Trang sức ngọc trai hay trang sức bạc kết hợp ngọc trai hiện nay là dòng nữ trang được nhiều cô nàng yêu thích nhất. Tuy nhiên, việc sản xuất ngọc trai cũng có nhiều khó khăn khi dòng đời nuôi ngọc trai dài. Hãy cùng bài viết tìm hiểu những khó khăn và thuận lợi của ngành trang sức ngọc trai hiện nay nhé.

Các loại Ngọc trai tự nhiên và trang sức bạc 925 đẹp trước đây được tìm thấy khắp nơi trên thế giới. Nhưng ngày nay, việc sản xuất Ngọc trai tự nhiên chỉ giới hạn ở các biển ngoài khơi Bahrian. Úc cũng là một trong những nước duy trì ngành công nghiệp này với nhiều đội tàu lặn mò Ngọc trai. Các thợ lặn mò trai của Úc lặn bắt những con sò Ngọc trai để nuôi cấy Ngọc trai. Mẻ sò trai ngọc bắt được tương tự như số sò được bắt thời mò sò tự nhiên trước đây. Do đó, số lượng đáng kể ngọc trai tự nhiên vẫn được tìm thấy ở vùng biển Ấn Độ Dương thuộc Úc. Ngọc trai có thể được tìm thấy ở biển và các vùng nước ngọt lớn.Mặt dây ngọc trai M-1310

Các loại Ngọc trai tự nhiên khác nhau


Ngọc trai đen hay còn được gọi là Ngọc trai đen Tahiti, nó được đánh giá cao vì chúng hiếm thấy. Việc sản xuất ngọc đen bằng nuôi cấy mang lại sản lượng thấp hơn và không thể sản xuất hàng loạt do loại sò, trai này có sức khỏe kém, khó sống sót và con sò, trai thường đào thải vật lạ chui vào tự nhiên hay do con người cấy vào. Trước khi có Ngọc trai nuôi, Ngọc trai đen rất hiếm và được định giá rất cao với lý do đơn giản là con sò/trai ít khi tạo ra ngọc đen cũng như do loại sò/trai này hiếm khi tạo ngọc.
Giá trị của Ngọc trai tự nhiên


Trang sức bạc nữ đẹp, Trang sức ngọc trai cao cấp có giá trị là loại đồ trang sức quý hiếm. Giá trị thực của Ngọc trai tự nhiên tương đương với đá quý và phụ thuộc vào kích cỡ, hình dạng và chất lượng của hạt ngọc. Ngọc trai tự nhiên đang trở nên ngày càng hiếm hơn do người ta bắt trai và sò để nuôi. Do đó, cơ hội để mò ra Ngọc trai tự nhiên ngày càng hiếm hoi. Để đảm bảo nhu cầu sử dụng của mọi người, hiện nay người ta đã cho ra những sản phẩm Ngọc trai nhân tạo. Ngọc trai nhân tạo đã được nuôi cấy một cách tự nhiên nên nó vẫn giữ nguyên được nét đẹp không kém gì Ngọc trai tự nhiên. Phần lớn những viên ngọc tự nhiên được bán cho những nhà sưu tập và hiếm khi được dùng làm đồ trang sức như dây chuyền.Bộ trang sức ngọc trai hay dây chuyền bạc nữ cao cấp đẹp luôn toát lên một sức quyến rũ đặc biệt và được xem là trang sức kinh điển cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, mọi thời đại. Sẽ không có một dòng trang sức nào có thể chiều lòng phái đẹp như Ngọc trai bởi chúng vừa tôn lên vẻ sang trọng, cao quý cho các quý bà, vừa tạo nét thanh lịch, nữ tính cho các quý cô hay tăng thêm sức quyến rũ cho các nàng dâu trong ngày cưới.

Nguồn: trangsucbacy.com/mot-so-thong-tin-ve-ngoc-trai-ban-can-phai-biet/