Nguyên liệu:
2-3 cái đùi gà
250gr gạo nếp
80gr đậu xanh không vỏ
một chút tiêu
1 chút muối
một thìa cà phê hạt nêm
1 chút ngũ vị hương
1 thìa cà phê bột tỏi
2-3 thìa bột cốt dừa (hoặc nước cốt dừa)
Dầu ăn
cách làm:
Bước 1
Đùi gà đem rửa thật sạch, thấm khô sau chậm tiến độ ướp có chút muối, tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, bột tỏi rồi trâm đều khắp đùi gà cho ngấm gia vị, ướp ít nhất một tiếng.
Bước 2
Sau một tiếng bạn đặt chảo lên bếp cho rộng rãi dầu, đun cho dầu hot thì thả đùi gà vào rán lửa nhỏ vừa, nếu như lượng dầu không đủ ngập đùi gà bạn nên múc dầu tưới lên đùi gà để giết mổ gà chín vàng đều hơn. Cừu cho đùi gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3
Gạo nếp, đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm nước 5-6 tiếng, đổ ra để ráo nước, trộn với chút muối rồi cho vào xửng hấp khoảng 25-30 phút cho xôi chín mềm, thêm bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa và xới đều xôi, hấp thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.
Bước 4
Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn, múc xôi cho lên tấm màng bọc và sử dụng thìa miết đều, dàn mỏng miếng xôi rồi đặt đùi gà vào giữa, gói lại cho chặt rồi toá màng bọc thực phẩm ra.
Bước 5
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu hot sau Đó bạn cho đùi gà bó xôi vào rán, vừa rán vừa múc dầu tưới lên xôi, chiên cho tới lúc lớp xôi chuyển màu vàng giòn là mang thể vớt ra để ráo dầu.
lúc ăn bạn sử dụng kéo cắt lớp xôi ra thành những miếng vừa ăn, chấm cộng tương ớt.
Đùi gà bó xôi - làm cho cực dễ mà ăn lại rất ngon - Ảnh 6.
Món đùi gà bó xôi có lớp vỏ ngoài giòn giòn, giết thịt bên trong mềm ngọt, nóng hổi, thơm phức vô cùng hấp dẫn, hạ gục bạn ngay trong khoảng những miếng trước hết.
Bạn có thể tham khảo chi tiết: https://meovatcuocsong.vn/mon-ngon-c...cuong-noi.html
Chúc bạn ngon miệng!