Phần lớn thị trường trang sức ngọc trai hiện nay là trang sức ngọc trai nuôi. Chúng nổi lên một phần vì bắt mắt, đẹp và hợp thời trang và phần lớn là bởi lắc tay ngọc trai nuôi có giá rẻ hơn so với lắc tay ngọc trai tự nhiên. Ngọc trai nuôi cũng giống như ngọc tự nhiên, chúng có nhiều mức giá khác nhau. Điều này khiến chúng tôi phải lập nên cách phân biệt ngọc trai nuôi giá rẻ.

Cách phân biệt ngọc trai nuôi giá rẻ


Ngọc trai nuôi – một trong những phân khúc sản phẩm giá rẻ nhiều người mua và sử dụng. Không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để sở hữu những sản phẩm ngọc trai tự nhiên cao cấp nên lắc tay ngọc trai nuôi là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, bởi sự tín nhiệm và ưu ái với ngọc trai nuôi mà các loại ngọc trai giả mới có cơ hội xuất hiện trên thị trường. Đừng vì ham rẻ mà mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Phân biệt chúng có không khó, có những điểm chỉ có ngọc trai tự nhiên mới có.


Nếu điểm tới trang sức ngọc trai giả thì chắc chắn chúng có mức giá thấp hơn rất nhiều so với ngọc trai thật. Không nhắc tới trang sức ngọc trai giả giá siêu rẻ, riêng với ngọc trai nuôi cấy cũng có sự khác biệt về giá. Giá thành ngọc trai nuôi nước ngọt sẽ rẻ hơn nhiều so với ngọc trai nuôi nước mặn, có thể kém hơn 50%. Các loại ngọc trai nuôi tại các vùng biển mất nhiều thời gian nuôi cấy để cho ra hạt ngọc chất lượng nên giá cao hơn là chuyện hiển nhiên.


Các loại ngọc trai nuôi nước ngọt lại được phân ra theo kích thước và thời gian nuôi cấy. Nuôi cấy càng lâu thì việc giá của các sản phẩm trang sức bạc ngọc trai cao hơn là chuyện hết sức bình thường. Các loại ngọc trai có kích thước lớn cũng làm nên những mức giá khiến người khác bất ngờ. Vậy nên phân biệt ngọc trai nuôi giá rẻ hãy để ý tới kích thước và độ ánh của nó bạn nhé !!