Bạn biết đó, máy tính đã trở thành công cụ không thể thiếu trong cuộc sống, trong công việc hiện nay. Nhưng việc ngồi máy tính lâu gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta. Bạn đã biết cụ thể đó là những tác hại nào và làm thế nào để hạn chế và phòng ngừa điều đó.
Ngồi lâu trước máy tính làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người?
Theo thời gian, ngồi lâu trước máy tính ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là những tác hại bạn cần biết cũng như cách ngăn chặn và hạn chế điều đó.
Ảnh hưởng lưu thông các mạch máu, huyết khối
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bạn ngồi trước máy tính lâu trong thời gian dài có nguy cơ ảnh hưởng rất nhiều đến các mạch máu.

Bạn đừng lo lắng, nếu công việc bạn phải ngồi lâu trước máy tính để hạn chế và phòng ngừa vấn đề này. Sau mỗi giờ làm viêc, đứng dậy nghỉ một chút hay có thể đi loanh quanh đâu đó trong văn phòng nhé.

Ngồi máy tính nhiều làm da bị lão hóa

Ngồi lâu trước máy tính khiến làn da bị lão hóa và bạn nhanh già đi
Bạn biết đó, làn da của chúng ta luôn cần sự hấp thụ vitamin D từ nguồn ánh sáng mặt trời. Nhưng trong khi đó, máy tính của chúng ta lại phát ra các tia bức xạ xanh. Loại ánh sáng này chính là thủ phạm làn da bị ảnh hưởng rất nhiều.
Để hạn chế và phòng ngừa tối đa điều này. Ngay từ bây giờ bạn hãy đặt một chậu cây xanh bên bàn làm việc. Đồng thời tạo cho mình thói quen uống đủ nước, thoa kem dưỡng da, thường xuyên rửa mặt mỗi ngày... Hay đơn giản là bạn chú ý hơn về tư thế ngồi giữ khoảng cách an toàn khi làm việc máy tính. Đồng thời bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt.
Ngồi máy tính lâu làm suy giảm thị lực
Chưa dừng lại là thủ phạm khiến làn da bị lão hóa nhanh chóng hơn. Theo đó thị lực đôi mắt cũng bị giảm đi nghiêm trọng. Bởi các hiện tượng khô mắt, mệt mỏi gây giảm thị lực và cận thị dẫn đến rất nhanh bởi thói quen đó.
Để hạn chế điều này, các bác sỹ khuyến cáo và đưa ra quy tắc 20-20-20. Đó là mỗi lần ngồi 20 phút máy tính, bạn cần nhìn ra xa chừng 20 mét và nhìn trong khoảng 20 giây nhé.
Hay thi thoảng, để đôi mắt bạn nghỉ ngơi bạn hãy nhắm mắt vài phút hoặc chớp mắt nhẹ nhé.
Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Chủ đề cùng chuyên mục :