Bệnh Viêm Họng Hạt Có Lây Nhiễm Không ?
Yếu tố tiếp theo mà bạn cũng cần quan tâm đến đó là do dị ứng : Người ta nhận thấy một số trẻ bị viêm mũi họng nhiều lần thường hay kèm yếu tố dị ứng, bệnh này có tính chất gia đình. Chú ý: Khi bị viêm họng hạt mãn tính thì việc điều trị bằng thuốc tây hoặc đốt họng là không hiệu quả vì các phương pháp này không điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, Việc đốt điện chỉ tạm thời loại bỏ một số hạt to, gây kích thích ngứa họng, nếu chỉ đốt hạt đơn thuần mà không điều trị viêm nhiễm xung quanh thì bệnh sẽ tái phát như cũ mặt khác quý vị uống thuốc tây trong thơi gian dài như vậy sức đề kháng của quý vị bị giảm đi đáng kể, chính vì vậy bệnh cứ lặp đi lặp lại mãi không khỏi.
Tiêu Khiết Thanh được bào chế từ các thảo dược quý như rẻ quạt, bán biên liên, bồ công anh, sói rừng có tác dụng ức chế vi khuẩn, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc giúp tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm trong các bệnh lý như viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan, viêm thanh quản ,…. Tiêu Khiết Thanh đã nhận được đánh giá cao của nhiều bác sĩ, giáo sư về hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đối với các bệnh lý viêm đường hô hấp trên.
Khi bị viêm họng mạn tính, niêm mạc của vùng họng miệng trở nên nhạy cảm hơn nên dễ bị tác động bởi các yếu tố gây viêm, bởi các yếu tố khác như: sự thay đổi của thời tiết, độ ẩm không khí, sự ô nhiễm môi trường (khói, bụi,…), tính chất công việc (nói nhiều),… và gây ho. Khi nói nhiều, niêm mạc của vùng hầu họng bị khô, rát mà bạn lại sẵn có bệnh viêm họng mạn tính nên vùng họng miệng của bạn càng dễ bị kích thích hơn và gây ho.
Viêm họng hạt thường khó điều trị được dứt điểm nếu không biết điều trị đúng cách và phù hợp : thường bệnh nhân được đốt hạt ,hay dùng kháng sinh để điều trị hầu hết các trường hợp đều không mang lại hiểu quả về lâu dàiLý do khó thành công bởi vì mỗi lần đốt chỉ được một số hạt to và mỗi lần đốt như vậy lại kích thích vùng niêm mạc xung quanh đó cũng như các hạt nằm trên vùng niêm mạc đó có thể phát triển nhanh hơn.
Bệnh viêm amidan là một bệnh rất dễ chuyển sang mãn tính nếu như bệnh nhân không chữa triệt để, đặc biệt nếu bệnh nhân uống thuốc kháng sinh không đúng liều dẫn đến nhờn thuốc, chính vì vậy khi bệnh tái phát thường rất khó chữa, thường phải uống kháng sinh liều cao, khi chuyển sang mãn tính thì bệnh thường khó chữa và cứ mỗi khi thời tiết thay đổi là bệnh thường tái phát, nhiều khi còn gây biến chứng rất nặng nề.
Tham khảo bài viết:
Tôi ở tp Hồ Chí Minh với nghề hướng dẫn viên du lịch cả bệnh viêm họng hạt như một nỗi ám ảnh khi thường xuyên tôi phải đi và nói nhiều.Điều trị bằng thuốc tây chỉ làm cho tình trạng bệnh của tôi giảm đi. Trong 1 lần tình cờ ra hà nội công tác tôi được một người đồng nghiệp giời thiệu đến bác sĩ dung ở số 8A20 ngĩa tân cầu giấy để thăm khám và điều trị bệnh, sau 2 tháng điều trị bây giờ bệnh của tôi đã khỏi.
Bệnh thường gặp nhất ở những người có độ tuổi trên 45, ở những người mắc bệnh, các phế quản sẽ tiết dịch nhầy quá mức theo phản xạ của cơ thể, cơ thể phản xạ lại triệu trứng đó bằng cách ho. Bệnh thường xuất hiện khi đường hô hấp hoặc các phế nang trong phổi bị tổn thương, nó cũng có thể làm cho bạn bị khó thở, đối với những người nghiện thuốc lá, sẽ có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn người bình thường.
Thuốc Tây y chữa viêm họng hạt: Các bác sỹ thường kê cho người bệnh các loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh tại chỗ.... Đây chủ yếu là các loại thuốc có thể nhanh chóng giảm các triệu chứng của người bệnh nhưng không thể điều trị tận gốc bệnh.Việc sử dụng những loại thuốc này rất có thể sẽ khiến tình trạng nhờn thuốc xảy ra, đồng thời cũng có thể khiến những người bệnh chịu thêm những tác dụng phụ không đáng có.