Về cấu tạo của đàn violin

Trong một số khía cạnh, hầu hết mọi violin đều giống nhau - bốn sợi dây trải dài trên một thân thể nhỏ, một cái đuôi và một cái cằm ở một đầu, và một cái cổ và cái hộp ở bên kia. Hầu hết các violon không cung cấp các biến thể thiết kế mà nhiều nhạc cụ hiện đại có, nhưng bất kỳ người chơi violin sẽ cho bạn biết rằng tất cả các violin không tạo ra bình đẳng.

Về cơ bản thì thì hầu hết đàn violin có cấu tạo khá giống nhau-bốn sợi dây đàn, cổ đàn, thân đàn…Tuy nhiên các nghệ sĩ chơi đàn violin trên thế giới đều biết rất rõ là các loại đàn violin trên thế giới không được chế tạo ra theo cách giống nhau. Có những chiếc đàn violin rất cao cấp, còn một số thì rất bình dân.Yếu tố chính để tạo nên chất lượng âm thanh của đàn violin chính là loại gỗ làm đàn và kỹ thuật chế tạo nên chiếc đàn.

Nên chọn dòng đàn violin nào và với giá bao nhiêu

Một khí bạn hiểu biết tương đối về đàn violin rồi thì tiếp theo bạn hãy tham khảo một số dòng đàn violin phù hợp với ngân sách của bạn.

Các cấp bậc chơi đàn guitar

Hiện nay đàn violin được chia ra làm nhiều cấp bậc khác nhau : Người mới chơi, người biết chơi và người chơi chuyên nghiệp, ngoài ra còn có những dòng đàn khác nâng cao hơn nữa như Master hoặc Advanced. Không có một tiêu chuẩn rõ ràng nào phân loại đàn violin, mỗi nhà sản xuất thì có một cách riêng của họ, tuy nhiên chúng ta có thể dựa vào các phân loại sau để chọn được chiếc đàn mà mình muốn.

Người mới tập chơi

Nếu bạn là một người mới tập chơi thì bạn hãy chọn những dòng đàn violin giá rẻ được làm từ những loại gỗ chất lượng thấp và kỹ thuật chế tạo không quá tinh xảo. Có thể một vài bộ phận của đàn được cấu tạo bằng nhựa. Dòng đàn này phù hợp cho những bạn nào đang phân vân không biết mình có chơi lâu dài hay không. Dòng đàn này có giá khá rẻ chỉ khoản tầm giá hơn 2 triệu đồng.

Xem Cách chọn đàn Guitar Acoustic cho người mới chơi

Violin cho người đã biết chơi

Những dòng đàn này là những dòng đàn nằm giữa đàn violin giá rẻ và đàn violin cao cấp. Họ không muốn mua những chiếc đàn violin giá rẻ chất lượng thấp mà cũng chưa sẵn sàng để đầu tiên mua violin đắt tiền. Đàn có một mức giá vừa tầm và có chất lượng âm thanh khá tốt để những người biết chơi có thể phát triển hơn nữa.


Violin cho người Chuyên nghiệp

Dòng đàn violin dành cho những người biểu diễn chuyên nghiệp được chế tạo từ gỗ nguội và sấy khô và được lắp ráp bởi những người thợ giỏi tay nghề cao. Chất lượng vật liệu cao cấp cùng quá trình chế tạo thủ công đã làm nên giá trị cho những chiếc đàn violin cao cấp. Đây là những chiếc đàn violin thích hợp cho những nghệ sĩ tài năng phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình.


Dựa vào sự phân loại như trên chỉ mang tính chất tương đối để bạn có thể xác định được phần nào lựa chọn của mình, tuy nhiên nếu bạn yêu thích thì bạn vẫn có thể mua bất cứ chiếc đàn violin nào mình muốn.

Chọn kích thước đàn violin phù hợp cho bé


Đàn violin hiện nay có tấc cả 9 cỡ, bình thường đối với những người trưởng thành từ 11 tuổi trở lên thì có thể chọn chơi đàn với cỡ tiêu chuẩn. Đối với các bé mới tập chơi thì có những kích cỡ như sau: 3/4, 1/2, 1/4, 1/8, 1/10, 1/16 và 1/32. Đàn violin có ký hiệu 4/4 nghĩa là có kích cỡ tiêu chuẩn.

Để biết bé nhà bạn phù hợp với kích thước nào của đàn violin thì bạn có thể đo thủ công chiều dài cánh tay của bé. Đưa cánh tay trái của bé sang ngang và đo từ cổ đến giữa lòng bàn tay của bé. Khoảng cách đó là kích thước lớn nhất mà bé có thể chơi đàn violin một cách thoải mái nhất.Nguồn: https://www.vietthuongshop.vn/tu-van...-nguoi-moi-hoc