là 69 đô la Mỹ. Khi mà ấy, chiếc hộp sạc của AirPods cũng có thể được thay thế với giá cũng là 69 USD.

Chúc các bạn may mắn nếu như chẳng may để thất lạc chiếc tai nghe của mình, và hơn hết, hãy gìn giữ chúng kỹ càng nhé!

Trung Tâm Sửa Chữa & Bảo Hành Bệnh Viện Điện Thoại 24hStore

Địa chỉ: 1114 3 Tháng 2, P.12, Q11, TPHCM