Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn kiểu quần nào cho phù hợp vóc dáng của mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

1. Chọn quần cho cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn, thấp bé

Nếu bạn là cô gái nhỏ nhắn, hãy chọn những chiếc quần jeans skinny kết hợp cùng giày cao gót đế nhọn để trông cao hơn. Nên tránh những kiểu quần lỡ hoặc quần ngắn trên mắt cá chân vì chúng sẽ càng tố cáo chiều cao khiêm tốn của bạn. Bạn cũng nên chú ý tới màu sắc của quần và nên chọn những màu sắc tươi sáng.Quần ống côn hoặc ống vảy cũng giúp bạn ăn gian chiều cao một cách đáng kể miễn là bạn kết hợp chúng cùng giày cao gót hoặc giày đế xuồng.

2. Chọn quần cho cô gái có chiều cao nổi bật

Nếu bạn là cô gái có chiều cao nổi bật, hãy “kết thân” với những chiếc quần ống đứng hoặc ống suông. Bạn cũng có thể chọn quần ống vẩy nhưng chú ý chọn áo đi cùng cho phù hợp để tạo sự cân bằng cho cả bộ trang phục. Bạn cũng có thể “đánh lạc hướng” sự chú ý của mọi người vào những chiếc áo có màu sắc tươi sáng hoặc có họa tiết.Bạn cũng có thể diện quần skinny nhưng cần chọn những chiếc quần dài tới gót chân.

3. Chọn quần cho những cô gái có thân hình đồng hồ cát

Quần loe là loại trang phục hoàn hảo để cân bằng các đường cong cho những người có thân hình đồng hồ cát. Bạn cũng có thể chọn những chiếc quần ống suông hoặc quần palazzo để tạo cảm giác mình trông cao hơn.Đối với quần jeans, bạn nên chọn những chiếc quần có cạp cao để làm nổi bật được dáng đồng hồ cát.

4. Chọn quần jeans cho những người dáng thô, không có đường cong

Nếu bạn có thân hình thẳng đuột, không có đường cong thì những chiếc quần có đai thắt hoặc có dây rút sẽ là sựa lựa chọn hoàn hảo. Quần cạp cao cũng giúp bạn che khuyết điểm rất hiệu quả. Để chọn quần jeans, bạn nên chọn kiểu quần có dáng baggy ở phần hông để tạo đường cong cho vòng ba của bạn. Quần jeans boyfriends cũng rất hợp với bạn. Chú ý túi quần phía sau hông nên là những kiểu túi chìm để trông nữ tính và ***y hơn.

5. Chọn quần cho dáng người hình quả lê

Với những người có dáng người quả lê tức là hông to, ngực và vai nhỏ, bạn nên chọn kiểu quần có đũng rộng như quần baggy để giấu dáng. Kiểu quần ống đứng chiết ply cũng rất hợp với bạn.Bạn cần tránh những kiểu quần có ống rộng vì chúng sẽ càng thu hút sự chú ý vào phần hông của bạn.Nên kết hợp quần cùng những chiếc áo dáng dài cùng thắt lưng để tạo điểm nhấn cho vòng eo và khắc phục được thân hình quả lê của bạn.

6. Chọn trang phục cho người bụng to

Với những chị em có vòng eo ngấn mỡ hoặc vòng eo to, hãy lưu ý chọn những kiểu quần có ống dài và phần cạp to, đặc biệt là kiểu quần có hai hàng cúc ở hai bên sườn.Tùy theo vóc dáng mà bạn có thể chọn quần ống đứng hay quần ống vẩy cho phù hợp.

7. Chọn quần cho người hông to

Với những người hông to, vấn đề khó khăn nhất khi chọn quần đối với bạn chính là việc chọn quần vừa được hông thì lại rộng bụng.Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên chọn những chiếc quần có ống đứng hoặc ống thẳng từ hông xuống. Nên chọn quần có túi (có thể có hoặc không có trang trí đều được) để giảm sự chú ý vào phần hông to của bạn.Tránh những kiểu quần ống loe hoặc ống vẩy.
8. Chọn quần phù hợp vóc dáng cho người béo

Quần ống rộng có xếp ply sẽ là kiểu quần “nịnh dáng” hơn cả cho những người béo. Quần với họa tiết kẻ sọc cũng có tác dụng tương tự.Nếu bạn không thích quần ply, bạn cũng có thể chọn quần bình thường nhưng chú ý nó phải có ống rộng và tránh những kiểu quần ống loe hay quần bó sát bụng và hông.

9. Chọn quần cho người lưng dài
Người có lưng dài nên chọn những kiểu quần cạp cao có chất liệu co giãn, tránh những chất liệu vải chảy hoặc mềm rũ.

10. Chọn quần cho người phụ nữ cơ bắp lực lưỡng

Với những người phụ nữ có nhiều cơ bắp và vóc dáng lực lưỡng, bạn không nên chọn những chiếc quần skinny mà thay vào đó nên chọn quần ống rộng. Quần harem cũng có tác dụng giấu dáng cho bạn rất tốt đặc biệt là khi kết hợp với giày boots. Chú ý không nên chọn quần skinny để không bị lộ cơ bắp lực lưỡng cùng vóc dáng thô.