Hiện nay, việc sở hữu một chiếc laptop là điều không hề khó bởi nó đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người. Nhưng bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu một ngày khi đang sử dụng, chiếc laptop của bạn bỗng dưng bị hỏng bàn phím, bạn sẽ làm gì? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo một số lỗi bàn phím laptop thường gặp và cách khắc phục trong bài viết dưới đây:

Xem chi tiết tại địa chỉ:==> https://laptopdanang.net/sua-laptop-da-nang/

Gõ một chữ ra nhiều chữ

Có thể bạn rất hay gặp lỗi bàn phím laptop gỗ một chữ ra nhiều chữ. Ví dụ như bạn gõ chữ "n" thì nó lại ra "nnnnnnnnn" chẳng hạn. Nguyên nhân để xảy ra lỗi này là do bàn phím laptop đang bị kẹt một số phím hoặc mạch bàn phím bị hỏng gây ra chập phím. Bạn có thể khắc phục lỗi trên bằng cách tháo phím đó ra, kiểm tra xem phím đó có bị kẹt vật gì bên dưới hay không, xong đó lắp lại như ban đầu. Còn nếu lỗi do phần cứng - bị chập phím do hỏng mạch thì bạn nên tìm tới một địa chỉ sửa chữa laptop uy tín để sửa bàn phím laptop hoặc thay mới.Gõ chữ “d” ra chữ “dđ”

Có rất nhiều người nhầm tưởng lỗi này do bàn phím gây ra, nhưng thực chất lại không hề liên quan mà có thể do phần mềm gõ tiếng Việt của bạn đang bị hỏng hoặc lỗi. Cách khắc phục, giải quyết vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần tải về một phiên bản gõ tiếng Việt mới nhất và tốt nhất, cài đặt và sử dụng, thế là xong.

Gõ các kí tự như @, %, #, &,... Không cho ra kí tự như mong muốn

Lỗi này do phần cài đặt chuẩn bàn phím laptop chưa đúng. Có thể bạn đang để nó chuẩn theo ngôn ngữ của một quốc gia khác mà không phải là Vietnamese hay US. Và để khắc phục, bạn nên làm theo các bước sau:

- Bước 1: Vào Control Panel -> chọn Clock, Language and Region.
- Bước 2: Nhấn chọn Region.
- Bước 3: Trong tab Formats và Location, bạn chọn ngôn ngữ Vietnamese hoặc US rồi nhấp OK.

Bàn phím laptop bị khóa

Bạn có thể khắc phục lỗi này một cách dễ dàng. Nhiều bạn không biết cách thường thực hiện khắc phục bằng cách khởi động lại máy. Tuy nhiên, chỉ cần bạn thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Vào Start -> chọn Control Panel.
- Bước 2: Chọn Ease of Access Center.
- Bước 3: Chọn Make the keyboad easier to use, sau đó bỏ chọn hết các dấu tích trong các ô ở đây.

Laptop không nhận bàn phím

Nguyên nhân dẫn tới lỗi bàn phím laptop trong trường hợp này là do lỗi chip xử lý bàn phím trên Mainboard. Nếu bạn không phải chuyên gia về sửa chữa máy tính thì tốt hơn hết bạn nên mang đến các cơ sở sửa chữa laptop uy tín để giải quyết vấn đề này.
Hi vọng, với 5 lỗi bàn phím laptop thường gặp và cách khắc phục được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải những trường hợp này. Chúc các bạn thực hiện thành công!

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LAPTOP ĐÀ NẴNG
MST : 0401822952
Địa chỉ : 217 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà nẵng
Điện thoại : 02366 544 248 – 0906 527 066
Email : vinhtincomputerdn@gmail.com
Website : https://laptopdanang.net

Chủ đề cùng chuyên mục :