sofaminhhanh.com: Mẹo giữ thảm sạch - Ngăn ngừa dị ứng

Thảm trải sàn thường là một trong những nguyên nhân gây ra các chứng dị ứng. Nghiên cứu cho thấy mức độ bụi bẩn, bọ ve trong bụi, nấm móc trong thảm có thể làm cho không khí trong nhà bạn bị ô nhiễm. Với những người thường bị dị ứng thì rất có khả năng dị ứng phát triển thành bệnh hen suyễn, viêm mũi, eczema, đỏ và ngứa mắt sau khi hít phải các hạt bụi bẩn và bọ ve trong không khí.Viêm mũi dị ứng do thảm bẩn.

Mặc dù với những lợi ích do thảm đem lại là không thể phủ nhận như thảm mang lại sự thoải mái, hấp thụ âm thanh - giảm tiếng ồn, giúp cho những bước đi của bạn chắc chắn và an toàn hơn (đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi). Với đời sống phát triển như hiện nay nhiều hộ gia đình hay các văn phòng có xu hướng lựa chọn những tấm thảm đắt tiền nhằm tạo nên nét sang trọng và sự khác biệt cho ngôi nhà than yêu của họ.

Phân tích gần đây cho thấy thảm không phải hoàn toàn là nguyên nhân gây ra các chứng dị ứng. Nhiều người đã sống và làm việc trong môi trường trải thảm và vẫn khoẻ mạnh. Đánh giá công bằng đã cho ta thấy việc làm sạch và duy trì thảm kém hiệu quả làm tích tụ các chất gây ô nhiễm không khí, bụi bẩn bị mắc kẹt trong thảm.Bọ ve kí sinh trong thảm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy bạn vẫn có thể sử dụng thảm của bạn miễn là bạn luôn duy trì, bảo quản thảm phù hợp mà không phải lo ngại đến các chứng dị ứng.

Vì vậy, CTY TOÀN TÂM luôn muốn cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản để bảo vệ thảm của mình với 3 lời khuyên sau:

1, Hút bụi thường xuyên: boc ghe,boc ghe sofa,bọc ghế,bọc ghế sofa,boc nem

Hút bụi hàng ngày sẽ giúp bạn loại bỏ một lượng bụi lớn tích tụ trên thảm. Hút bụi thường xuyên sẽ giúp giảm sự tích tụ của các hạt bụi bẩn bên trong tấm thảm. Nghiên cứu thực tế cho thấy nhiều hộ gia đình và văn phòng chỉ hút bụi một tuần một lần hoặc hai tháng một lần chính vì điều này sẽ làm cho thảm của bạn sẽ tích tụ bụi bẩn nhiều hơn.

2, Sử dụng máy hút bụi chất lượng:

Việc sử dụng máy hút bụi kém chất lượng sẽ không có kết quả làm sạch tốt. Hệ thống lọc của máy hút bụi không tốt có thể dẫn đến việc bụi bẩn bị rớt trở lại thảm hoặc trong không khí. Chính vì vậy việc hút bụi của bạn sẽ không hiệu quả mà còn mất thời gian và công sức của bạn.

3, Sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp:

Thảm được làm sạch thường xuyên và định kỳ bởi các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ giải quyết triệt để các vết bẩn, bụi và các vi khuẩn nấm ký sinh trong thảm. Nhiều hộ gia đình chỉ sử dụng dịch vụ giặt thảm khi họ thấy thảm của mình bị dính đầy những vết bẩn điều này sẽ vô tình làm cho thảm của bạn trở nên tồi tệ hơn và tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm phát triển.Giặt thảm thường xuyên bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn.

Nếu bạn muốn thảm của bạn luôn luôn sạch và tươi mới thì thảm của bạn phải được làm sạch chuyên nghiệp ít nhất 4-6 tháng một lần. Lý do chính là, bụi tích tụ và các vết bẩn sẽ hoà nhập vào nhau và thấm sâu vào thảm của bạn do đó sẽ rất khó khăn trong quá trình việc xử lý những vết bẩn đó.

Chủ đề cùng chuyên mục :