Nghề phun xăm có xúc tiếp với hóa chất? Nghi vấn này quá nhiều những học viên hỏi cơ mà không có mấy người tìm được câu trả lời. Và cụ thể hơn vấn đề đấy chính là: Mực phun xăm có độc không, Mực phun xăm hữu cơ nào nên ứng dụng tốt nhất, mực phun xăm có hại cho sức khỏe không? Cùng Queen Spa Đánh giá chi tiết qua nội dung bài viết sau nhé.

Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ là việc các bạn sử dụng những phương tiện chuyên biệt nhằm đưa mực vào da, tạo nên các đường nét đẹp cho khuôn mặt, chủ yếu là những bộ phận mày, môi cùng với mí. Trong quy trình hành nghề, các bạn sẽ dùng máy móc, công cụ phun xăm tương thích với phương pháp thao tác cũng như Cách phối màu mực sao cho sau khi bong, mực sẽ lên một cách chuẩn nhất, đúng với yêu cầu của quý khách.


>>> Tham khảo thêm: Khóa học phun xăm bao nhiêu tiền


Theo đuổi nghề phun xăm có an toàn không?

Rất nhiều các bạn có nhu cầu được học nghề phun xăm thẩm mỹ, tuy vậy bạn vẫn có một lo lắng dẫn tới việc chưa thể đưa ra quyết định. Đó chính là Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất hay không? Giải đáp cho vấn đề này cũng chính là quy trình hành nghề của kỹ thuật viên phun xăm sẽ không xúc tiếp với bất kỳ 1 loại hóa chất nào gây hại, giả dụ bạn tuân thủ đúng quá trình về an toàn của nghề thì hãy yên tâm về sự bảo đảm sức khỏe khi hành nghề nhé.


Trong phun xăm thẩm mỹ, chỉ 1 điều đáng lưu ý ấy cũng chính là mực phun xăm. Hiện nay, trên thị trường có hai loại mực cũng chính là mực vô cơ cùng với mực hữu cơ:

Mực vô cơ mà chủ yếu là mực vô cơ oxit sắt thường được sử dụng nhiều trong hiện tại. Đây là mẫu mực dễ ăn cùng với mực được giữ cực bền. Nhưng điểm xấu là sẽ mau dễ nhòe cùng với luôn luôn để lại những vệt xanh xám hoặc đỏ tím trên da vĩnh viễn không bay đi được. Tuy vậy Oxit sắt không gây hại cho sức khỏe nhưng vẫn bị cấm tại nhiều đất nước. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói đó cũng là nhiều nhà cung cấp vì muốn tăng độ bám, bền, sắc nét đã cố tình trộn thêm nhiều thành phần gây hại như chì, thủy ngân. Tất nhiên các thành phần này sẽ không được ghi trên nhãn dán, bảng thành phần. Khi những chất này đi sâu vào cơ thể sẽ gây nên tất cả tác hại khó lường cho sức khỏe con người.

Mực hữu cơ hay mực organic bằng các thành phần cung cấp hữu cơ. Mặc dù mực này có độ bám kém hơn nhưng màu sắc lại sáng bóng hơn. Cùng với điểm đặc biệt ấy cũng chính là hoàn toàn lành tính, không hề hại cho sức khỏe, không chứa tất cả chất độc tố cùng với không để lại những vệt xanh đỏ sau lúc phai màu. Mực có thể bay hết hoàn toàn sau 1 – hai năm.

>>>Bấm xem thông tin: Học chăm sóc da tại spa uy tín

Khi cuộc sống ngày càng được nâng lên, ngoài việc chăm sóc bản thân, sự an toàn sức khỏe cũng là vấn đề được nhiều người để ý. Họ sẵn sàng bỏ ra một giá tiền cao hơn nhưng đảm bảo sự an toàn hơn. Vậy nên, trong quá trình hành nghề cũng như tư vấn cho quý khách, Hocviensacdep khuyên các bạn nên tận dụng loại mực hữu cơ để phun xăm. Vậy nhưng phải dặm mới lại sau khoảng 2 năm, mặc dù bảo đảm an toàn tuyệt đối cho làn da cùng với sức khỏe, khách hàng cũng sẵn lòng chấp nhận.
Một lúc dịch vụ của bạn đạt được cho quý khách chất lượng, sự an toàn cùng màu sắc của lông mày, môi, mí sau làm lên đều đẹp sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng với thành quả bạn tạo ra, từ ấy khiến cho uy tín, thương hiệu của các bạn cũng được tăng lên. Thu hút được nhiều khách hàng tới với Viện của mình hơn. Đấy chính là ích lợi mà bạn có thể có được lúc tận dụng chất lượng mực tốt cùng các đảm bảo an toàn trong phun xăm.

Nguyên tắc an toàn trong phun xăm các bạn cần tuân thủ

Nhằm bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho cả quý khách lẫn kỹ thuật viên khi mà thực hiện phun xăm, để tránh trường xảy ra các vấn đề xấu tác động đến sức khỏe như viêm nhiễm, lây bệnh lây truyền, hô hấp,… bạn cần tuân thủ đúng quy định an toàn trong phun xăm như:


+ Kim, đầu ngòi cho máy phun, lưỡi dao cho công cụ điêu khắc chỉ được sử dụng một lần cùng với thay mới cho mỗi khách hàng khác nhau.

+ Luôn quấn bọc ni lông quan thân máy phun, điêu khắc để tránh mực dính vào; ngoài ra thường xuyên làm sạch, vô trùng với dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

+ Kỹ thuật viên luôn luôn đeo bao tay trong quy trình lấy kim, lưỡi dao và gắn vào đầu máy, đầu dao cũng như trong suốt quy trình thao tác và thay mới sau mỗi quý khách.

+ Phương pháp viên nên đeo khẩu trang trong quá trình thao tác để tránh vô tình lây nhiễm bệnh đường hô hấp.
Chốt lại vấn đề cho bạn ấy là nghề phun xăm có xúc tiếp với hóa chất nhiều hay ít thì trên thực tại các mẫu mực phun xăm hiện tại đã chuyển sang tất cả loại mực hữu cơ, Do đó không hề hại tới da, hay tác động đến sức khỏe của các bạn.

Chủ đề cùng chuyên mục :