Cách cài đặt bộ phát WiFi cho người mới bắt đầu

Thời buổi này bộ phát WiFi (hay còn được gọi là router) dường như đang trở thành một đồ công nghệ tiên tiến không thể thiếu trong mỗi GĐ. Chúng giúp cho việc truy vấn internet có thể trở nên tiện lợi hơn bởi các bộ dây kết nối loằng ngoằng đã được vô hiệu hóa.

Dẫu vậy, nếu như khách hàng mới lần đầu tiên sử dụng chúng, bạn sẽ gặp rất nhiều hoảng sợ trong việc setup sao để cho đúng cũng giống như đảm bảo an toàn tính bảo mật...Những hướng dẫn tiếp sau đây sẽ khiến cho bạn biết cách thiết lập, cấu hình cho router của họ.

Xem thêm cách miễn phí hoàn toàn chi phí lắp mạng wifi viettelViệc tiên phong cần làm để cấu hình cho router chính là truy vấn vào giao diện thiết lập trải qua trình duyệt web. Để truy cập, đơn giản bạn chỉ việc nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ trình duyệt web kế tiếp ấn phím Enter. Nếu còn giữ lại quyển sách hướng dẫn sử dụng router khi mua về, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP mặc định của router trên đó.

Còn nếu không có, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy thông báo này bằng cách mở Control Panel, click vào View network status and tasks ở dưới phần Network and Internet. Kế tiếp click vào biểu tượng mạng WiFi mà bạn đang kết nối.

Tiếp sau bạn click vào nút Detail & nhìn vào phần địa chỉ bên phải “IPv4 Default Gateway”. Đó chính là địa chỉ IP của router.

Click để xem khuyến mãi đăng ký lắp mạng cáp quang viettel tháng 7 2018

Bạn nhập địa chỉ này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web, ấn Enter để truy vấn vào giao diện web của trang thiết lập.

Đăng nhậpSau bước nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ trình duyệt, bạn sẽ được nhu cầu điền thông tin tài khoản đăng nhập. Cũng luôn tồn tại 1 số ít router cung cấp 1 số thông tin về trạng thái trước lúc bắt nhập tài khoản nhưng nhìn tổng thể bạn sẽ phải có số TK Ngân hàng cũng như mật khẩu đúng để vào được màn hình hiển thị cài đặt phía bên trong. Điều đó sẽ giúp đỡ bạn tránh không biến thành những người khác trong mạng truy cập vào giao diện và triển khai các đổi khác mà bạn không mong muốn.

Tên TK ngân hàng và mật khẩu cũng thường được đi kèm với chỉ dẫn sử dụng kèm theo router. Mặc dù vậy, nếu bạn không có sách chỉ dẫn, chúng ta cũng có thể nhờ đến các trang web như routerpasswords.com. Website này đáp ứng danh sách những username & mật khẩu cho nhiều loại router khác nhau. Để tìm được đúng tài khoản, bạn phải cung ứng cho website này số serial của router.

Tham khảo thêm khuyến mãi gói cáp quang viettel dành cho cá nhân hộ gia đình mới nhất

Trong tình huống bạn đã đổi mật khẩu của router & không còn nhớ mật khẩu nữa, chúng ta có thể reset router để mang về tài khoản & mật khẩu mặc định. Để reset, bạn quay ngược router lại phía đằng sau & tìm về nút reset. Do nút này thường bị nằm tụt vào trong nên bạn hãy dùng một vật nhỏ & nhọn chẳng hạn như cây tăm rồi ấn giữ 1 khi đặt triển khai reset. Hãy chú ý rằng sau động tác reset này thì mọi setup mà bạn thực thi trước đó đều sẽ mất. Toàn bộ mọi thiết lập đều được đem về dạng mặc định.Thông số kỹ thuật cho router

Sau lúc đã nhập đúng Tên tài khoản & mật khẩu, bạn sẽ vào được giao diện web của router. Ở chỗ này chúng ta có thể biến đổi các thiết đặt cho riêng mình. Sẽ có được phần nhiều không giống nhau để bạn cài đặt. Và nên nhớ sau lúc xúc tiến một biến đổi nào đó bạn phải ấn nút Apply hoặc Save để đánh dấu setup đó. Một ví dụ như chúng ta có thể vào phần Wi-Fi hoặc Wireless để đổi mật khẩu hoặc đổi tên mạng...

Để cài đặt theo ý mình, bạn nên click vào những phần không giống nhau trong trang setup nhằm khai phá chức năng của trang đó. Chẳng hạn như phần Access Restrictions trên những router của Linksys sẽ giúp đỡ bạn quản lý việc truy cập internet của từng máy trong mạng. Đây là công cụ có lợi trong trường hợp bạn rất thích cai quản việc sử dụng internet của con cái cũng tương tự những người dân khác trong mạng của họ.