Nhắc đến các nhãn hàng đồng hồ hàng đầu tại Thụy Sỹ thì ko thể không nói tới Patek Philippe. Patek Philippe là một trong các nhãn hiệu đồng hồ xa xỉ và có rộng rãi người mong muốn sở hữu trên thế giới. Đồng hồ Patek Philippe luôn được sáng chế và hoàn thiện bởi những người thợ lành nghề, đầy tường tận khéo léo.
Click image for larger version. 

Name:	thuong-hieu-dong-ho-patek-philippe.jpg 
Views:	25 
Size:	36.2 KB 
ID:	4047

Rất phổ biến các chuyên gia và người ái mộ đồng hồ kiểm tra Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ đeo tay thứ hạng và mang uy tín nhất trên thế giới. Là hãng đồng hồ với những cái đồng hồ cùng cực kì tinh xảo, phức tạp nhất thế giới và đắt nhất thế giới, loại đồng hồ Patek Philippe là niềm khao khát của toàn bộ quý ông đương đại.

Lịch sử lớn mạnh thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe được xây dựng thương hiệu từ những năm 1839 dưới sự dẫn dắt ban đầu là sự hiệp tác giữa Norbert Antoine de Patek - (một quý tộc, nhà kinh doanh người Ba Lan) và Franciszek Czapek (một người thợ đồng hồ người Ba Lan).

Antoine Norbert de Patek (1811-1877)

Sau cuộc khởi nghĩa chống Nga Hoàng thất bại năm 1830, phổ biến người dân Ba Lan nên đào thoát qua những vùng đất khác và Antoine Norbert de Patek cũng ko ngoại lệ. Những năm 1830 và năm 1832, ông đã rời Warsaw, Ba Lan đi về phía Tây đến tạm bợ trú tại Bamberg, Đức, nơi ông quản lý một ủy ban của những người ghen tuông nạn Ba Lan. Ông cũng từng ngừng chân tại Cahors, Amiens, và Paris. Antoine Norbert de Patek tới Versoix, 1 thị trấn nhỏ cách Geneva vài km vào năm 1835 sống sở hữu Thomas Moreau, chú của người đàn bà mà sau này Norbert de Patek thành thân vào năm 1839: Marie-Louise Adelaide Elisabeth Thomasine Dénizard.

Khi Norbert de Patek hợp tác với Franciszek Czapek năm 1839, nhà hàng ban đầu được đặt tên là “Patek, Czapek & Cie" và đặt trụ sở tại Geneva Thụy Sĩ. Đến năm 1845, Czapek đã chính thức quyết định rời khỏi doanh nghiệp để thực hành một số những hoạt động cá nhân của riêng mình, Patek, Czapek & Cie đã được đổi tên thành Patek & Cie.

Adrien Philippe (1815-1894)

Từ năm 18 tuổi Adrien Philippe đã rời quê hương để trau dồi kỹ năng của mình như là 1 thợ đồng hồ. Với mục tiêu này, ông bắt tay vào các năm đi làm thuê của mình tại Pháp. Trong việc kiếm tìm sự hoàn hảo, ông rời Le Havre vào năm 1836 và đi du lịch đến London, nơi ông khiến cho việc cho một thợ đồng hồ với uy tín trong suốt ba năm sau.

Sau lúc trở về Pháp, ông đã chọn Versailles là nơi trú ngụ của mình, nhưng buôn bán không như mong đợi.

Adrien Philippe là người đầu tiên trên thế giới phát minh và thiết lập ra hệ thống lên dây từ phần núm chỉnh giờ cho đồng hồ mà cho đến tận hiện nay vẫn được sử dụng. Chính phát minh này ông đã giành được một huy chương vàng tại triển lãm công nghiệp Pháp năm 1844. Cũng tại Triển lãm này, Jean Adrien Philippe đã gặp Antoine Norbert de Patek, 1 năm sau đấy ông đã trở nên thợ đồng hồ bậc nhất ở Patek & Cie tại Geneva sở hữu thỏa thuận 1/3 tổng lợi nhuận của siêu thị sẽ là của ông.

Năm 1851, Adrien Philippe trở thành một trong hai nhà sáng lập ra nhà hàng đồng hồ Patek Philippe và dòng tên Patek Philippe chính thức xây dựng thương hiệu và ko ngừng phát triển.

Hai nhà sáng lập Norbert Antoine de Patek và Adrien Philippe

Patek Philippe- Những cột mốc đáng nhớ

Thương hiệu đồng hồ của Hoàng gia => Xem những mẫu đồng hồ Patek Philippe

Tự buổi ban đầu Patek Philippe đã cung ứng những cái đồng hồ cho hoàng gia.

⊹Năm 1840, công chúa nước Nga Zubów đã tậu 1 cái đồng hồ mặt dây chuyền khắc huy hiệu hoàng gia. Chiếc đồng hồ này được chế tác vào năm 1839, năm Patek, Czapek & Cie được thành lập, và là 1 trong các đầu tiên đồng hồ được cung ứng bởi những công ty.Năm 1850, Công tước Catherine của nước Nga đã là chủ nhân của loại đồng hồ No. 2668 của Patek Philippe.

⊹ Khi Nữ hoàng Victoria của Anh đã mua 1 dòng đồng hồ bỏ túi tại Triển lãm to ở London, vào năm 1851, danh tiếng của Patek Philippe đã chính thức được “niêm phong” trong các gia đình hoàng gia khắp thế giới. Trong suốt phần còn lại của thế kỷ XIX, những loại đồng hồ của công ty được ủy quyền đặc biệt bởi những thành viên của hoàng gia và giới quý tộc, chúng được trang trí đẹp mắt sở hữu tính năng đặc biệt, và thường sở hữu khắc chân dung trên đồng hồ. Những loại đồng hồ tinh tế này luôn được đánh giá cao và đôi lúc được dùng khiến quà tặng ngoại giao. Ngoài ra, một số đồng hồ với khắc chữ dành riêng cho các người giới thượng lưu.

⊹ Năm 1851, sự may mắn tới với Norbert Antoine de Patek lúc ông gặp Adrien Philippe thợ đồng hồ tên tuổi người Pháp, Philippe cũng là người trước tiên phát minh và thiết lập ra hệ thống lên dây từ núm chỉnh giờ cho đồng hồ (phát minh này vẫn được áp dụng cho tới ngày nay). Hai người đã cùng nhau phat triển và đổi tên thương hiệu thành Patek Philippe & Cie.

⊹ Năm 1867, Louis, Nữ hoàng Đan Mạch đã chọn cái đồng hồ bỏ túi Patek Philippe nhân kỷ niệm 25 ngày cưới của Nữ hoàng và Vua Christian IX.

⊹ Năm 1901, tên nhãn hiệu lại được đổi thay 1 lần nữa thành Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A.

⊹ Năm 1932, anh em nhà Stern, mẫu họ chuyên sản xuất mặt số đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ đã tậu lại Patek Philippe. Và cựu giám đốc Jean Pfister của chi nhánh Tavannes Watch Co., tại Geneva đã trở thành chủ tịch của công ty.⊹ Năm 1933, Patek Philippe đã tạo ra dòng đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới lúc bấy giờ sở hữu tên là Graves, dành cho ông Henri Graves Junior – Ông trùm nhà băng tại Thụy Sỹ.

⊹ Vào năm 1937, Patek Philippe đã tạo ra cái đồng hồ đeo tay thứ 1 để tung ra thị trường thế giới, được cung ứng sở hữu sự hỗ trợ của thợ đồng hồ Louis Cottier tại Geneva.

⊹ Năm 1941, chiếc đồng hồ đeo tay thứ 1 có lịch vạn niên và Chronograph có tên nhãn hàng Patek Philipp ra đời.

⊹ Năm 1945, cột mốc mới cho nhãn hiệu Patek Philippe khi họ cho thành lập phiên bản đồng hồ Tourbillons.

⊹ Năm 1958, Henri Stern đã thay thế Jean Pfister làm chủ tịch hội đồng quản trị.

⊹ Năm 1962, Patek Philippe cho ra đời mô hình đồng hồ tua tự động và lịch vạn niên đầu tiên.

⊹ Năm 1977, Philippe Stern đã thay thế cha mình để trở nên người đứng đầu của công ty.

⊹ Năm 1989, sinh nhật lần đồ vật 150 của thương hiệu, Patek Philippe đã tạo ra cổ máy đồng hồ bỏ túi vật dụng 2 phức tạp nhất thế giới có bộ bộ máy 89 và 33 chức năng.⊹ Hiện nay, gia đình Stern vẫn sở hữu 100% Patek Philippe. Từ năm 2010, Thierry Stern, con trai của cựu chủ tịch Philippe Stern đã chính thức nhận chức chủ tịch của Patek Philippe SA. Thierry Stern là đời thừa kế trang bị 4 của mẫu họ Stern, hội đồng Quản trị của Công ty chỉ gồm 3 người là cha ông, Philippe Stern có vị trí Chủ tịch danh dự; Tổng Giám đốc lâu năm Claude Peny và Thierry Stern.

⊹ Năm 2014, Patek Philippe đã doanh nghiệp buổi dạ tiệc ở Volkshaus, quy tụ 650 nhà bán lẻ nhằm kỷ niệm 175 năm xây dựng thương hiệu Patek.